ติ๊กต็อกจีน (Douyin) เล่นใหญ่จัด ถ่ายบอลโลก ระดับความคมชัด 4K ให้คนจีนดูแบบฟรีีี ๆ

Date:

ในขณะที่คนไทยยังต้องรอลุ้นว่าจะได้ดูบอลโลก (อย่างถูกต้อง) ผ่านทางฟรีทีวีได้รึเปล่านั้น….!?

ล่าสุดรายงานข่าวจากประเทศจีน เปิดเผยว่าทาง Douyin หรือที่รู้จักกันในชื่อ TikTok ของจีน ได้ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้เอง

ว่าจะให้บริการ “ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022” ผ่านการสตรีมมิ่ง ด้วยความคมชัดระดับ 4K (Ultra HD) ให้คนจีนได้ชมกันแบบฟรี ๆ

 

 

นอกจากนี้ทาง Douyin ยังมอบฟีเจอร์ที่น่าสนใจในการชมฟุตบอลโลกในครั้งนี้ ผ่านทางแอปพลิเคชัน เช่น คุณสามารถชวนเพื่อนมาพูดคุยกันได้ระหว่างเกม สร้างห้องสนทนา เป็นต้น

และที่สำคัญคือ เป็นบริการแบบเอ็กคลูซีฟ ให้กับ China Douyin เท่านั้น ซึ่งก็หมายความว่าดูได้แค่ที่จีน คนใช้ TikTok ประเทศอื่น ๆ ใช้บริการนี้ไม่ได้นะจ๊ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.gizmochina.com/2022/11/14/tiktok-stream-fifa22-free-cina/

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...