สื่อนอกรายงาน ปูติน หนีเข้า “บ้านพักหรูกลางป่า” หลังประกาศ เกณฑ์ทหาร ทำคนประท้วงทั่วรัสเซีย

Date:

หลังจากที่เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่รัสเซียได้มีข่าวการประกาศเกณฑ์ทหารรวม 3 แสนรายเพื่อไปรบกับเกณฑ์ทหาร สถานการณ์ในประเทศเวลานี้ก็ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วเลย

เพราะไม่เพียงแต่การเกณฑ์ทหารจะทำให้เกณฑ์ทหารพยายามหนีออกจากประเทศเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดการประท้วงในหลายๆ พื้นที่มีรายงานคนถูกจับกุมตัวแล้วกว่าพันคนด้วย

และล่าสุดนี้เอง สื่อในต่างประเทศก็เริ่มรายงานกันแล้วว่า

ในปัจจุบัน ประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ได้หลบหนีออกไปอยู่ที่บ้านพักลับกลางป่าใกล้ทะเลสาบของตัวเองแล้ว และมันก็น่าจะเกี่ยวข้องกับจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นโดยตรงเลยด้วย

ข่าวที่ว่านี้ถูกเปิดเผยออกมาโดยนักข่าวอิสระ ฟาริดา รุซาโมว่า ผู้อ้างว่าได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข่าว 3 แหล่งที่คุ้นเคยกับกำหนดการของปูตินเป็นอย่างดี

โดยเขาอ้างว่าปูตินได้เดินทางไปถึงที่พักนี้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 กันยายน และกำลัง “พักผ่อน” ในที่พัก 3 ชั้นซึ่งมีทั้งสปา สระว่ายน้ำ อ่างโคลน และสถานเสริมความงามส่วนตัว

น่าเสียดายที่ในปัจจุบันข้อมูลอื่นๆ ของการเคลื่อนไหวในครั้งนี้จะยังไม่ละเอียดหรือแน่ชัดนัก แต่นาย รุซาโมว่า ก็เชื่อว่าปูตินตั้งใจที่จะอยู่ที่นี่ไปจนถึงต้นเดือนหน้าเลย

 

 

ที่มา

www.businessinsider.com/photos-putin-escapes-secret-palace-amid-anti-draft-protests-report-2022-9

www.dailymail.co.uk/news/article-11246085/Putin-vanishes-secret-forest-palace-amid-anti-war-demos-Moscow.html

t.me/s/faridaily24/510

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...