ภาพไวรัลชวนเอ็นดู น้ำท่วมออฟฟิศ น้องแมวเกาะแพชูชีพรอเจ้าของมารับ สมแล้วที่เป็นแมวร้านดำน้ำ

Date:

น้ำท่วมกรุงเทพฯ เมื่อวานนี้ถือว่าเป็นสถานการณ์ที่ประชาชนได้รับผลกระทบในวงกว้าง และไม่ได้มีแค่มนุษย์เท่านั้นที่ต้องเอาตัวรอดจากเหตุการณ์นี้ เพราะ “น้องแมว” ก็ต้องเอาตัวรอดด้วยเช่นกัน

ไม่นานมานี้ทางเพจเฟซบุ๊ก Scuba MHEE Freediving – Eco-friendly SCUBA Diving & Freediving center ได้ออกมาแชร์เรื่องราวชวนขำของน้องแมวที่ทางร้านเลี้ยงเอาไว้

เรื่องราวมันมีอยู่ว่า เมื่อวานนี้ฝนตกหนักจนน้ำท่วมเข้ามาในร้าน ทำให้เจ้าของต้องรีบขับรถมารับน้องแมวที่ร้านนามว่า “จอห์น แม็คเคลน” กลับมาอยู่ที่บ้านด้วย

แต่พอไปถึงก็พบน้องจอห์นกำลังเกาะบุยรอความช่วยเหลืออยู่ ขนาดทางร้านยังโพสต์ชื่นชมน้องว่า “สมเป็นแมวร้านดำน้ำ…” และ “ฉลาดมาก” เลยล่ะ

 

จากนั้นทางร้านได้อธิบายในช่องคอมเมนต์ว่า น้องแมวตัวนี้ชื่อจอห์น แม็คเคลน มาจากภาพยนตร์เรื่อง Die Hard

ที่ตั้งชื่อแบบนี้เพราะเจ้าของเก็บน้องจอห์นจากกลางถนน แถมยังโดนรถทับต่อหน้าต่อตาจนเลือดอาบ ซึ่งตอนนั้นเจ้าของได้พาไปหาหมอสุดท้ายก็รอดมาได้

พร้อมอธิบายเหตุผลที่เอาน้องจอห์นไปอยู่ที่ร้านว่า “รักษาอยู่เดือนกว่า หมดไปหลาย จะเอาไปอยู่บ้านก็มีหมาเลยต้องเอามาไว้ร้าน แล้วให้ทำงานใช้หนี้ฮะ”

ในตอนนี้น้องจอห์นปลอดภัยแล้วค่ะ แถมยังได้หยุดพักตั้ง 3-4 วันเพราะออฟฟิศน้ำท่วมอีกด้วย แหม… สบายจริงจริ๊งง

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...