ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

Date:

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ

 

 

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ ต้องบอกเลยครับว่า ‘ชัชชาติ สิทธิพันธุ์’ ผู้ว่าฯ กทม. คนปัจจุบัน กำลังเป็นกระแสอย่างมากบนโลกโซเชียล จากทั้งการทำงานและการใช้ชีวิตของเจ้าตัว

นั่นทำให้เริ่มมีชาวเน็ตบางคน ได้นำไปเปรียบเทียบกับนักการเมืองคนอื่นๆ รวมไปถึงคนที่เคยอยู่ในตำแหน่งเดียวกันอย่าง อดีตผู้ว่าฯ กทม. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร

แล้วทีงี้ครับ นอกจากจะเปรียบเทียบแล้ว บางรายก็ได้ทำการขุดคลิปในอดีตของอดีตผู้ว่าฯ กทม. จนขึ้นมาเป็นประเด็น

 

คลิปดังกล่าวถูกอัปโหลดเมื่อปี 2013

 

คลิปดังกล่าวเป็นคลิปที่อดีตผู้ว่าฯ กทม. ได้ออกมาหลั่งน้ำตาต่อหน้าสื่อ หลังมีคำสั่งจาก ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ออกมากลางดึกตอน 4 ทุ่ม พร้อมขอร้องว่าให้แจ้งล่วงหน้าสักนิด อย่างน้อยไม่ต้องแจ้งแบบทางการก็ได้

โดยสื่อระบุเหตุการณ์ตอนนั้นไว้ว่า “มีประชาชนกลุ่มหนึ่งที่มีบ้านพักอยู่บริเวณสนาม บิน-ดอนเมือง จะเข้ารื้อบิ๊กแบ็กที่กั้นน้ำอยู่บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต”

“ซึ่งจะเป็นเหตุให้มวลน้ำจากด้านทิศเหนือไหลบ่าเข้ากรุงเทพฯชั้นใน ศปภ.ได้พิจารณาแล้วเห็นว่า บริเวณดังกล่าวเป็นเขตรับผิดชอบของกทม. จึงให้กทม.ได้ดำเนินการยับยั้งการกระทำดังกล่าวโดยรีบด่วนที่สุด มิฉะนั้นแล้วจะเกิดความเสียหายแก่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจสำคัญอย่างแน่นอน”

ซึ่ง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ได้ชี้ว่า ศปภ. รู้เรื่องนี้ตั้งแต่เช้าแล้ว แต่ประสานงานมาตอน 4 ทุ่ม ซึ่งก็เคราะห์ดีที่ตนเป็นคนเข้าใจชีวิต แต่ขอว่าคืนนี้อย่ามีคำสั่งมา ตี 1 ตี 2 ขอนอนบ้าง

 

เมื่อนักข่าวถามว่าคิดการเมืองกลั่นแกล้งไหม เจ้าตัวก็ตอบว่า “ไม่ครับ มองว่าเขาลืมดูนาฬิกาครับ” ก่อนนักข่าวจะหัวเราะออกมา

 

แล้วก็มีอีกคลิปจากปี 2015 ที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องน้ำท่วมในกทม. หลังถูกถามว่าตอนนี้มีจุดไหนที่ยังกังวลเรื่องสถานการณ์น้ำท่วมอยู่บ้าง?

 

 

ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ตอบนักข่าวว่า…

“แยกรัชดา ลาดพร้าว มีปัญหามหลายปี ถึงมีโครงการสร้างอุโมงค์ยักษ์ใต้คลอง ถ้าผมไม่กังวลเลยก็คงไม่สร้างอุโมงค์มาเพิ่มเติม”

“กรุงเทพฯ ยังไงก็มีจุดเสี่ยงอยู่ครับ เราเป็นเมืองน้ำ เมืองฝน ไม่มีจุดเสี่ยงเลยเป็นไปไม่ได้ ถ้าไม่อยากมีจุดเสี่ยงน้ำท่วมต้องไปอยู่บนดอย”

 

 

ด้านคอมเมนต์ของชาวเน็ต

.

.

.

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...