เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

Date:

 

ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย

การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก ได้คอนเทนต์ลงโซเชีนล แต่รู้มั้ยมันเป็นการสร้างปมในใจให้กับเด็ก

ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ เพจ Mother and Child Channel ได้แชร์ประสบการณ์ของคุณแม่ท่านหนึ่ง ที่ลูกถูกกระทำในลักษณะคล้ายกับเหตุการณ์ข้างต้น  

เธอเล่าว่า ญาติกับลูกๆ ของพวกเขาได้มาเที่ยวที่บ้านของเธอ ระหว่างที่เธอทำธุระอยู่ที่ชั้นล่าง ก็ปล่อยให้เด็กๆ เล่นกันอยู่ที่ชั้นบนของบ้าน

สักพักคุณแม่ก็ได้ยินเสียงลูกร้องไห้ จึงรีบวิ่งขึ้นไปชั้นบน พบลูกๆ ของญาติที่โตกว่ากำลังหัวเราะสนุกสนานพร้อมกับดึงลูกบิดประตูไว้ข้างนอก ซึ่งลูกของเธออยู่ข้างใน

สักพักลูกๆ ญาติก็ปล่อยลูกบิดประตู ก่อนที่ลูกของคุณแม่จะเปิดประตูและวิ่งร้องไห้ออกมา

แน่นอนว่าเหตุการณ์นี้คุณแม่โกรธมากแต่พยายามข่มอารมณ์ เพราะเห็นว่าเป็นลูกญาติ

ปรากฏว่าคืนนั้น ลูกของเธอมีอาการผวา หวาดระแวง กลัว ชี้ไปที่มุมต่างๆ ภายในห้อง และนอนไม่หลับจนไข้ขึ้น

คุณแม่บอกว่าการเล่นแบบนี้ไม่ตลกเลย ไม่ควรปลูกฝังความกลัวให้กับเด็ก พร้อมกับเตือนให้ทุกครอบครัวระมัดระวังการแกล้งเด็กในลักษณะนี้

ขณะเดียวกัน เพจ Drama-addict ก็ได้มีการพูดถึงประเด็นนี้ด้วย โดยบอกว่าการแกล้งเด็กในลักษณะนี้ เป็นการปลูกฝังความกลัวโดยไร้เหตุผลให้กับเด็ก 

อีกทั้งอาจจะส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกและสภาพจิตใจของเด็กในระยะยาว ดังนั้น ผู้ใหญ่ที่แกล้งเด็กเพื่อคอนเทนต์ โดยเด็กเอามาเสี่ยงแบบนี้ อย่าหาทำเด็ดขาด

 

ที่มา Mother and Child Channel  

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...