เด็ก ม. 2 น้อยใจโดนครูดูถูก คิดสั้นผูกคอดับ ผอ. บอกเด็กอาจคิดเอง ครูที่ไหนจะพูดแบบนั้น

Date:

นักเรียนหญิงม.2 น้อยใจโดนครูพูดดูถูก “คนอย่างเธอเรียนไม่จบหรอก” ไลน์เล่าให้แม่ฟัง ก่อนตัดสินใจคิดสั้น ด้านผอ. ไม่เชื่อครูจะพูดแรงแบบนั้น เด็กอาจคิดไปเอง

 

 

เรื่องนี้กลายเป็นข่าวเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2565 เมื่อผู้ปกครองของนักเรียนหญิงรายหนึ่งออกมาเปิดเผยว่า ลูกสาวคนเล็กวัย 14 ปีของเธอคิดสั้นผูกคอเสียชีวิต เพราะน้อยใจครูผู้สอน

ตามข่าวผู้ปกครองราวนี้เล่าวว่า ช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ลูกสาวของตนขอย้ายไปเช่าบ้านของผู้ใหญ่บ้าน ที่อยู่ข้างๆ โรงเรียน เพราะไม่มีใครไปส่งซึ่งตนก็อนุญาต

 

 

จากนั้นไม่นานเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ลูกสาวได้ส่งข้อความมาเล่าให้เธอฟังว่า ตอนนี้รู้สึกกดดันมาก โดนคุณครูต่อว่า บอกอย่างเธอไม่มีทางเรียนจบหรอก

“แม่รู้ไหม มันโคตรกดดันเลย รู้ไหมวันนี้ครูเขาพูดว่ายังไงกับหนู เขาบอกว่าคนอย่างหนูจะเรียนไม่จบหรอก เขามั่นใจ” 

 

 

นอกจากนี้เด็กหญิงวัย 14 ปียังบอกแม่ของเธออีกว่า รู้สึกกดดันมาก รู้สึกโดดเดี่ยว ครูชอบกดดัน เพื่อนก็ชอบเมินไม่มีใครครบ ถ้าเรียนจบเทอมนี้จะหาเงินเองและขอย้ายโรงเรียน

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา ผู้ใหญ่บ้านเจ้าของบ้านเช่าได้พบศพของเด็กหญิงคนดังกล่าวเสียชีวิตในบ้าน พร้อมกับจดหมายลาตาย ขอโทษครอบครัวและฝากถึงทุกคนที่เกี่ยวข้อง อยากให้คุณครูพูดดีๆ กับเด็ก เพราะบางเรื่องเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน

 

 

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ผอ. ของทางโรงเรียนได้ออกมาเปิดเผยว่า โรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนขยายโอกาส มีสอนถึงชั้นม.3 ซึ่งที่ผ่านมาการสอนของครูที่โรงเรียนก็ปรกติ ครูไม่น่าจะพูดรุนแรงจนเด็กคิดสั้น ตามที่เขียนข้อความถึงแม่

ทางผอ. ยังบอกอีกว่า สาเหตุที่เด็กคิดสั้นอาจเป็นไปได้ว่ามาจากหลายเรื่อง ทั้งเรื่องเรียน เรื่องเพื่อน เอามารวมกันทำให้เกิดอารมณ์ชั่ววูบ ซึ่งหลังจากนี้จะมีการกำชับให้ครูทุกคนระวังเรื่องคำพูดให้มากขึ้น

 

ที่มา  ch3plussanook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...