ครอบครัวพาลูกไปยิมด้วย แต่ไม่ดูแล เด็กเอาลูกบอลโยคะ โยนใส่ลู่วิ่ง ที่มีคนวิ่งอยู่

Date:

เป็นข่าวที่กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกโซเชียลของต่างประเทศเลยล่ะครับ

เรื่องของเรื่องก็คือสำนักข่าว South China Morning Post (SCMP) รายงานข่าวอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในยิมแห่งหนึ่งที่ประเทศจีน

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวถูกบันทึกเอาไว้ได้โดยกล้องวงจรปิด เห็นภาพของเด็กผู้หญิงรายหนึ่ง ยกลูกบอลออกกำลังกาย (ลูกบอลโยคะ) ไปโยนใส่ลู่วิ่ง “ที่มีคนวิ่งอยู่” ตรงบริเวณด้านหลังจนทำให้เครื่องกระตุก

และชายที่กำลังใช้งานเครื่องอยู่เสียหลักล้มตกลงจากลู่วิ่ง ศีรษะกระแทกกับขอบเครื่อง แต่โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

 

 

 

 

ชมคลิปเหตุการณ์ได้ที่ลิงก์นี้ : https://www.scmp.com/video/china/3212243/man-china-falls-treadmill-after-girl-pushes-exercise-ball-towards-it

 

จากรายงานเปิดเผยว่า ชายคนดังกล่าวกำลังวิ่งอยู่บนลู่ด้วยความเร็ว 17 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และไม่ได้สังเกตว่ามีเด็กผู้หญิงเดินมาข้างหลัง

เนื่องจากว่าที่ยิมแห่งนี้เป็นยิมสาธารณะ ทำให้มีคนมาใช้บริการเยอะ บางคนก็มาเป็นครอบครัว พาลูกมาด้วยเช่นเดียวกันกับครอบครัวของเด็กหญิงที่ก่อเหตุ

สุดท้ายเรื่องก็จบลงด้วยดี เพราะชายที่ใช้ลู่วิ่งไม่ได้ติดใจเอาเรื่องอะไร แต่รายงานบอกว่าทางครอบครัวก็ยังไม่ได้ขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น

พอเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วง เช่น

“ถ้าไม่มีเวลาดูแลลูก ก็ให้พาไปสถานเลี้ยงเด็กจะดีกว่า”

“ถ้าเกิดขึ้นกับเรา บอกเลยว่าไม่มีทางยอมแน่ อันตรายมาก”

อีกส่วนก็ถึงกับออกมาเรียกร้องว่า “ขอเรียกร้องว่าห้ามพาเด็กเข้ายิม เพราะคาดเดาพฤติกรรมยากมาก ควบคุมก็ยาก ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...