ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

Date:

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ “เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก” ขึ้นบนเว็บ change.org

โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพคนปัจจุบัน ลาออกจากตำแหน่ง เพราะไม่สามารถแก้ปัญหาน้ำท่วมได้

ผู้สร้างแคมเปญได้ระบุเอาไว้เต็มๆ ไว้ดังนี้ว่า…

“จากที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพคนปัจจุบัน ซึ่งมีนโยบายมากมายถึง 214 หัวข้อและ 1 ใน 214 หัวข้อคือ ลดจุดเสี่ยง จุดเฝ้าระวังน้ำท่วมทันที โดยมีการระบุว่า”

“ทบทวนศึกษา เตรียมแผนรับมือ และจัดสรรงบประมาณเร่งรัดให้ดำเนินการแก้ไขจุดเสี่ยงน้ำท่วม 9 จุด และจุดเฝ้าระวังน้ำท่วมในถนนสายหลักกว่า 48 จุด (ข้อมูลปี 2565)”

“ระยะสั้นลดผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชน ทั้งการขุดลอกท่อระบายน้ำ ขุดลอกคูคลอง และติดตั้งเครื่องสูบน้ำเสริมระบบระบายน้ำชั่วคราว ระหว่างปรับปรุง-ก่อสร้างระบบถาวรในระยะยาว”

“แต่พบว่าในปัจจุบันปัญหาน้ำท่วมเพิ่มขึ้นอีกทั้งในจุดที่อดีตน้ำไม่เคยท่วมก็ท่วมจนทำให้มีผู้เสียชีวิต แม้ผู้ว่าราชการจะมาจากการเลือกตั้งถึง 1.3 ล้านเสียงแต่ตลอดเวลาที่รับตำแหน่งมา ประมาณ 4 เดือนพบว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ไม่มีทักษะและฝีมือในการที่จะบริหารแก้ไขปัญหาได้”

“ซึ่งนี่ยังไม่รวมปัญหาอื่นๆที่ขัดแย้งกับนโยบายของนายชัชชาติ ดังนั้นเราในฐานะคนกรุงเทพผู้เลือกผู้ว่ามาบริหารขอประเมินให้นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ไม่ผ่านประเมินงานและขอให้นายชัชชาติลาออกเพื่อคัดสรรผู้มีประสบการณ์มาบริหารงานต่อไป”

ซึ่งตอนที่เขียนอยู่นี้ ก็มีคนลงชื่อกันไปแล้ว 394 คน ใครที่อยากดูรายละเอียดเพิ่มเติม ก็เข้าไปดูได้ที่ https://bit.ly/3PBuDJ5

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...