สจ๊วตหนุ่มทำงานวันแรก พลาดปล่อยสไลด์เดอร์ฉุกเฉิน ทำสายการบินเสียเงินไป 2 ล้านบาท

Date:

สำหรับใครที่คิดว่าวันนี้เป็นวันซวยหรือไม่มีอะไรเป็นใจสักกะอย่างอยากให้ลองดูความซวยของหนุ่มพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินคนนี้ไว้

เพราะเขาทำผิดพลาดในวันแรกของการทำงานไม่พอ ยังทำให้สายการบินต้องเสียเงินไปกว่า 50,000 ปอนด์อีกด้วย

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยมีตัวการคือสจ๊วตหนุ่มจากสายการบินบริทิชแอร์เวย์ผู้ขึ้นบินครั้งแรกในชีวิตการทำงานกับทางเครื่องบินโบอิง 777 จากสนามบินลอนดอนฮีทโธรว์

ไม่รู้ว่าในวันนั้นเขาตื่นเต้นกับการทำงานวันแรกหรือเปล่า เพราะเขาดันพลาดท่าไปเปิดโหมดอพยพฉุกเฉินของเครื่องบินก่อนเครื่องขึ้น ทำให้สไลด์เดอร์ที่ใช้ในการอพยพผู้โดยสารพองออกอัตโนมัติ

พอเกิดเหตุการณ์นี้ทำให้ระบบความปลอดภัยต่างๆ บนเครื่องบินไม่สามารถใช้งานต่อได้ ผู้โดยสารทั้งหมดจึงต้องย้ายไปขึ้นเครื่องบินลำอื่นแทน

บอกเลยค่ะว่าเหตุการณ์นี้ไม่ได้สร้างความเสียหายให้กับทางสายการบินเท่านั้น เพราะมีรายงานว่าเหล่าผู้โดยสารที่ต้องเดินทางต่อเครื่องไปยังลากอส ไนจีเรีย ต้องเดินทางล่าช้าไปถึง 4 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ด้านสายการบินบริทิชแอร์เวย์ก็ออกมาแถลงการณ์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมมอบบัตรกำนัลและจัดหาเที่ยวบินทดแทนให้กับผู้โดยสาร รวมถึงต้องเสียค่าทำสไลด์เดอร์อันใหม่และค่าซ่อมเครื่องบินต่างๆ

รวมทั้งสิ้นกว่า 50,000 ปอนด์ หรือประมาณ 2 ล้านบาทเลยทีเดียว

ไม่มีรายงานว่าทางสายการบินมีการลงโทษหรือมาตรการอะไรกับสจ๊วตหนุ่มคนนี้ แต่คาดว่าคงโดนไม่ใช่น้อยเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mirror, ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...