คลิปไวรัล เปิดภาพสแกน “ร้อยไหมทองคำ” ยังคงอยู่ทั้งหน้า แม้จะนาน ก็ไม่สลายไปเอง

Date:

บนโลกออนไลน์ไทย มีประเด็นหนึ่งที่กำลังถูกส่งต่อและพูดถึงอย่างมาก

เป็นคลิปที่โพสต์โดย aeysurgery แอคเคาท์เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี เผยให้เห็นภาพสแกนใบหน้าของคนๆ หนึ่ง ซึ่งผ่านการร้อยไหมทองคำมาทั้งหน้า

 

ก่อนอื่น อยากให้ทุกคนได้ดูคลิปไปพร้อมๆ กัน

โดยมีแคปชันประกอบคลิปเอาไว้ว่า “ลูกค้าเคยร้อยไหมทองคำมาทั้งหน้า😳😳😳อย่าได้ทำอะไรที่ง่ายๆแล้วส่งผลเสียระยะยาวนะคะ#ไม่สามารถเอาออกได้ค่ะ”

@aeysurgery ลูกค้าเคยร้อยไหมทองคำมาทั้งหน้า😳😳😳อย่าได้ทำอะไรที่ง่ายๆแล้วส่งผลเสียระยะยาวนะคะ#ไม่สามารถเอาออกได้ค่ะ ♬ เสียงต้นฉบับ – Aey Surgery ศัลยกรรมเกาหลี

(ใครที่คลิปไม่ขึ้น คลิกเบาๆ ตรงนี้นะ)

 

ในคลิปนั้นเผยให้เห็นส่วนศรีษะ และใบหน้าของมนุษย์ พร้อมกับเส้นที่ลอยอยู่รอบๆ ซึ่งเจ้าของคลิประบุว่าเป็นผลจากการร้อยไหมทองคำ ที่ไม่สลายไปเอง

ส่วนสาเหตุที่เป็นข้อเสียนั้น จากการอ่านสรุปจากหลายแหล่ง และจากในคอมเมนต์ของทั้งคลินิกศัลยกรรม และแพทย์ผิวหนังที่เข้ามาร่วมคอมเมนต์ ก็บอกกันหลายอย่าง

 

ภาพประกอบจากคลิปไวรัล

.

 

– ไม่ว่าจะเป็นอย่าง “ไหมทองคำ” เป็นเครื่องมือแพทย์ที่ควบคุมพิเศษ ต้องขออนุญาตก่อนนำเข้า และพิจารณาให้ใช้กับคนไข้บางราย รวมถึงต้องติดตามผลใกล้ชิด บางแหล่งที่ใช้นั้นก็ไม่ผ่าน อย. ของไทย

.

– เป็นโลหะคงอยู่ในร่างกาย ไม่สลายไป ทำให้อาจจะมีปัญหาในภายหลัง อย่างตอนแก่ตัวไป แล้วกล้ามเนื้อหรือร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง

.

– ไม่สามารถเข้าเครื่อง MRI หรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้คลื่นสนามแม่เหล็กความเข้มสูงได้

 

นอกจากนี้ หลายคนยังมาร่วมเตือนว่าการร้อยไหม ไม่ใช่เรื่องที่ทำไม่ได้เลย แต่ควรจะเลือกไหมที่มีคุณสมบัติสลายตัวไปเองได้

รวมถึงการศึกษาถึงผลกระทบของการเสริมความงามรูปแบบต่างๆ ให้รู้รอบก่อนจะทำทุกครั้งอีกด้วย

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...