ชาวเน็ตเกาหัว องค์การอวกาศจีน แชร์ภาพนักบิน เล่นปิงปองในอวกาศ แต่ไม่รู้ทำไม ลูกลอยกลับมาหาได้เอง

Date:

มันเป็นเรื่องที่หลายๆ คนคงจะเคยได้ยินกันมาบ้าง ว่าในสถานที่ไร้แรงโน้มถ่วงอย่างบนอวกาศ หลายๆ สิ่ง มีลักษณะการทำงานหรือเคลื่อนไหว ต่างไปจากที่มันเป็นบนโลกมาก

แต่ถึงอย่างนั้นตอนที่สื่อของประเทศจีนแชร์คลิปวิดีโอ “การเล่นปิงปองในอวกาศ” ของนักบิน “เติ้งชิงหมิง” คลิปที่ออกมาก็ทำให้ชาวเน็ตต้องเกาหัวสงสัยกันอยู่ดี

นั่นเพราะด้วยเหตุผลบางอย่าง ลูกปิงปองที่เติ้งชิงหมิงกำลังตีนั้น กลับดูจะสามารถเคลื่อนไว้กลับมาหานักบินได้เอง ราวกับว่ามันมีชีวิตจิตใจเลย

(ชมคลิปการตีปิงปองที่ว่านี้ได้ที่ twitter.com/CNSpaceflight/status/1610821517612580864)

น่าเสียดายที่จนถึงตอนนี้ทางองค์การอวกาศจีน ก็ดูจะยังไม่ได้ออกมาอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นในคลิปอย่างเป็นทางการ แต่มันก็มีชาวเน็ตหลายคนเช่นกันที่ออกมาพยายามอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นกันแล้ว

โดยทฤษฎีที่เป็นไปได้มากที่สุดคือลูกปิงปองที่เราเห็นอาจจะมีสายหรือลวดติดอยู่กับพื้นในรูปแบบคล้ายเสาอากาศ ซึ่งทำให้เมื่อลูกปิงปองถูกตีออกไป สายจะแกว่งลูกกลับมาหานักบินอย่างที่เห็น

นั่นเพราะหากเราย้อนกลับไปดูคลิปการตีปิงปองระหว่างนักบิน 2 คนในปี 2016 (ชมคลิปได้ที่: youtu.be/s95x7yZ1ex8)

เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าลูกปิงปองเคลื่อนไหวต่างไปจากลูกปิงปองของคุณเติ้งชิงหมิง

และมันก็เป็นไปได้ว่าที่คุณเติ้งชิงหมิงเลือกที่จะตีปิงปองแบบนี้ ก็คงจะเพราะมันเคลื่อนไหวเร็วเหมาะกับการออกกำลังกายกว่า แถมยังประหยัดพื้นที่ และไม่ต้องกังวลว่าลูกจะลอยไปโดนอุปกรณ์สำคัญๆ นั่นเอง

 

 

ที่มา

futurism.com/video-chinese-astronaut-playing-ping-pong-space

twitter.com/CNSpaceflight/status/1610821517612580864

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...