คลิปไวรัล เปิดภาพสแกน “ร้อยไหมทองคำ” ยังคงอยู่ทั้งหน้า แม้จะนาน ก็ไม่สลายไปเอง

Date:

บนโลกออนไลน์ไทย มีประเด็นหนึ่งที่กำลังถูกส่งต่อและพูดถึงอย่างมาก

เป็นคลิปที่โพสต์โดย aeysurgery แอคเคาท์เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี เผยให้เห็นภาพสแกนใบหน้าของคนๆ หนึ่ง ซึ่งผ่านการร้อยไหมทองคำมาทั้งหน้า

 

ก่อนอื่น อยากให้ทุกคนได้ดูคลิปไปพร้อมๆ กัน

โดยมีแคปชันประกอบคลิปเอาไว้ว่า “ลูกค้าเคยร้อยไหมทองคำมาทั้งหน้า😳😳😳อย่าได้ทำอะไรที่ง่ายๆแล้วส่งผลเสียระยะยาวนะคะ#ไม่สามารถเอาออกได้ค่ะ”

@aeysurgery ลูกค้าเคยร้อยไหมทองคำมาทั้งหน้า😳😳😳อย่าได้ทำอะไรที่ง่ายๆแล้วส่งผลเสียระยะยาวนะคะ#ไม่สามารถเอาออกได้ค่ะ ♬ เสียงต้นฉบับ – Aey Surgery ศัลยกรรมเกาหลี

(ใครที่คลิปไม่ขึ้น คลิกเบาๆ ตรงนี้นะ)

 

ในคลิปนั้นเผยให้เห็นส่วนศรีษะ และใบหน้าของมนุษย์ พร้อมกับเส้นที่ลอยอยู่รอบๆ ซึ่งเจ้าของคลิประบุว่าเป็นผลจากการร้อยไหมทองคำ ที่ไม่สลายไปเอง

ส่วนสาเหตุที่เป็นข้อเสียนั้น จากการอ่านสรุปจากหลายแหล่ง และจากในคอมเมนต์ของทั้งคลินิกศัลยกรรม และแพทย์ผิวหนังที่เข้ามาร่วมคอมเมนต์ ก็บอกกันหลายอย่าง

 

ภาพประกอบจากคลิปไวรัล

.

 

– ไม่ว่าจะเป็นอย่าง “ไหมทองคำ” เป็นเครื่องมือแพทย์ที่ควบคุมพิเศษ ต้องขออนุญาตก่อนนำเข้า และพิจารณาให้ใช้กับคนไข้บางราย รวมถึงต้องติดตามผลใกล้ชิด บางแหล่งที่ใช้นั้นก็ไม่ผ่าน อย. ของไทย

.

– เป็นโลหะคงอยู่ในร่างกาย ไม่สลายไป ทำให้อาจจะมีปัญหาในภายหลัง อย่างตอนแก่ตัวไป แล้วกล้ามเนื้อหรือร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง

.

– ไม่สามารถเข้าเครื่อง MRI หรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้คลื่นสนามแม่เหล็กความเข้มสูงได้

 

นอกจากนี้ หลายคนยังมาร่วมเตือนว่าการร้อยไหม ไม่ใช่เรื่องที่ทำไม่ได้เลย แต่ควรจะเลือกไหมที่มีคุณสมบัติสลายตัวไปเองได้

รวมถึงการศึกษาถึงผลกระทบของการเสริมความงามรูปแบบต่างๆ ให้รู้รอบก่อนจะทำทุกครั้งอีกด้วย

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...