แชมป์เกมเศรษฐีโลก เผยเคล็ดลับ เล่นเกมเศรษฐียังไง ให้ได้เปรียบ ชี้ ซื้อบ้าน 3 หลัง และ “ไปติดคุก”

Date:

ชอบเล่นเกมเศรษฐีกันไหม อยากได้ ทริคดีๆ ที่ทำให้เราชนะเกมบ่อยขึ้นหรือไม่

ล่าสุดนี้เองทนายความชาวอิตาลี “Nicolò Falcone” เจ้าของตำแหน่งเป็นแชมป์เกมเศรษฐีโลกคนปัจจุบัน เขาเพิ่งจะออกมาแชร์เคล็ดลับความสำเร็จในการเล่นเกมนี้ใช้ชนะเลย

โดยเคล็ดลับของเขานั้นคือ “ให้ซื้อบ้านให้ครบ 3 หลัง” ในแต่ละที่ที่คุณได้เป็นเจ้าของ จากนั้นให้เข้าคุกบ่อยๆ เพื่อนอนกินเงินนั่นเอง

“ถ้าติดคุก ให้พยายามอยู่ที่นั่นให้นานที่สุด เพราะเราสามารถเก็บเงินจากทรัพย์สินได้ โดยไม่ต้องเดินไปทั่วกระดานเพื่อจ่ายเงินให้กับผู้เล่นคนอื่น” Nicolò ระบุ

นอกจากนี้ Nicolò ยังบอกด้วยว่าเกมเศรษฐีนั้น จริงๆ แล้วมีช่องบางช่องที่คนจะเดินไปตกมากกว่าช่องอื่นด้วย (ลองหา Monopoly heat maps ดู) หากมีโอกาสได้ซื้อบ้านในช่องพวกนี้จึงอาจสร้างความได้เปรียบได้เช่นกัน

แต่ถึงอย่างนั้นเราก็คงต้องบอกไว้ด้วยว่าสุดท้ายแล้ว “ดวง” ก็ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในเกมนี้เช่นกัน ดังนั้นต่อให้ทำมาดีแค่ไหน มันก็มีโอกาสที่เราจะแพ้ได้เสมออยู่ดีนะ

 

 

ที่มา

www.thairath.co.th/sport/worldsport/esport/2614546

hilight.kapook.com/view/230614

www.ladbible.com/news/monopoly-world-champion-shares-advice-to-win-20220902

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...