นึกว่าสรมภูมิรบ! นศ. พกระเบิดมาเรียน พลาดทำร่วง บึ้มในห้องเรียน เจ็บ 5 ราย 

Date:

 

ย้อนกลับในวัยเรียน เพื่อนๆ เคยพกอะไรแปลกๆ ไปเรียนมั้ย?… แล้วมันแปลกและระทึกเท่าเด็กปัจจุบันบางคนหรือเปล่า…

วันนี้ (26 กรกฎาคม) สื่อรายงานว่า มีนักศึกษาพกระเบิดไปเรียน… อ่านไม่ผิดค่ะ ระเบิด ระเบิดจริง ที่สามารถตุ้มได้จริง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจริง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่มหาวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยศึกษาชื่อ เอ (นามสมมติ) ได้พกระเบิดไปเรียนด้วย

เจ้าตัวเล่าว่าในวันดังกล่าวนั้น ได้พกระเบิดปิงปองไปด้วย 1 ลูก โดยใส่ไว้ในกระเป๋าเป้ กระทั่งเวลา 11.00 น. ขณะที่เพื่อนๆ กำลังนั่งเรียนอยู่นั้น

นายเอ ได้หยิบกระเป๋าขึ้นมา แล้วพลาดทำระเบิดปิงปองร่วงลงพื้น ส่งผลให้ระเบิดเกิดระเบิดขึ้นมา

การระเบิดครั้งนี้ทำให้มีเพื่อนๆ บาดเจ็บ 5 ราย รวมตัวนายเอ ด้วย อาการเบื้องต้นคือ ถูกสะเก็ดระเบิดตามแขนและขา และมีอาการหูดับ

ภายหลัง นายเอ บอกว่า ระเบิดปิงปองที่นำติดกระเป๋าไปนั้น รุ่นพี่ฝากเอาไว้ และไม่คิดว่าจะพลาดทำร่วงจนระเบิดตามที่เล่าไป

ตอนนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนนายเอ และนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์ พร้อมทั้งเรียกผู้ปกครองมาสอบถามด้วย และจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ที่มา ข่าวสด 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...