แม่ชีชาวฝรั่งเศส ผู้ครองตำแหน่งบุคคลอายุมากที่สุดในโลก เสียชีวิตแล้วในวัย 118 ปี

Date:

แม่ชีอังเดร ชาวฝรั่งเศส ที่ผู้คนรู้จักกันในนาม บุคคลที่อายุมากที่สุดในโลก เสียชีวิตแล้วในวัย 118 ปี

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา นายกเทศมนตรีเมืองตูลงได้ออกมาประกาศข่าวการเสียชีวิตของแม่ชีอังเดร ผู้เคยได้รับการบันทึกสถิติโลกกินเนสส์ว่าเป็นบุคคลที่มีอายุมากที่สุดในโลก

แม่ชีอังเดร หรือ ลูซิล แรนดอน เกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 1904 ก่อนที่จะมาเป็นแม่ชีคาทอลิกเธอใช้เวลาในชีวิตไปกับการดูแลเด็กๆ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

และใช้เวลา 28 ปีคอยดูแลเด็กกำพร้าและคนชราในโรงพยาบาล

แม่ชีอังเดรขึ้นมาเป็นบุคคลที่อายุมากที่สุดในโลกในเดือนเมษายน 2022 หลังจากที่เจ้าของสถิติเก่า คาเนะ ทานากะ หญิงชาวญี่ปุ่นเสียชีวิตลงในวัย 119 ปี

Fact: บุคคลที่มีอายุมากที่สุดในโลกที่กินเนสส์เคยบันทึกมาคือ ฌาน กาลม็อง หญิงชาวฝรั่งเศส เกิดเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 1875 และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 1997 อายุ 122 ปี 164 วัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: cnn

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รัสมี แข ลงรูปสวมเสื้ออาร์เซนอล หลังโดนทักว่าเหมือน กาเบรียล มานาน ล่าสุดเพจ พรีเมียร์ลีก ยังแชร์ภาพ!

หากใครเป็นแฟนอาร์เซนอลหรือแฟนฟุตบอลอังกฤษ น่าจะเคยคิดกันบ้างแหละว่า "กาเบรียล" กองหลังสัญชาติบราซิลของทีมปืนใหญ่เนี่ย มีความคล้ายกับ "รัสมี แข" ไม่มากก็น้อยเลย แล้วดูเหมือนว่าตัว รัสมี...

สหพันธ์มวยกัมพูชา ย้ำชัด ไม่ต้องจ่ายค่าตัวบัวขาว 2.2 ล้าน เพราะไม่ได้รับผิดชอบส่วนนี้

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ 'บัวขาว บัญชาเมฆ' ได้นำเอกสารสัญญาจ้างออกมาทวงค่าตัวของการไปชกรายการ World Fight Series ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อปี...

คุณแม่สุดงง ทักบอกครูว่าเขียนชื่อลูกผิด ครูบอกอย่าซีเรียส ไม่ได้ใช้ทางการ เป็นไวรัล ล่าสุดครูขู่ฟ้อง พรบ.คอม

กำลังเป็นประเด็นที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้เลยครับ จากการที่เมื่อวานนี้ (8 กุมภาพันธ์) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mild PB ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวที่ทักไปบอกครูว่าเขียนชื่อเล่นลูกผิดจาก "เมษ" เป็น...

บาร์ที่ข้าวสาร ทำไกด์บุ๊คเที่ยว แจกนักท่องเที่ยวต่างชาติฟรี แต่คำศัพท์ที่สอนจะปั่นไปไหน

ต้องบอกว่าสุดปั่นจริงๆ เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ร้าน Mischa Cheap บาร์ที่ตั้งอยู่ในถนนข้าวสาร ได้โชว์ไกด์บุ๊คที่ร้านทำขึ้นมาแจกฟรีให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้ชมกัน "ไกด์บุ๊คบุกข้าวสารโดย...