CODA ในชีวิตจริง เด็กหญิงร้องเพลง พร้อมทำภาษามือใน The Voice Kids เพื่อให้น้องสาวหูหนวกได้รับรู้

Date:

ใครเคยชมภาพยนตร์เรื่อง CODA กันบ้างคะ? ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวเด็กสาวที่เกิดมาในครอบครัวหูหนวก ทั้งพ่อ แม่ และพี่ชาย

เธอคือคนเดียวที่ได้ยินเสียงและสามารถพูดได้ปกติ แถมยังมีความสามารถคือการ “ร้องเพลง” ซึ่งเธอต้องเลือกระหว่างช่วยเหลือครอบครัวกับสิ่งที่เธอรัก

ฉากหนึ่งใน CODA ที่ทำคนทั่วโลกประทับใจก็คือฉากที่เด็กสาวร้องเพลงอยู่บนเวที พร้อมทำภาษามือให้พ่อแม่ของเธอที่หูหนวกได้รับรู้สิ่งที่เธอทำและต้องการจะสื่อ

 

ชมคลิปฉากนั้น

 

และสิ่งนี้เกิดขึ้นในชีวิตจริงแล้วค่ะ…

ไม่นานมานี้ในการแข่งขันรอบ Blind Audition เวที The Voice Kids Sweden

ได้มีเด็กหญิงวัย 11 ขวบ นามว่า Fia ร้องบทเพลง Flashlight ของ Jessie J พร้อมกับทำภาษามือไปด้วย

น้อง Fia ตั้งใจทำภาษามือเพื่อโชว์ให้น้องสาวของเธอที่หูหนวกได้เห็นค่ะ แน่นอนว่าน้องสาวของเธอที่อยู่หลังเวทีเห็นสิ่งที่พี่สาวทำให้ทุกอย่าง

เสียงของน้อง Fia ดีจนกรรมการ 4 คนหันมาทั้งหมด นอกจากนี้สิ่งที่น้อง Fia ทำยังสร้างความประทับใจจนกรรมการถึงกับน้ำตาไหลเลยล่ะ

 

เรียกได้ว่าเป็น CODA ในชีวิตจริงเลยก็ว่าได้ เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจจริงๆ ค่ะ

 

ชมคลิป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มิติใหม่ภัยโลกไซเบอร์ ตำรวจยุโรปเตือน มิจฉาชีพอาจเริ่มใช้ AI เขียนข้อความ หลอกเอาเงิน แบบสมจริงกว่าที่เป็นมาแล้ว

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยมีประสบการณ์ได้รับข้อความหรือเมลจากมิจฉาชีพ เพียงแต่รอดจากการถูกหลอกมาได้ เพราะรู้ทันคนพวกนั้น จากลักษณะการใช้คำหรือความไม่สมเหตุสมผลของข้อความกันสักครั้งสองครั้ง ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่ากังวลพอสมควรเลย เพราะเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจสากลยุโรป (Europol)...

ร้านบุฟเฟต์พรีเมียมสุดทน ขอประณาม ลูกค้าแสบ กินเหลือ 8 ขีด แต่ด่าพนักงาน ไร้การศึกษา/อาหารร้านเกรดตลาดนัด

เรียกได้ว่ากลายเป็นหัวข้อที่โลกออนไลน์ของไทยกำลังให้ความสนใจมากๆ ไปแล้วครับ เมื่อในช่วงเที่ยง เพจภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น "โอชิเน ขอนแก่น - Oshinei Khon...

เพื่อนสนิทลิซ่า ลงรูปวันเกิด เห็นตะลิซ ถือยาดมหงส์ไทย แบบหลอด คนงงมีแบบนี้แล้วเหรอ?

เอาล่ะ มีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทองกันอีกแล้วชาวเรา ประเด็นคือก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ลิซ่า Black Pink เค้าเดินทางกลับมาฉลองวันเกิดที่ไทย และก็ได้มีการลงรูปภาพในงานลงอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย ซึ่งก็มีคนสนิทไปร่วมงาน หนึ่งในนั้นก็คือคุณแอ้นท์ เพื่อนสนิทของลิซ่าตั้งแต่เด็ก...

รีวิว ซีอิ๊วดำโซดากินเอง เดี๋ยวลองให้ ว่าอร่อยแค่ไหน!?

เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้มีกระแสว่าซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์ ประกาศจะทำเครื่องดื่มแบบกระป๋องออกมาขาย จนกลายเป็นไวรัลคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะออกมาดับฝันว่าเป็นโพสต์วันเมษาหน้าโง่ หรือ April Fools Day ซะอย่างนั้น ทำเอาแฟน...