หนุ่มเปิดบริการ #เช่าพี่โจ พร้อมรับฟังความชิบxายของชีวิต คนแห่แชร์หลักหมื่น ทักไปรัวๆ

Date:

“ทุกคนล้วนมีเรื่องที่เล่าไม่ได้ แต่ก็อยากระบายออกไปให้ใครสักคนได้รับฟัง” นั่นคือแนวคิดของหนุ่มไทยเจ้าของไอเดีย #เช่าพี่โจ

เช่าพี่โจ คือบริการที่พร้อมจะพูดคุยและรับฟังเรื่องราวความชิบxายในชีวิตของทุกคน ซึ่งผู้ที่เปิดบริการนี้ขึ้นมานั้นก็คือชายที่มีชื่อว่า ‘สิทธิพงษ์ อิ่มทองใบ’

สำหรับไอเดียดังกล่าว เขาเล่าว่ามันเกิดจากการที่เขาเห็นว่ามีไลฟ์โค้ช หรือที่ปรึกษาด้านความสำเร็จอยู่ค่อนข้างเยอะแล้ว ด้วยเหตุนั้นเขาเลยมองอีกมุมว่า น่าจะมีผู้ที่คอยรับฟังเรื่องระบายความชิบxยในชีวิตบ้าง

ในตอนแรกเขาจึงพูดขึ้นมาขำๆ ว่า “เปิดบริการ #เช่าพี่โจ นั่งคุย นั่งระบาย ความชิบxายชีวิต ชั่วโมงละ 199.- รายได้ไม่นำไปทำบุญ จะเอาไปกินเบียร์”

โดยไม่คิดมาก่อนเลยว่าโพสต์ที่ว่านั้นจะมีคนกดไลก์กันอย่างถล่มทลาย และยอดแชร์ตอนนี้ก็ทะลุ 11,000 ครั้งไปแล้ว พร้อมกับมีคนแห่ทักไปหาเขากันเป็นจำนวนมาก เพื่อที่จะได้ระบายเรื่องราวต่างๆ ให้เขาได้ฟัง

โพสต์ในตอนแรก: facebook.com/rachazamoo/posts/pfbid0gPRb7vomxP7Wo6zNhy5BFDBbLiWXA2gR5nQuxDHiNbPpGFxURY2Cizj38YQopWcrl

 

 

ปัจจุบัน เขาจึงได้เปิดเพจที่มีชื่อว่า เช่าพี่โจ ก่อนที่จะชี้แจงให้เข้าใจตรงกันว่า ความจริงแล้วเขาไม่ได้คิดค่าบริการใดๆ เลยแม้แต่บาทเดียว (เบียร์ก็กินไม่ได้แล้ว เพราะหมอห้าม)

แต่สิ่งที่เขาทำนี้คือการรับผิดชอบต่อความหวังของคนที่ทักเข้ามาหาเขา ซึ่งเขาก็ยินดีที่จะรับฟังเรื่องราวของทุกคน และหวังว่ามันจะช่วยบรรเทาความทุกข์ทรมานที่อยู่ในใจของใครหลายๆ คนได้…

“ผมไม่ใช่ไลฟ์โค้ช ไม่ใช่นักจิตวิทยา เป็นคนธรรม และเป็นผู้ฟังที่พร้อมรับฟัง ขอบคุณ…ที่ไว้ใจคนแปลกหน้าคนนี้ครับ”

โพสต์ชี้แจงของเขา: facebook.com/jochefdiary/posts/pfbid02ckDEjytatuuvgmWCXz4BEfa5bpDEocL1HowQ323LdQSEG3ov83dt6iBQhVZkA9XTl

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...