ผู้บริหาร Google ส่ง “รหัสแดง” เดินสายประชุม/เร่งระดมไอเดีย หวั่น “ChatGPT” จะแทนที่ Google

Date:

หลังจากการมาของแชทบอทสุดล้ำอย่าง ChatGPT ในปัจจุบัน AI ตัวนี้ก็เรียกได้ว่ากำลังได้รับความนิยมมากๆ ในโลกออนไลน์เลย เพราะมันดูจะตอบคำถามอะไรก็ได้จนบางคนบอกว่ามันอาจจะมีประโยคกว่า Google เสียอีก

และนั่นก็ทำให้ล่าสุดนี้เองเหล่าผู้บริหารของ Google ถึงกับต้องออกมาประกาศ “รหัสแดง” เร่งประชุมเพื่อรับมือกับการมาของ ChatGPT ในฐานะปัญหาที่อาจส่งผลต่อธุรกิจ Search Engine ของตัวเองเลย

นาย Sundar Pichai ซีอีโอของ Google และบริษัทแม่อย่าง Alphabet ได้เข้าร่วมการประชุมหลายครั้งเกี่ยวกับกลยุทธ์ AI ของ Google เอง

โดยเขาได้สั่งให้ทีมงานฝ่ายวิจัยมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาตัวต้นแบบและผลิตภัณฑ์ AI มากขึ้น ขณะที่พนักงานบางส่วนรายงานว่าได้รับมอบหมายให้สร้างผลิตภัณฑ์ AI ที่สร้างงานศิลปะและกราฟิก คล้ายกับ DALL-E ด้วย

น่าเสียดายที่ในปัจจุบันโฆษกของ Google จะยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นใดๆ เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

แต่หากเรามองจากประวัติการพัฒนา AI ที่ผ่านมาของ Google (ซึ่งเคยทำ AI ออก “สมจริง” มากจนพนักงานภายในเองอ้างว่ามัน “มีจิตใจ”) ผลงานชิ้นต่อไปของ Google ก็คงเป็นอะไรที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากเลย

 

 

ที่มา

www.nytimes.com/2022/12/21/technology/ai-chatgpt-google-search.html

www.businessinsider.com/google-management-issues-code-red-over-chatgpt-report-2022-12

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เติร์ด Tilly Birds ได้ของจาก แฟนคลับเป็น ช่อยาดมหงส์ไทย  คนแห่ชมเป็นไอเดียของขวัญสุดเยี่ยม

ช่อดอกไม้หลบไป เพราะช่อหงส์ไทยสิของจริง! คือล่าสุดทางวง Tilly Birds ได้โพสต์ว่ามีแฟนคลับรายหนึ่งเอายาดมหงส์ไทย ที่ทำเป็นช่อดอกไม้ มาให้กับเติร์ดนักร้องนำ เพราะแฟนคลับคนดังกล่าวเห็นว่าก่อนหน้านี้ร้องเพลงแล้วหายใจไม่ทัน เลยอยากมอบหงส์ไทยให้ไปดม ทางเดินหายใจจะได้สดชื่นนั่นเอง แล้วทางก็วงก็ได้โพสต์หลังได้รับช่อหงส์ไทยนี้มาว่า...

รัสมี แข ลงรูปสวมเสื้ออาร์เซนอล หลังโดนทักว่าเหมือน กาเบรียล มานาน ล่าสุดเพจ พรีเมียร์ลีก ยังแชร์ภาพ!

หากใครเป็นแฟนอาร์เซนอลหรือแฟนฟุตบอลอังกฤษ น่าจะเคยคิดกันบ้างแหละว่า "กาเบรียล" กองหลังสัญชาติบราซิลของทีมปืนใหญ่เนี่ย มีความคล้ายกับ "รัสมี แข" ไม่มากก็น้อยเลย แล้วดูเหมือนว่าตัว รัสมี...

สหพันธ์มวยกัมพูชา ย้ำชัด ไม่ต้องจ่ายค่าตัวบัวขาว 2.2 ล้าน เพราะไม่ได้รับผิดชอบส่วนนี้

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ 'บัวขาว บัญชาเมฆ' ได้นำเอกสารสัญญาจ้างออกมาทวงค่าตัวของการไปชกรายการ World Fight Series ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อปี...

คุณแม่สุดงง ทักบอกครูว่าเขียนชื่อลูกผิด ครูบอกอย่าซีเรียส ไม่ได้ใช้ทางการ เป็นไวรัล ล่าสุดครูขู่ฟ้อง พรบ.คอม

กำลังเป็นประเด็นที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้เลยครับ จากการที่เมื่อวานนี้ (8 กุมภาพันธ์) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mild PB ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวที่ทักไปบอกครูว่าเขียนชื่อเล่นลูกผิดจาก "เมษ" เป็น...