“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

Date:

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51

ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข อนุทิน ชาญวีรกูล มาพูดคุยในหัวข้อ “เมื่อประเทศไทยประกาศโควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น” เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 65

ตอนหนึ่งอนุทินได้เผยถึงเรื่องวัคซีนบูสเตอร์ที่เตรียมไว้ให้กับประชากรในประเทศไทย โดยตอนนี้มีอยู่ประมาณ 50 ล้านโดส ซึ่งไม่เพียงพอกับจำนวนประชากรทั้งหมดในประเทศ

แต่อนุทินมองว่าทั้งหมดนี้เป็นเรื่องของการแพทย์ ไม่ใช่เรื่องของตน เพราะตนมีหน้าที่แค่สนับสนุนให้มีการจัดหาวัคซีนเท่านั้น อนุทินเผยว่า

 

“เรามีบูสเตอร์โดสเตรียมไว้อีกประมาณ 50 ล้านโดส ถ้าว่ากันจริงๆ หันมาฉีดกันทุกคนก็ไม่พอ

แต่ถามว่าทั้งหมดเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องทางการแพทย์ ไม่ใช่เรื่องของผม ผมมีหน้าที่สนับสนุนปลัดกระทรวงสาธารณสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค และก็คณะกรรมการส่งเสริม สร้างเสริมภูมิคุ้มกัน อาจารย์แพทย์ คณบดีแพทย์ มหาวิทยาลัยต่างๆ

ว่าจะต้องสนับสนุนให้จัดหาวัคซีนจำนวนเท่านี้มาสำรองไว้เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้รับเพื่อความปลอดภัย ตรงนี้เป็นสิ่งที่เราทำงานร่วมกัน

ผมสั่งวัคซีนมาเองไม่ได้หรอกครับ ผมไม่มีความรู้ทางการแพทย์แม้แต่หางอึ่ง เพราะฉะนั้นผมต้องทำในเรื่องที่เป็นวิชาการ เรื่องที่เป็นทางการแพทย์ ผมไม่เคยที่จะใช้ความคิดของผมไปก้าวก่ายเลย”

 

อนุทินเสริมว่าตนจะคอยถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าแบบนี้เหมาะสมใช่ไหม เพียงพอหรือเปล่า ประชาชนจะมีภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้นแน่นะ

ถ้าคำตอบคือ “ใช่” ตนก็จะไปประสานรัฐบาลเพื่อจัดหาเวชภัณฑ์เหล่านั้นมาให้ประชาชน

 

ชมคลิป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...

เมื่อลูกหลานสอนให้ คุณยายวัย 92 ปี ใช้คอมฯ เป็น เธอเลยใช้โปรแกรม Paint สร้างผลงานศิลปะ จนมีผู้ติดตาม 3 แสนคน

สำหรับคนเล่นคอมยุคบุกเบิก หลายคนอาจจะรู้จักกับโปรแกรม Paint กันเป็นอย่างดี แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานมันสักเท่าไหร่ นอกจากว่าจะใช้ตอนเรียนวิชาคอมพิวเตอร์สมัยเรียนชั้นประถม หรือมัธยม บวกกับการเอาภาพจาก...

โรนัลโด้ & เมสซี่ สร้างคนละสถิติในฟุตบอลโลก ยังไม่เคยมีนักเตะคนไหนทำได้

จากผลการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่าง อาร์เจนตินา และ เม็กซิโก เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ผลก็คืออาร์เจนตินา สามารถเอาชนะ เม็กซิโกไปได้ ด้วยสกอร์ 2-0...

เควิน เดอ บรอยน์ ยอมรับว่าเซ็ง ที่ทีมชาติเล่นไม่สมบูรณ์แบบ เท่ากับแมนฯ ซิตี้ แต่จะแสดงออกให้น้อยลง

เควิน เดอ บรอยน์ สตาร์ดังของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้กับเกมในสโมสร แต่ทว่าตัดภาพมาที่ทีมชาติเบลเยียม ผลงานของเขาและทีมดูเหมือนจะยังไม่ดีเท่าที่ควร (แม้ว่านัดที่ผ่านมาจะชนะไปได้ก็ตาม) ซึ่งนัดก่อนหน้านี้ เดอ บรอยน์...