หนุ่มเปิดบริการ #เช่าพี่โจ พร้อมรับฟังความชิบxายของชีวิต คนแห่แชร์หลักหมื่น ทักไปรัวๆ

Date:

“ทุกคนล้วนมีเรื่องที่เล่าไม่ได้ แต่ก็อยากระบายออกไปให้ใครสักคนได้รับฟัง” นั่นคือแนวคิดของหนุ่มไทยเจ้าของไอเดีย #เช่าพี่โจ

เช่าพี่โจ คือบริการที่พร้อมจะพูดคุยและรับฟังเรื่องราวความชิบxายในชีวิตของทุกคน ซึ่งผู้ที่เปิดบริการนี้ขึ้นมานั้นก็คือชายที่มีชื่อว่า ‘สิทธิพงษ์ อิ่มทองใบ’

สำหรับไอเดียดังกล่าว เขาเล่าว่ามันเกิดจากการที่เขาเห็นว่ามีไลฟ์โค้ช หรือที่ปรึกษาด้านความสำเร็จอยู่ค่อนข้างเยอะแล้ว ด้วยเหตุนั้นเขาเลยมองอีกมุมว่า น่าจะมีผู้ที่คอยรับฟังเรื่องระบายความชิบxยในชีวิตบ้าง

ในตอนแรกเขาจึงพูดขึ้นมาขำๆ ว่า “เปิดบริการ #เช่าพี่โจ นั่งคุย นั่งระบาย ความชิบxายชีวิต ชั่วโมงละ 199.- รายได้ไม่นำไปทำบุญ จะเอาไปกินเบียร์”

โดยไม่คิดมาก่อนเลยว่าโพสต์ที่ว่านั้นจะมีคนกดไลก์กันอย่างถล่มทลาย และยอดแชร์ตอนนี้ก็ทะลุ 11,000 ครั้งไปแล้ว พร้อมกับมีคนแห่ทักไปหาเขากันเป็นจำนวนมาก เพื่อที่จะได้ระบายเรื่องราวต่างๆ ให้เขาได้ฟัง

โพสต์ในตอนแรก: facebook.com/rachazamoo/posts/pfbid0gPRb7vomxP7Wo6zNhy5BFDBbLiWXA2gR5nQuxDHiNbPpGFxURY2Cizj38YQopWcrl

 

 

ปัจจุบัน เขาจึงได้เปิดเพจที่มีชื่อว่า เช่าพี่โจ ก่อนที่จะชี้แจงให้เข้าใจตรงกันว่า ความจริงแล้วเขาไม่ได้คิดค่าบริการใดๆ เลยแม้แต่บาทเดียว (เบียร์ก็กินไม่ได้แล้ว เพราะหมอห้าม)

แต่สิ่งที่เขาทำนี้คือการรับผิดชอบต่อความหวังของคนที่ทักเข้ามาหาเขา ซึ่งเขาก็ยินดีที่จะรับฟังเรื่องราวของทุกคน และหวังว่ามันจะช่วยบรรเทาความทุกข์ทรมานที่อยู่ในใจของใครหลายๆ คนได้…

“ผมไม่ใช่ไลฟ์โค้ช ไม่ใช่นักจิตวิทยา เป็นคนธรรม และเป็นผู้ฟังที่พร้อมรับฟัง ขอบคุณ…ที่ไว้ใจคนแปลกหน้าคนนี้ครับ”

โพสต์ชี้แจงของเขา: facebook.com/jochefdiary/posts/pfbid02ckDEjytatuuvgmWCXz4BEfa5bpDEocL1HowQ323LdQSEG3ov83dt6iBQhVZkA9XTl

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ฝรั่งลอง “เมี่ยงคำ” ครั้งแรก กินแล้วรู้สึกถึงสวรรค์ ราวกับมีวงออเคสตร้าบรรเลงอยู่ในปาก

อย่างที่เราทราบกันดีว่าอาหารไทยถือเป็นเอกลักษณ์หนึ่งประจำประเทศที่ชาวต่างชาติมากมายต่างพากันชื่นชม และครั้งนี้ก็มาถึงคิวของอาหารรสเด็ดอย่าง "เมี่ยงคำ" แล้ว ไม่นานมานี้บนโลกโซเชียลได้พากันแชร์คลิปวิดีโอของฝรั่งคนหนึ่งที่มีโอกาสได้ลองชิมเมี่ยงคำครั้งแรก และมันทำให้เขารู้สึกติดใจสุดๆ     คลิปนี้ถูกเผยแพร่บนเฟซบุ๊กบัญชี Prapas Cholsaranon ภายในคลิปเผยให้เห็นฝรั่งคนหนึ่งที่ชิมเมี่ยงคำอย่างละเมียดละไม พร้อมทั้งวิจารณ์ว่าเขาได้รับรสชาติอะไรบ้าง หญิงสาวภายในคลิปถามเขาว่า...

นวัตกรรมบ้านญี่ปุ่น ‘บ้านกันน้ำท่วม’ ไม่ต้องกลัวเมื่อน้ำมา เพราะมันลอยน้ำได้นี่แหละ!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องเจอกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็มักจะประดิษฐ์คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาป้องกันให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดอยู่ตลอดเวลา     ล่าสุดนี้นาย อิชิโจ โกมุเทน นักพัฒนาด้านการเคหะชาวญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมที่ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้ช่วงน้ำท่วมแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นลอยน้ำได้ทั้งหลังอีกต่างหาก... ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาของทั่วโลก ขณะเดียวกันวิศวกรและสถาปนิกก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันที่มีประสิทธิภาพ     ตอนนี้นวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมของนายอิชิโจจะมาตอบโจทย์ในข้อนี้...

แพะยูเครนบังเอิญเดินเตะกับระเบิด ตู้ม! ทำทหารรัสเซียเกือบขิต-บาดเจ็บกันนับสิบราย

ข่าวนี้ไม่ใช่ฉากในหนังหรือเรื่องล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างที่กองกำลังรัสเซียบุกยึดพื้นที่ในยูเครนนี่แหละ! ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลยูเครนได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า "แพะยูเครน" เพิ่งก่อเหตุวินาศกรรมอันน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเจ้าแพะบังเอิ๊ญบังเอิญทำทหารรัสเซียบาดเจ็บมากกว่าสิบราย เพราะเผลอเดินไปเตะใส่กับระเบิดของฝั่งรัสเซียเข้าน่ะสิ...     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Kinski Rozdory แคว้นปกครองตัวเอง Zaporizhia...

ผู้กำกับภาพ Thor 4 เผย ก้นแห่งแอสการ์ดทำทีมงาน ห วั่ น ไ ห ว จนไม่มีสมาธิทำงาน

ฉากที่เทพธอร์ หรือ Chris Hemsworth ถูกเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder...