“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

Date:

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51

ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข อนุทิน ชาญวีรกูล มาพูดคุยในหัวข้อ “เมื่อประเทศไทยประกาศโควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น” เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 65

ตอนหนึ่งอนุทินได้เผยถึงเรื่องวัคซีนบูสเตอร์ที่เตรียมไว้ให้กับประชากรในประเทศไทย โดยตอนนี้มีอยู่ประมาณ 50 ล้านโดส ซึ่งไม่เพียงพอกับจำนวนประชากรทั้งหมดในประเทศ

แต่อนุทินมองว่าทั้งหมดนี้เป็นเรื่องของการแพทย์ ไม่ใช่เรื่องของตน เพราะตนมีหน้าที่แค่สนับสนุนให้มีการจัดหาวัคซีนเท่านั้น อนุทินเผยว่า

 

“เรามีบูสเตอร์โดสเตรียมไว้อีกประมาณ 50 ล้านโดส ถ้าว่ากันจริงๆ หันมาฉีดกันทุกคนก็ไม่พอ

แต่ถามว่าทั้งหมดเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องทางการแพทย์ ไม่ใช่เรื่องของผม ผมมีหน้าที่สนับสนุนปลัดกระทรวงสาธารณสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค และก็คณะกรรมการส่งเสริม สร้างเสริมภูมิคุ้มกัน อาจารย์แพทย์ คณบดีแพทย์ มหาวิทยาลัยต่างๆ

ว่าจะต้องสนับสนุนให้จัดหาวัคซีนจำนวนเท่านี้มาสำรองไว้เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้รับเพื่อความปลอดภัย ตรงนี้เป็นสิ่งที่เราทำงานร่วมกัน

ผมสั่งวัคซีนมาเองไม่ได้หรอกครับ ผมไม่มีความรู้ทางการแพทย์แม้แต่หางอึ่ง เพราะฉะนั้นผมต้องทำในเรื่องที่เป็นวิชาการ เรื่องที่เป็นทางการแพทย์ ผมไม่เคยที่จะใช้ความคิดของผมไปก้าวก่ายเลย”

 

อนุทินเสริมว่าตนจะคอยถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าแบบนี้เหมาะสมใช่ไหม เพียงพอหรือเปล่า ประชาชนจะมีภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้นแน่นะ

ถ้าคำตอบคือ “ใช่” ตนก็จะไปประสานรัฐบาลเพื่อจัดหาเวชภัณฑ์เหล่านั้นมาให้ประชาชน

 

ชมคลิป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...