ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

Date:

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ “เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก” ขึ้นบนเว็บ change.org

โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพคนปัจจุบัน ลาออกจากตำแหน่ง เพราะไม่สามารถแก้ปัญหาน้ำท่วมได้

ผู้สร้างแคมเปญได้ระบุเอาไว้เต็มๆ ไว้ดังนี้ว่า…

“จากที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพคนปัจจุบัน ซึ่งมีนโยบายมากมายถึง 214 หัวข้อและ 1 ใน 214 หัวข้อคือ ลดจุดเสี่ยง จุดเฝ้าระวังน้ำท่วมทันที โดยมีการระบุว่า”

“ทบทวนศึกษา เตรียมแผนรับมือ และจัดสรรงบประมาณเร่งรัดให้ดำเนินการแก้ไขจุดเสี่ยงน้ำท่วม 9 จุด และจุดเฝ้าระวังน้ำท่วมในถนนสายหลักกว่า 48 จุด (ข้อมูลปี 2565)”

“ระยะสั้นลดผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชน ทั้งการขุดลอกท่อระบายน้ำ ขุดลอกคูคลอง และติดตั้งเครื่องสูบน้ำเสริมระบบระบายน้ำชั่วคราว ระหว่างปรับปรุง-ก่อสร้างระบบถาวรในระยะยาว”

“แต่พบว่าในปัจจุบันปัญหาน้ำท่วมเพิ่มขึ้นอีกทั้งในจุดที่อดีตน้ำไม่เคยท่วมก็ท่วมจนทำให้มีผู้เสียชีวิต แม้ผู้ว่าราชการจะมาจากการเลือกตั้งถึง 1.3 ล้านเสียงแต่ตลอดเวลาที่รับตำแหน่งมา ประมาณ 4 เดือนพบว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ไม่มีทักษะและฝีมือในการที่จะบริหารแก้ไขปัญหาได้”

“ซึ่งนี่ยังไม่รวมปัญหาอื่นๆที่ขัดแย้งกับนโยบายของนายชัชชาติ ดังนั้นเราในฐานะคนกรุงเทพผู้เลือกผู้ว่ามาบริหารขอประเมินให้นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ไม่ผ่านประเมินงานและขอให้นายชัชชาติลาออกเพื่อคัดสรรผู้มีประสบการณ์มาบริหารงานต่อไป”

ซึ่งตอนที่เขียนอยู่นี้ ก็มีคนลงชื่อกันไปแล้ว 394 คน ใครที่อยากดูรายละเอียดเพิ่มเติม ก็เข้าไปดูได้ที่ https://bit.ly/3PBuDJ5

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...