Elon Musk เผยมาตรการรับมือ คนใช้ “ติ๊กถูกจ่ายเงิน” แอบอ้าง เป็นคนอื่น: “แบนมัน เราได้เงินฟรี”

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในตอนที่นาย Elon Musk ขึ้นเป็น CEO ของ Twitter

เขาได้ประกาศว่าบริษัทจะมีนโยบายเรียกเก็บเงินราวๆ 300 บาท สำหรับใครก็ตามที่อยากได้ “เครื่องหมายตรวจสอบยืนยันตัว” (ติ๊กถูกสีฟ้าขาวนั่นล่ะ)

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ไม่เพียงจะสร้างหัวข้อถกเถียงในโลกออนไลน์เท่านั้น แต่มันยังทำให้หลายๆ ฝ่าย มองว่าการกระทำนี้อาจจะเปิดโอกาสให้มีผู้ไม่หวังดีแอบอ้างตัวเป็นคนอื่นได้ง่ายขึ้นด้วย

อย่างที่นักวิจารณ์ชื่อ Cade Onder ได้ลองพิสูจน์ให้เห็นแล้ว ด้วยการลองปลอมตัวเป็น Tobey Maguire เพื่อประกาศข่าวปลอมของ Spider-Man 4

ล่าสุดนี้เอง จึงมีชาวเน็ตตัดสินใจถามไปยัง Elon Musk โดยตรงเสียเลยว่าเขามีแผนอะไรเพื่อที่จะรับมือกับ มีคนแอบอ้างเป็น โปรไฟล์ที่ยืนยันแล้วก่อนหน้านี้ด้วยโปรไฟล์ใหม่ที่จ่ายเงินเอาติ๊กถูกไหม

ซึ่งนาย Elon Musk ก็ได้ตอบกลับมาว่า

“เป็นคำถามที่ดีนี่!! Twitter จะระงับบัญชีที่พยายามแอบอ้างบุคคลอื่นๆ โดยไม่คืนเงิน ดังนั้นหากนักต้มตุ๋นทำสิ่งนี้เป็นล้านครั้ง มันก็จะเป็นเงินฟรีจำนวนมากสำหรับเราเท่านั้น”

แต่แนวคิดเช่นนี้จะแก้ปัญหาได้จริงไหม? มันจะเกิดอะไรขึ้นหากนักต้มตุ๋นพบว่าพวกเขาสามารถได้เงินจากการหลอกคนมากกว่าที่เสียไปจากการถูกระงับบัญชี? เราดูจะยังไม่มีคำตอบเรื่องนี้แต่อย่างไร

 

 

ที่มา

twitter.com/elonmusk/status/1588995519602651136

www.ibtimes.com/elon-musk-reveals-punishment-those-who-impersonate-verified-users-3632589

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...