ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

Date:

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก

ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ “ปล่อยไข่ลงมาจากอวกาศโดยไม่ทำให้มันแตก”

 

 

แนวคิดของคุณ Rober เกิดขึ้นมาจากการที่เมื่อ 3 ปีก่อน เขาอยากทดลองปล่อยไข่ลงจากอาคารที่สูงที่สุด แต่นึกขึ้นได้ว่ามนุษย์เราสร้างตึกที่สูงขึ้นอยู่เรื่อยๆ ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจทำโครงการปล่อยไข่ลงมาจากอวกาศแทน

โดยในคลิปเราจะได้เห็นขั้นตอนการทดลองที่แสนทุลักทุเลแต่น่าติดตาม เพราะด้วยเหตุผลบางอย่าง ชายคนนี้ได้เลือกที่จะใช้ “บอลลูน” เพื่อนำไข่ขึ้นสู่อวกาศ และสร้าง “จรวด” เพื่อป้องกันไม่ให้ไข่แตกเสียอย่างนั้น

นับว่าเป็นโชคดีมากที่หลังจากความผิดพลาดไป 4 ครั้ง ซึ่งรวมถึงการต้องสร้างจรวดขึ้นมาใหม่หมด ในการปล่อยจรวดครั้งที่ 5 คุณ Rober ก็สามารถทำตามสิ่งที่หวังได้สำเร็จ แม้ว่าจรวดจะมีปัญหาอยู่บ้างก็ตาม

แถมเขายังสามารถรักษาไข่ไว้ได้มากถึง 2 ฟอง ไม่ใช่แค่ฟองเดียวด้วย เรียกได้ว่าเป็นการทดลองที่น่าตื่นตาตื่นใจจนในเวลาแค่ 3 วัน คลิปนี้ก็มีคนเข้าไปชมกันแล้วกว่า 19 ล้านครั้งเลย

ดังนั้นใครที่สนใจอยากชมการทดลองในครั้งนี้ก็สามารถ ชมคลิปที่ว่านี้ได้ที่:

 

 

ที่มา

www.timesnownews.com/viral/egg-dropped-from-space-didnt-crack-ex-nasa-engineers-experiment-goes-viral-article-95817507

www.livemint.com/science/news/watch-former-nasa-engineer-drops-an-egg-from-space-here-s-what-happens-next-11669694114080.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...