กลุ่มตาลีบันประกาศแบน TikTok และ PUBG เพราะมีเนื้อหาผิดศีลธรรม-ความรุนแรง

Date:

เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา ทางกระทรวงโทรคมนาคมของอัฟกานิสถานได้ออกมาประกาศว่า แอพพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง TikTok และเกมดังอย่าง PUBG จะถูกแบนไม่ให้ใช้ในเวลาไม่กี่สัปดาห์นี้

การตัดสินแบนแอพพลิเคชั่นเกิดขึ้นหลังจากการประชุมร่วมกันระหว่างทางกระทรวงกับฝ่ายบริหารการบังคับใช้กฎหมายชารีอะห์

ย้อนกลับไปในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทางตาลีบันได้ออกมาเผยว่าเกมแนวแบทเทิลรอยัลเป็น “สื่งล่อลวง” เยาวชนในปัจจุบัน รวมถึง TikTok ที่เป็นตัวเผยแพร่เนื้อหาที่ผิดศีลธรรม

ด้านรองโฆษกของกลุ่มตาลีบันเปิดเผยว่า TikTok เป็น “แหล่งรวมเนื้อหาสกปรก” ซึ่ง “ไม่สอดคล้องกับกฎหมายอิสลาม” อีกทั้งผู้คนเสียเวลากับมันไปเปล่าๆ อยู่บ่อยครั้ง

ในอัฟกานิสถานมีผู้เล่นเกม PUBG มากถึง 100,000 คน ในขณะที่ TikTok นั้นได้รับความนิยมอย่างมากจนสุดท้ายก็ถูกประกาศแบนดังที่เราเห็น

ตามรายงานเผยว่า TikTok มีแผนจะถูกแบนภายในเวลา 1 เดือน ส่วน PUBG จะถูกแบนภายในเวลา 3 เดือนที่จะถึงนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: unilad

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...