ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

Date:

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ

 

 

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ ต้องบอกเลยครับว่า ‘ชัชชาติ สิทธิพันธุ์’ ผู้ว่าฯ กทม. คนปัจจุบัน กำลังเป็นกระแสอย่างมากบนโลกโซเชียล จากทั้งการทำงานและการใช้ชีวิตของเจ้าตัว

นั่นทำให้เริ่มมีชาวเน็ตบางคน ได้นำไปเปรียบเทียบกับนักการเมืองคนอื่นๆ รวมไปถึงคนที่เคยอยู่ในตำแหน่งเดียวกันอย่าง อดีตผู้ว่าฯ กทม. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร

แล้วทีงี้ครับ นอกจากจะเปรียบเทียบแล้ว บางรายก็ได้ทำการขุดคลิปในอดีตของอดีตผู้ว่าฯ กทม. จนขึ้นมาเป็นประเด็น

 

คลิปดังกล่าวถูกอัปโหลดเมื่อปี 2013

 

คลิปดังกล่าวเป็นคลิปที่อดีตผู้ว่าฯ กทม. ได้ออกมาหลั่งน้ำตาต่อหน้าสื่อ หลังมีคำสั่งจาก ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ออกมากลางดึกตอน 4 ทุ่ม พร้อมขอร้องว่าให้แจ้งล่วงหน้าสักนิด อย่างน้อยไม่ต้องแจ้งแบบทางการก็ได้

โดยสื่อระบุเหตุการณ์ตอนนั้นไว้ว่า “มีประชาชนกลุ่มหนึ่งที่มีบ้านพักอยู่บริเวณสนาม บิน-ดอนเมือง จะเข้ารื้อบิ๊กแบ็กที่กั้นน้ำอยู่บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต”

“ซึ่งจะเป็นเหตุให้มวลน้ำจากด้านทิศเหนือไหลบ่าเข้ากรุงเทพฯชั้นใน ศปภ.ได้พิจารณาแล้วเห็นว่า บริเวณดังกล่าวเป็นเขตรับผิดชอบของกทม. จึงให้กทม.ได้ดำเนินการยับยั้งการกระทำดังกล่าวโดยรีบด่วนที่สุด มิฉะนั้นแล้วจะเกิดความเสียหายแก่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจสำคัญอย่างแน่นอน”

ซึ่ง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ได้ชี้ว่า ศปภ. รู้เรื่องนี้ตั้งแต่เช้าแล้ว แต่ประสานงานมาตอน 4 ทุ่ม ซึ่งก็เคราะห์ดีที่ตนเป็นคนเข้าใจชีวิต แต่ขอว่าคืนนี้อย่ามีคำสั่งมา ตี 1 ตี 2 ขอนอนบ้าง

 

เมื่อนักข่าวถามว่าคิดการเมืองกลั่นแกล้งไหม เจ้าตัวก็ตอบว่า “ไม่ครับ มองว่าเขาลืมดูนาฬิกาครับ” ก่อนนักข่าวจะหัวเราะออกมา

 

แล้วก็มีอีกคลิปจากปี 2015 ที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องน้ำท่วมในกทม. หลังถูกถามว่าตอนนี้มีจุดไหนที่ยังกังวลเรื่องสถานการณ์น้ำท่วมอยู่บ้าง?

 

 

ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ตอบนักข่าวว่า…

“แยกรัชดา ลาดพร้าว มีปัญหามหลายปี ถึงมีโครงการสร้างอุโมงค์ยักษ์ใต้คลอง ถ้าผมไม่กังวลเลยก็คงไม่สร้างอุโมงค์มาเพิ่มเติม”

“กรุงเทพฯ ยังไงก็มีจุดเสี่ยงอยู่ครับ เราเป็นเมืองน้ำ เมืองฝน ไม่มีจุดเสี่ยงเลยเป็นไปไม่ได้ ถ้าไม่อยากมีจุดเสี่ยงน้ำท่วมต้องไปอยู่บนดอย”

 

 

ด้านคอมเมนต์ของชาวเน็ต

.

.

.

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล หนุ่มสาวซ้อนรถ ผู้ชายเอื้อมมือกลับหลัง-หญิงสั่นสะท้าน คนสงสัยทำอะไรกัน??

เอ่อ อ่า อืมมม... เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ลองดูคลิปนี้ แล้ววิเคราะห์ไปพร้อมๆ กันว่า พวกเขาทำอะไรกันอยู่นะ?? คลิกดูคลิปที่นี่ ดูแล้วใช่ไหม ถ้าดูแล้วเราไปต่อกันเลย...     สื่อประเทศจีนรายงานว่า...

อินทรีย์แดง ประกาศหนังภาคใหม่ เวอร์ชั่นรีบูต เข้าฉายปี 2024  โดยทีมสร้าง The Lake บึงกาฬ

ล่าสุดเพจ "Just ดู IT." และ "สมาคมผู้คลั่งไคล้ SuperHero" ได้ออกมาเผยว่า 'อินทรีแดง'...

คู่รักตามรอยหนัง รับบทเป็นชาว “คิงส์ แลนดิ้ง” มีเซ็กซ์ในโบราณสถานที่ใช้ถ่าย Game of Thrones

ไม่แปลกหากคุณเป็นแฟนหนังหรือซีรีส์ แล้วอยากออกไปเก็บภาพสวยๆ ในสถานที่ใช้ถ่ายทำ แต่ถ้านอกเหนือไปจากการเก็บภาพสวยๆ เหมือนคู่รักรายนี้ล่ะก็อาจโดนข้อหาอนาจารได้     สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อไม่นานมานี้เกิดเหตุการณ์สุดช็อกขึ้นย่านเมืองโบราณ ของเมือดูโบรฟนิก (Dubrovnik) ประเทศโครเอเชีย...

ฟังเพลินๆ พระนอกแชร์ประสบการณ์ รัฐช่วยคนป่วย เยาวชน อนาคตของชาติ นั่งสมาธิที่วัดในโบสถ์คริสต์เก่า

  เพื่อนๆ อาจจะคิดว่ารายการคุยกับ "พระ" เนี่ย จะต้องเป็นธรรมะธรรมโม น่าเบื่อรึเปล่านะ?? ขอบอกเลยว่า ไม่จ้า เพราะมีความวาไรตี้ขั้นสุด เหมือนรายการวาไรตี้ทั่วๆไป...