หายังไงก็ไม่มีทางเจอ!? เด็กบังกลาเทศ เล่นซ่อนหากับเพื่อน หลบในตู้ คอนเทนเนอร์ วาร์ปมาโผล่ที่มาเลเซีย

Date:

ต้องขอบอกเลยว่า เป็นการเล่นซ่อนหาที่ “หายังไงก็หาไม่มีทางเจอ” เพราะตัวคนซ่อนดันไปโผล่อีกประเทศนึงเลยยังไงล่ะฮะ!?

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีเด็กชายวัย 15 ขวบ ชื่อว่า Fahim จากบังกลาเทศ เล่นซ่อนหากับเพื่อนที่อยู่ในเมือง Chittagong เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2023

แต่เขาดันไปซ่อนในตู้คอนเทนเนอร์แล้วก็เผลอหลับไป ทำให้ต้องติดอยู่ในนั้นเป็นเวลา 6 วัน รู้ตัวอีกทีก็ข้ามมหาสมุทรอินเดียมาโผล่ที่ท่าเรือของมาเลเซียเฉยเลย

 

 

จากรายงานระบุว่าเด็กชาย Fahim ถูกพบตัวโดยเจ้าหน้าที่ของท่าเรือ Klang ในวันที่ 17 มกราคม 2023 โดยได้ยินเสียงร้องดังออกมาจากตู้ ว่าต้องการอาหารและน้ำ

เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจเช็กและรีบให้การช่วยเหลือ ขณะพาออกมาจากตู้คอนเทนเนอร์ เขามีอาการอ่อนแรง ขาดน้ำ และสับสน ทำให้ต้องรีบพาไปส่งที่โรงพยาบาลใกล้ ๆ ในทันที

หลังจากที่ได้รับการรักษาในโรงพยาบาล อาการของเด็กชาย Fahim ก็เริ่มดีขึ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ของมาเลเซีย กังวลว่าเด็กชาย Fahim จะเป็นเหยื่อของการค้ามนุษย์ แต่พอสอบถามเจ้าตัวก็พบว่าจริง ๆ แล้ว เกิดจากการที่เจ้าตัวเล่นซ่อนหาอยู่กับเพื่อน แล้วก็เข้าไปแอบในตู้คอนเทนเนอร์

แต่ด้วยความเหนื่อยล้าก็เลยเผลอหลับไป ก่อนจะรู้ตัวอีกทีก็โดนขังไว้ในนั้น และมาโผล่ที่มาเลเซียเฉยเลย

หลังจากที่สืบทราบจนแน่ใจแล้วว่าไม่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ เด็กชาย Fahim ก็จะได้รับการช่วยเหลือ และส่งตัวกลับไปที่บ้านในเร็ว ๆ นี้ครับ

 

โถ่ ขวัญเอ๊ยขวัญมานะลู้กกกกกกก!!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.dailymail.co.uk/news/article-11684339/Boy-15-sneaks-shipping-container-game-falls-asleep-wakes-2-000-miles-away.html

https://www.indiatimes.com/news/world/bangladeshi-boy-hides-in-container-ends-up-in-another-country-591224.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...