ภาพ “พระธาตุพนมกลับหัว” โด่งดังเป็น กระแสโลกออนไลน์ คาดอาจเป็นเพราะ แสงสะท้อนเลนส์

Date:

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสได้รับความสนใจในประเทศไทยเลย เมื่อช่วงวันสองวันที่ผ่านมาในโลกออนไลน์ได้มีภาพถ่ายในงานบุญที่ จังหวัดนครพนม รูปหนึ่งกำลังกลายเป็นที่โด่งดัง

เพราะด้วยเหตุผลบางอย่าง “พระธาตุพนม” ในภาพที่ออกมานั้นกลับมีเงาสะท้อนกลับหัวอยู่บนท้องฟ้าเสีย เป็นที่ฮือฮาของผู้เขามาพบเห็นภาพเป็นอย่างดี

ภาพที่เห็นนี้ถูกเผยแพร่ออกมาที่เพจเฟซบุ๊ก “นครพนม บ้านเฮา” และถูกระบุว่าเป็นภาพจาก วัดพระธาตุพนม วรมหาวิหาร พระอารามหลวงชั้นเอก ที่อำเภอธาตุพนม ซึ่งเป็นพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองที่มีผู้เคารพศรัทธามากอีกที

ซึ่งในวันที่ 27 สิงหาคม ที่ผ่านมา เพจ “อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์” ก็ได้ทำการแชร์ภาพดังกล่าวไป และพยายามอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้น

ในตอนแรกทางเพจได้สันนิษฐานไว้ว่าเรื่องนี้น่าจะเกิดจากการหักเหของแสงสะท้อนกลับไปมาในชุดเลนส์ของกล้องทำให้เกิดภาพสะท้อนซ้อนกับภาพเดิม ในรูปแบบภาพหัวกลับไป

และในเวลาต่อมาข้อมูลนี้ก็ดูจะได้รับการยืนยันจากเจ้าของภาพถ่ายด้วย

โดยระบุว่าภาพสะท้อนนี้มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น และส่วนตัวตนก็คิดว่าเป็นการหักเหของแสงอะไรสักอย่างของเลนส์มือถือเช่นกัน

ตนเพียงแค่เอาภาพมาเพิ่มสีแสงนิดหน่อยให้ชัดขึ้นก็เท่านั้น ส่วนเรื่องความเชื่ออันนี้ก็นานาจิตตังเลยนั่นเอง

 

 

ที่มา

www.facebook.com/Nakhonphanom02/photos/a.176247259760012/1046574952727234/

www.facebook.com/OhISeebyAjarnJess/posts/1464462780703437

hilight.kapook.com/view/226647

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...