คุณตาช้ำ เอาธนบัตรเก่าเข้าไมโครเวฟหวังไล่มด สะสมมาหลายสิบปี หายในเวลาไม่ถึงนาที

Date:

เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงไม่อยากให้ของสะสมของตัวเองเสียหาย เพราะต่อให้ของเหล่านั้นไม่ได้มีราคาสูงอะไร หลายครั้งการเสียของที่เราเก็บมาเป็นเวลานานไปมันก็เป็นเรื่องที่เจ็บปวดอยู่ดี

ดังนั้นเรื่องราวของผู้ใช้ TikTok อย่างคุณ @sineenat601 จึงกำลังเป็นเรื่องที่เรียกความเห็นใจของชาวเน็ตหลายๆ คนเลย

 

 

เมื่อคุณตาของผู้ใช้ TikTok รายนี้ ได้เกิดพลาดนำธนบัตรเก่าที่คุณตาสะสมไว้เอง ไปเข้าไมโครเวฟ จนทำให้ธนบัตรเกือบทั้งหมดได้รับความเสียหาย มีรูไหม้ตรงกลางไป

โดยอ้างอิงจากเจ้าของคลิป คุณตารายนี้เอาธนบัตรเก่าไปเข้าไมโครเวฟเนื่องจากเจ้าตัวพยายามจะไล่มดจากธนบัตร แต่กลับทำให้ธนบัตรดังกล่าวต้องเสียหายอย่างที่เห็น

 

คลิปต้นฉบับจาก TikTok

(หากชมไม่ได้ให้กดที่นี่)

@sineenat601 สะสมมาหลายสิบปี กดไม่ถึงนาที สภาพ!!! #ของสะสม ♬ Se Acabo (feat. Method Man) (Remix) – The Beatnuts

 

ซึ่งหลังจากคลิปนี้ได้รับการเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตจำนวนมากออกมาแสดงความเห็นใจและเสียดายกับสิ่งที่เกิดขึ้น

เพราะแม้หลายๆ คนจะบอกว่าจากที่เห็นธนบัตรเก่าในคลิปไม่น่าจะมีมูลค่าสูงอย่างที่หลายคนอาจเข้าใจนัก แต่มันก็ยังคงถือเป็นของเก็บสะสมที่มีมูลค่าทางจิตใจมาก

 

 

และต่อให้แบงก์ที่ชำรุดสามารถนำไปแลกคืนได้ตามมูลค่า ธนบัตรที่ได้กลับมาก็คงจะเป็นธนบัตรใหม่ ไม่ใช่สิ่งที่เก็บมาแล้ว เรียกได้ว่าเป็นความผิดพลาดอันน่าเศร้าเลย

 

ที่มา tiktok, thairath และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...