เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

Date:

 

ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย

การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก ได้คอนเทนต์ลงโซเชีนล แต่รู้มั้ยมันเป็นการสร้างปมในใจให้กับเด็ก

ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ เพจ Mother and Child Channel ได้แชร์ประสบการณ์ของคุณแม่ท่านหนึ่ง ที่ลูกถูกกระทำในลักษณะคล้ายกับเหตุการณ์ข้างต้น  

เธอเล่าว่า ญาติกับลูกๆ ของพวกเขาได้มาเที่ยวที่บ้านของเธอ ระหว่างที่เธอทำธุระอยู่ที่ชั้นล่าง ก็ปล่อยให้เด็กๆ เล่นกันอยู่ที่ชั้นบนของบ้าน

สักพักคุณแม่ก็ได้ยินเสียงลูกร้องไห้ จึงรีบวิ่งขึ้นไปชั้นบน พบลูกๆ ของญาติที่โตกว่ากำลังหัวเราะสนุกสนานพร้อมกับดึงลูกบิดประตูไว้ข้างนอก ซึ่งลูกของเธออยู่ข้างใน

สักพักลูกๆ ญาติก็ปล่อยลูกบิดประตู ก่อนที่ลูกของคุณแม่จะเปิดประตูและวิ่งร้องไห้ออกมา

แน่นอนว่าเหตุการณ์นี้คุณแม่โกรธมากแต่พยายามข่มอารมณ์ เพราะเห็นว่าเป็นลูกญาติ

ปรากฏว่าคืนนั้น ลูกของเธอมีอาการผวา หวาดระแวง กลัว ชี้ไปที่มุมต่างๆ ภายในห้อง และนอนไม่หลับจนไข้ขึ้น

คุณแม่บอกว่าการเล่นแบบนี้ไม่ตลกเลย ไม่ควรปลูกฝังความกลัวให้กับเด็ก พร้อมกับเตือนให้ทุกครอบครัวระมัดระวังการแกล้งเด็กในลักษณะนี้

ขณะเดียวกัน เพจ Drama-addict ก็ได้มีการพูดถึงประเด็นนี้ด้วย โดยบอกว่าการแกล้งเด็กในลักษณะนี้ เป็นการปลูกฝังความกลัวโดยไร้เหตุผลให้กับเด็ก 

อีกทั้งอาจจะส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกและสภาพจิตใจของเด็กในระยะยาว ดังนั้น ผู้ใหญ่ที่แกล้งเด็กเพื่อคอนเทนต์ โดยเด็กเอามาเสี่ยงแบบนี้ อย่าหาทำเด็ดขาด

 

ที่มา Mother and Child Channel  

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...

บาร์เปิดใหม่ที่ญี่ปุ่น อนุญาตให้พูดเฉพาะภาษาอังกฤษ โดนแจกใบเหลืองถ้าพูดภาษาอื่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คล้ายไทยในเรื่องของภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่ภาษาหลักของประเทศ แต่มีการเรียนการสอนทุกระดับชั้นในหลักสูตรการศึกษา ถึงอย่างนั้นชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ด้วยหลายเหตุผลคล้ายๆ ไทย เช่น ไม่มีโอกาสได้นำที่เรียนมาใช้ จึงทำให้ไม่กล้าพูด กลัวพูดผิด อย่างไรก็ตามล่าสุดทางบริษัท Cloud...