ไม่รู้หิวมาจากไหน 2 วาฬเพชฌฆาต ไล่ “กินตับฉลาม” ตายทีเดียว 17 ตัว แถมทิ้งซากไว้จนเกยตื้น ให้คนดูด้วย

Date:

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวแปลกๆ จากแอฟริกาใต้เลยครับ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีข่าววาฬเพชฌฆาตสองตัวออกล่าฉลาม “อย่างน้อย” 17 ตัวภายในวันเดียว

ภายใต้เป้าหมายที่จะ “กินตับ” ซึ่งอุดมไปด้วยน้ำมันของฉลาม และทิ้งซากเอาไว้ให้เกยตื้นขึ้นมาถึงฝั่งสร้างความแตกตื่นให้กับนักท่องเที่ยวที่มาพบเห็น

โดยวาฬเพชฌฆาตสองตัวนี้ต่อมาถูกพบว่าเป็นวาฬที่นักวิจัยเคยระบุสัญลักษณ์ไว้ชื่อ Port และ Starboard

ส่วนเหตุผลที่มันเลือกกินแต่ตับฉลามไม่กินส่วนอื่นเลย เป็นไปได้ว่ามาจากการที่ พวกมันชอบรสชาติของตับฉลามซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการสูง และเต็มไปด้วยไขมันนั่นเอง

นี่นับว่าเป็นข่าวสัตว์ใกล้สูญพันธุ์จัดการสัตว์ใกล้สูญพันธุ์อีกชนิดหนึ่งที่ทำให้นักวิทยาศาสตร์กำลังเสียดายเลย เพราะแม้นี่จะเป็นกลไกทางธรรมชาติ

แต่ในขณะเดียวกันนี่ก็จัดเป็นการสูญเสียฉลามให้วาฬเพชฌฆาตในคราวเดียวเป็นจำนวนมากที่สุด เท่าที่เราเคยพบมาเลย แม้ว่าความเสียหายนี้จะเทียบไม่ได้เลยกับจากล่าฉลามของมนุษย์ก็ตาม

 

 

ที่มา

www.businessinsider.com/orca-pair-kill-17-sharks-a-day-south-africa-rampage-2023-3

www.iflscience.com/infamous-orca-duo-kill-at-least-17-sharks-in-feeding-frenzy-67828

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...