วิจัยอังกฤษอ้าง ผู้ชายที่คิดว่าตัวเอง เล็กกว่าปกติ จะมีแนวโน้ม อยากขับ รถสปอร์ตมากขึ้น เหมือนชดเชยบางอย่าง

Date:

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการทดลองแปลกๆ ของมหาวิทยาลัยคอลเลจลอนดอนเลย เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา นักวิจัยกลุ่มหนึ่งได้ออกมานำเสนองานวิจัยสุดประหลาดฉบับหนึ่งซึ่งอ้างว่า

ผู้ชายที่มีกระปู๋ขนาด “เล็กว่าปกติ” นั้น จะมีแนวโน้มอยากขับรถสปอร์ตมากขึ้น ราวกับพวกเขากำลังพยายามชดเชยข้อด้อยบางอย่างอยู่

พวกเขาทำการวิจัยนี้โดยการเก็บข้อมูลผู้ชาย 200 คน อายุ 18-74 ปีสองกลุ่ม โดยกลุ่มหนึ่งจะได้รับข้อมูลปลอม ว่าขนาดองคชาตเฉลี่ยอยู่ที่ 18 ซ.ม. (7 นิ้ว) เพื่อให้พวกเขารู้สึกว่าตัวเองเล็ก

ก่อนที่จะให้พวกเขาตอบคำถามว่าตัวเองต้องการรถสปอร์ตมากแค่ไหน โดยจะมีคำถามหลอกอื่นๆ ปนอยู่ด้วยเพื่อไม่ให้อาสาสมัครทราบถึงคำถามที่ทีมงานต้องการจริงๆ

พวกเขาพบว่าผู้ชายกลุ่มที่ได้รับข้อมูลปลอมไปนั้น จะมีแนวโน้มอยากได้รถสปอร์ตมากกว่าผู้ชายอีกกลุ่มอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ชายที่อายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไป

ทั้งๆ ที่ชายที่ได้รับข้อมูลปลอมอื่นๆ (เช่น การเงินส่วนบุคคล มิตรภาพ งานการกุศล และสุขภาพร่างกาย) จะไม่ได้อยากได้รถสปอร์ตมากขึ้นเท่าไหร่นักเลย

ดังนั้น ทีมวิจัยจึงสรุปข้อมูลว่าอาสาสมัครกลุ่มที่ได้รับข้อมูลปลอมไปนั้นอาจจะอยากได้รถมาเพื่อชดเชย “อะไรบางอย่าง” ของตัวเองก็เป็นได้นั่นเอง

แต่เราก็คงต้องระบุไว้ด้วยว่า วิจัยชิ้นนี้ในปัจจุบันยังคงไม่ผ่านกระบวนการประเมิน เพื่อเผยแพร่ในวารสาร ข้อมูลที่ออกมาจึงอาจจะยังมีปัญหาในด้านความน่าเชื่อถือได้

ถึงอย่างนั้นก็ตามนี่ก็คงถือเป็นข้อมูลที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งเลย เพราะมันคงไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยนักเลย ที่เราจะได้เห็นงานวิจัยในประเด็นเช่นนี้ ถูกนำมาทำการทดลองอย่างจริงจัง

 

 

ที่มา

psyarxiv.com/uy7ph/

www.nzherald.co.nz/lifestyle/scientists-prove-link-between-perceived-penis-size-and-sports-cars/FGZTKJM53BF2VGVSLUO2IULQUA/

www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-11626821/Men-sports-cars-really-trying-make-study-confirms.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณแม่สุดงง ทักบอกครูว่าเขียนชื่อลูกผิด ครูบอกอย่าซีเรียส ไม่ได้ใช้ทางการ เป็นไวรัล ล่าสุดครูขู่ฟ้อง พรบ.คอม

กำลังเป็นประเด็นที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้เลยครับ จากการที่เมื่อวานนี้ (8 กุมภาพันธ์) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mild PB ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวที่ทักไปบอกครูว่าเขียนชื่อเล่นลูกผิดจาก "เมษ" เป็น...

บาร์ที่ข้าวสาร ทำไกด์บุ๊คเที่ยว แจกนักท่องเที่ยวต่างชาติฟรี แต่คำศัพท์ที่สอนจะปั่นไปไหน

ต้องบอกว่าสุดปั่นจริงๆ เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ร้าน Mischa Cheap บาร์ที่ตั้งอยู่ในถนนข้าวสาร ได้โชว์ไกด์บุ๊คที่ร้านทำขึ้นมาแจกฟรีให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้ชมกัน "ไกด์บุ๊คบุกข้าวสารโดย...

สุดปั่น แจ๊ส ชวนชื่น พกกรงขึ้นเวที พร้อมป้าย ห้ามต่อยศิลปิน “ปากก็ไม่ค่อยดี เซฟไว้ก่อน”

หลังจากที่ 'เอ๊ะ จิรากร' ถูกขึ้นมาต่อยระหว่างแสดงอยู่บนเวทีแล้วเป็นข่าวใหญ่โตนั้น ก็ทำให้ 'แจ๊ส ชวนชื่น' ถึงกับระแวงอย่างหนักเลยครับ จนล่าสุดได้พกกรงขึ้นไปครอบตัวเองบนเวทีขณะแสดงโชว์กับวงด้วย โดยที่กรงมีเขียนไว้ว่า...

เธอมันแน่ แน่มาตลอด! มิลลิ เจอแอนตี้เมนต์ปั่น เลยส่งคำเชิญ พามานั่งคุยกันกลางไลฟ์ไปเลย

ไม่จม ไม่หาย ไม่ตายไมค์ของจริงสำหรับ มิลลิ (MILLI) ที่ล่าสุดเธอสร้างความบันเทิงอีกครั้งด้วยการร่วมไลฟ์กับคนที่เกลียดเธอจ้าาา ไม่นานมานี้มิลลิได้ออกมานั่งไลฟ์สดพูดคุยกับแฟนคลับผ่านอินสตาแกรมของตัวเอง ระหว่างนั้นได้มีแอคเคานต์หนึ่งที่มีชื่อว่า hate_milli เข้ามาคอมเมนต์อิโมจิปั่นๆ...