อควาเรียมสูง 14 เมตร ในโรงแรมแตก สร้างความเสียหายหนัก น้ำนับล้านลิตร ปลา 1,500 ตัว ทะลักเต็มล็อบบี้

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ในประเทศเยอรมนีเลยค่ะ

เมื่อล่าสุดอควาเรียมแสนสวยงามที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางล็อบบี้โรงแรมเรดิสัน บลู (Radisson Blu) ในกรุงเบอร์ลิน เกิดแตก ทำให้น้ำหลายล้านลิตรทะลักท่วมพื้นที่โดยรอบเต็มไปหมด

อควาโดม (AquaDom) ที่มีความสูง 46 ฟุต (ประมาณ 14 เมตร) ถือเป็นจุดเช็คอินของเหล่านักท่องเที่ยวที่มาเยือนโรงแรมแห่งนี้

แต่ในวันนี้ช่วงเวลา 5:50 น. ตามเวลาท้องถิ่นกลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อภายในอควาเรียมเกิดแตก ส่งผลให้น้ำหลายล้านลิตรและปลาอีกกว่า 1,500 ตัว 100 กว่าสายพันธุ์ทะลักออกมาสู่ล็อบบี้และด้านนอกตัวโรงแรม

ล็อบบี้รวมถึงบริเวณโดยรอบเสียหายอย่างหนักจากคลื่นน้ำและเศษกระจกมากมายจนต้องใช้กู้ภัยกว่า 100 คนเข้าเคลียร์พื้นที่เพื่อตามหาผู้บาดเจ็บ สรุปแล้วในตอนนี้มีผู้บาดเจ็บรวมทั้งหมด 2 ราย

ตามรายงานได้มีการสันนิษฐานว่า อุณหภูมิที่ลดลงฮวบฮาบถึง 10 องศาเซลเซียส ในชั่วข้ามคืนอาจทำให้เกิดรอยร้าวในแทงก์ และเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดแบบนี้ตามมา

ในตอนนี้ทางโรงแรมได้ทำการอพยพแขกออกจากโรงแรมแล้วค่ะ ถนนรอบๆ โรงแรมถูกปิดชั่วคราวจากความเสียหาย และจะมีการตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: bbc, dailymail

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...