แบบนี้ก็ได้แฮะ สองหนุ่มสายเขียว รัฐ… แคลิฟอร์เนีย ฟ้องบริษัทกัญชา เพราะสูบแล้ว “ไม่ลอยมากพอ”

Date:

ราวกับเป็นข่าวที่หลุดมาจากรัฐคนแปลกขาประจำ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เราก็เพิ่งจะมี ชายสายเขียวสองคน ตัดสินใจยื่นฟ้องร้องบริษัท DreamFields ซึ่งเป็นบริษัทจัดจำหน่ายกัญชาในพื้นที่

หลังจากที่พวกเขาพบว่ากัญชาของบริษัทนี้สูบแล้ว “ไม่ลอยมากพอ” ไม่เหมือนกับที่บริษัทอ้างไว้ในโฆษณา

แถมเรื่องที่ออกมานี้แม้จะฟังดูชวนให้เกาหัว แต่ก็มีที่ไปที่มาที่สมเหตุสมผลกว่าที่คิดเสียด้วย

นั่นเพราะ โจทก์ทั้งสองกล่าวหาว่า DreamFields น่าจะมีการบิดเบือนปริมาณ THC ในผลิตภัณฑ์ ทั้งๆ ที่บริษัทโฆษณาว่าผลิตภัณฑ์ของตัวเองมี THC ถึง 46% สูงกว่าปกติถึง 2 เท่า

ซึ่งหากเป็นจริงการกระทำนี้ก็จะเข้าข่าย โฆษณาหลอกลวง จงใจสื่อให้เข้าใจผิด และการเพิ่มคุณค่าสินค้าอย่างไม่เป็นธรรมได้เลย

และในเบื้องต้นการทดสอบในห้องปฏิบัติการอิสระซึ่งทั้งสองใช้อ้างถึงในคดีก็พบว่าผลิตภัณฑ์ของ DreamFields นั้นมี THC  เพียง 23-27% เสียด้วย ไม่ถึงอัตราความคลาดเคลื่อน 10% ที่กฎหมายอนุโลมด้วยซ้ำ

ดังนั้น ถึงการฟ้องร้องนี้อาจจะฟังดูแปลกในตอนแรก แต่มันก็เป็นสิ่งที่ได้รับการวางแผนมาอย่างดีแล้ว และหากผลจากห้องทดลองดังกล่าวเป็นจริง มันก็จะมีโอกาสสูงที่หนุ่มสายเขียวทั้งสองจะชนะคดีที่ว่านี้เสียด้วย

 

 

ที่มา

www.cbsnews.com/news/cannabis-marijuana-dreamfields-jeeter-lawsuit-california-thc-high/

futurism.com/the-byte/weed-company-lawsuit

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...