ภาพ “พระธาตุพนมกลับหัว” โด่งดังเป็น กระแสโลกออนไลน์ คาดอาจเป็นเพราะ แสงสะท้อนเลนส์

Date:

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสได้รับความสนใจในประเทศไทยเลย เมื่อช่วงวันสองวันที่ผ่านมาในโลกออนไลน์ได้มีภาพถ่ายในงานบุญที่ จังหวัดนครพนม รูปหนึ่งกำลังกลายเป็นที่โด่งดัง

เพราะด้วยเหตุผลบางอย่าง “พระธาตุพนม” ในภาพที่ออกมานั้นกลับมีเงาสะท้อนกลับหัวอยู่บนท้องฟ้าเสีย เป็นที่ฮือฮาของผู้เขามาพบเห็นภาพเป็นอย่างดี

ภาพที่เห็นนี้ถูกเผยแพร่ออกมาที่เพจเฟซบุ๊ก “นครพนม บ้านเฮา” และถูกระบุว่าเป็นภาพจาก วัดพระธาตุพนม วรมหาวิหาร พระอารามหลวงชั้นเอก ที่อำเภอธาตุพนม ซึ่งเป็นพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองที่มีผู้เคารพศรัทธามากอีกที

ซึ่งในวันที่ 27 สิงหาคม ที่ผ่านมา เพจ “อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์” ก็ได้ทำการแชร์ภาพดังกล่าวไป และพยายามอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้น

ในตอนแรกทางเพจได้สันนิษฐานไว้ว่าเรื่องนี้น่าจะเกิดจากการหักเหของแสงสะท้อนกลับไปมาในชุดเลนส์ของกล้องทำให้เกิดภาพสะท้อนซ้อนกับภาพเดิม ในรูปแบบภาพหัวกลับไป

และในเวลาต่อมาข้อมูลนี้ก็ดูจะได้รับการยืนยันจากเจ้าของภาพถ่ายด้วย

โดยระบุว่าภาพสะท้อนนี้มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น และส่วนตัวตนก็คิดว่าเป็นการหักเหของแสงอะไรสักอย่างของเลนส์มือถือเช่นกัน

ตนเพียงแค่เอาภาพมาเพิ่มสีแสงนิดหน่อยให้ชัดขึ้นก็เท่านั้น ส่วนเรื่องความเชื่ออันนี้ก็นานาจิตตังเลยนั่นเอง

 

 

ที่มา

www.facebook.com/Nakhonphanom02/photos/a.176247259760012/1046574952727234/

www.facebook.com/OhISeebyAjarnJess/posts/1464462780703437

hilight.kapook.com/view/226647

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...

“ของขวัญให้ปูติน” ประชาชนเช็กร่วมใจ ระดมทุน ซื้อรถถัง T-72 ให้ ยูเครน ใช้ต่อกรกับ รัสเซีย

ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งโลกจับตามองอย่างใกล้ชิดเลย สำหรับสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังคงเป็นสงครามที่ยูเครนได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้เองประชาชนกว่า 11,288 คน ของสาธารณรัฐเช็ก ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาระดมทุนกัน...

ผู้ปกครอง วัยรุ่น BMW ผ่าไฟแดง ชนบัณฑิต พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ตำรวจ ยัน “ไม่พบแอลกอฮอล์”

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงคืนวันที่ 30 กันยายน 2565 ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี จังหวัดนครราชสีมา ได้เกิดเหตุวัยรุ่นอายุ 15 ปี และกลุ่มเพื่อนรวม...

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...