ภาพไวรัลชวนเอ็นดู น้ำท่วมออฟฟิศ น้องแมวเกาะแพชูชีพรอเจ้าของมารับ สมแล้วที่เป็นแมวร้านดำน้ำ

Date:

น้ำท่วมกรุงเทพฯ เมื่อวานนี้ถือว่าเป็นสถานการณ์ที่ประชาชนได้รับผลกระทบในวงกว้าง และไม่ได้มีแค่มนุษย์เท่านั้นที่ต้องเอาตัวรอดจากเหตุการณ์นี้ เพราะ “น้องแมว” ก็ต้องเอาตัวรอดด้วยเช่นกัน

ไม่นานมานี้ทางเพจเฟซบุ๊ก Scuba MHEE Freediving – Eco-friendly SCUBA Diving & Freediving center ได้ออกมาแชร์เรื่องราวชวนขำของน้องแมวที่ทางร้านเลี้ยงเอาไว้

เรื่องราวมันมีอยู่ว่า เมื่อวานนี้ฝนตกหนักจนน้ำท่วมเข้ามาในร้าน ทำให้เจ้าของต้องรีบขับรถมารับน้องแมวที่ร้านนามว่า “จอห์น แม็คเคลน” กลับมาอยู่ที่บ้านด้วย

แต่พอไปถึงก็พบน้องจอห์นกำลังเกาะบุยรอความช่วยเหลืออยู่ ขนาดทางร้านยังโพสต์ชื่นชมน้องว่า “สมเป็นแมวร้านดำน้ำ…” และ “ฉลาดมาก” เลยล่ะ

 

จากนั้นทางร้านได้อธิบายในช่องคอมเมนต์ว่า น้องแมวตัวนี้ชื่อจอห์น แม็คเคลน มาจากภาพยนตร์เรื่อง Die Hard

ที่ตั้งชื่อแบบนี้เพราะเจ้าของเก็บน้องจอห์นจากกลางถนน แถมยังโดนรถทับต่อหน้าต่อตาจนเลือดอาบ ซึ่งตอนนั้นเจ้าของได้พาไปหาหมอสุดท้ายก็รอดมาได้

พร้อมอธิบายเหตุผลที่เอาน้องจอห์นไปอยู่ที่ร้านว่า “รักษาอยู่เดือนกว่า หมดไปหลาย จะเอาไปอยู่บ้านก็มีหมาเลยต้องเอามาไว้ร้าน แล้วให้ทำงานใช้หนี้ฮะ”

ในตอนนี้น้องจอห์นปลอดภัยแล้วค่ะ แถมยังได้หยุดพักตั้ง 3-4 วันเพราะออฟฟิศน้ำท่วมอีกด้วย แหม… สบายจริงจริ๊งง

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...