เด็ก ม. 2 น้อยใจโดนครูดูถูก คิดสั้นผูกคอดับ ผอ. บอกเด็กอาจคิดเอง ครูที่ไหนจะพูดแบบนั้น

Date:

นักเรียนหญิงม.2 น้อยใจโดนครูพูดดูถูก “คนอย่างเธอเรียนไม่จบหรอก” ไลน์เล่าให้แม่ฟัง ก่อนตัดสินใจคิดสั้น ด้านผอ. ไม่เชื่อครูจะพูดแรงแบบนั้น เด็กอาจคิดไปเอง

 

 

เรื่องนี้กลายเป็นข่าวเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2565 เมื่อผู้ปกครองของนักเรียนหญิงรายหนึ่งออกมาเปิดเผยว่า ลูกสาวคนเล็กวัย 14 ปีของเธอคิดสั้นผูกคอเสียชีวิต เพราะน้อยใจครูผู้สอน

ตามข่าวผู้ปกครองราวนี้เล่าวว่า ช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ลูกสาวของตนขอย้ายไปเช่าบ้านของผู้ใหญ่บ้าน ที่อยู่ข้างๆ โรงเรียน เพราะไม่มีใครไปส่งซึ่งตนก็อนุญาต

 

 

จากนั้นไม่นานเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ลูกสาวได้ส่งข้อความมาเล่าให้เธอฟังว่า ตอนนี้รู้สึกกดดันมาก โดนคุณครูต่อว่า บอกอย่างเธอไม่มีทางเรียนจบหรอก

“แม่รู้ไหม มันโคตรกดดันเลย รู้ไหมวันนี้ครูเขาพูดว่ายังไงกับหนู เขาบอกว่าคนอย่างหนูจะเรียนไม่จบหรอก เขามั่นใจ” 

 

 

นอกจากนี้เด็กหญิงวัย 14 ปียังบอกแม่ของเธออีกว่า รู้สึกกดดันมาก รู้สึกโดดเดี่ยว ครูชอบกดดัน เพื่อนก็ชอบเมินไม่มีใครครบ ถ้าเรียนจบเทอมนี้จะหาเงินเองและขอย้ายโรงเรียน

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา ผู้ใหญ่บ้านเจ้าของบ้านเช่าได้พบศพของเด็กหญิงคนดังกล่าวเสียชีวิตในบ้าน พร้อมกับจดหมายลาตาย ขอโทษครอบครัวและฝากถึงทุกคนที่เกี่ยวข้อง อยากให้คุณครูพูดดีๆ กับเด็ก เพราะบางเรื่องเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน

 

 

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ผอ. ของทางโรงเรียนได้ออกมาเปิดเผยว่า โรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนขยายโอกาส มีสอนถึงชั้นม.3 ซึ่งที่ผ่านมาการสอนของครูที่โรงเรียนก็ปรกติ ครูไม่น่าจะพูดรุนแรงจนเด็กคิดสั้น ตามที่เขียนข้อความถึงแม่

ทางผอ. ยังบอกอีกว่า สาเหตุที่เด็กคิดสั้นอาจเป็นไปได้ว่ามาจากหลายเรื่อง ทั้งเรื่องเรียน เรื่องเพื่อน เอามารวมกันทำให้เกิดอารมณ์ชั่ววูบ ซึ่งหลังจากนี้จะมีการกำชับให้ครูทุกคนระวังเรื่องคำพูดให้มากขึ้น

 

ที่มา  ch3plussanook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...