กลุ่มตาลีบันประกาศแบน TikTok และ PUBG เพราะมีเนื้อหาผิดศีลธรรม-ความรุนแรง

Date:

เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา ทางกระทรวงโทรคมนาคมของอัฟกานิสถานได้ออกมาประกาศว่า แอพพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง TikTok และเกมดังอย่าง PUBG จะถูกแบนไม่ให้ใช้ในเวลาไม่กี่สัปดาห์นี้

การตัดสินแบนแอพพลิเคชั่นเกิดขึ้นหลังจากการประชุมร่วมกันระหว่างทางกระทรวงกับฝ่ายบริหารการบังคับใช้กฎหมายชารีอะห์

ย้อนกลับไปในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทางตาลีบันได้ออกมาเผยว่าเกมแนวแบทเทิลรอยัลเป็น “สื่งล่อลวง” เยาวชนในปัจจุบัน รวมถึง TikTok ที่เป็นตัวเผยแพร่เนื้อหาที่ผิดศีลธรรม

ด้านรองโฆษกของกลุ่มตาลีบันเปิดเผยว่า TikTok เป็น “แหล่งรวมเนื้อหาสกปรก” ซึ่ง “ไม่สอดคล้องกับกฎหมายอิสลาม” อีกทั้งผู้คนเสียเวลากับมันไปเปล่าๆ อยู่บ่อยครั้ง

ในอัฟกานิสถานมีผู้เล่นเกม PUBG มากถึง 100,000 คน ในขณะที่ TikTok นั้นได้รับความนิยมอย่างมากจนสุดท้ายก็ถูกประกาศแบนดังที่เราเห็น

ตามรายงานเผยว่า TikTok มีแผนจะถูกแบนภายในเวลา 1 เดือน ส่วน PUBG จะถูกแบนภายในเวลา 3 เดือนที่จะถึงนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: unilad

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...