ส.ส.ภูมิใจไทยจี้ชัชชาติ อย่าเอาเรื่องกัญชามาหาเสียงในโรงเรียน หลังกทม.สั่งห้ามขายเขต รร.

Date:

วันนี้ (15 มิถุนายน 2565) นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส. พรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ. กัญชา กัญชง พ.ศ. … สภาผู้แทนราษฎร

ได้ออกมาแถลงตอบโต้ กรณีที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. ระบุว่า กทม. เตรียมออกระเบียบไม่ให้ใช้กัญชาในโรงเรียน หลังมีการเผยแพร่ข่าวว่ามีผู้เสียชีวิตจากการเสพกัญชาเกินขนาด

โดยนายศุภชัยกล่าวถึงประเด็นของชัชชาติว่า “ขอให้หยุดเอากัญชามาหาเสียง โรงเรียนต้องไม่มีการเมือง”

ก่อนที่จะอธิบายถึงข่าวที่มีผู้เสียชีวิตจากการเสพกัญชาเกินขนาดในกทม. ว่า…

“วันนี้มีคำถามที่แพทย์ถามว่ามีประวัติการเสพกัญชามาหรือไม่? เหมือนวัคซีน เมื่อก่อนคนตายเป็นปกติ วันหนึ่งพอมาฉีดวัคซีนโควิด-19 ตายก็บอกว่าตายเพราะวัคซีน ซึ่งเรื่องกัญชาก็เรื่องเดียวกัน”

“ในการปรับแก้ไขร่าง พ.ร.บ. กัญชาฯ นั้น จะนำข้อห่วงใยจากแพทย์และนักวิชาการที่ให้คำแนะนำการใช้กัญชามาปรับใช้กับร่างกฎหมาย”

“อยากฝากพี่น้องประชาชนว่าอย่าตื่นตระหนก และต้องยอมรับความจริงอย่างหนึ่ง ว่ากัญชามีสารที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ กับคนที่ไม่เคยใช้มาก่อน เหมือนสารเสพติดอื่น ๆ เช่น บุหรี่ และเหล้า”

พร้อมกับยืนยันว่านโยบายของพรรคภูมิใจไทย เป็นเรื่องของการใช้ประโยชน์กัญชาทางการแพทย์ และทางเศรษฐกิจ ไม่มีการสนับสนุนเรื่องการนำมาใช้ในการสันทนาการ และความบันเทิงในการสูบ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.bangkokbiznews.com/politics/1010054

https://www.thairath.co.th/news/politic/2419492

https://www.komchadluek.net/news/518848

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจร่มๆ ก่อนนะจารย์ แฟนบอลเสียใจ ทุบ-เอามีดแทงทีวี หลังเม็กซิกันพ่ายไม่เข้ารอบ 16 ทีม

แฟนบอลหลายคนคงเคยประสบพบเจอกับช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดที่ทีมโปรดของเราพ่ายแพ้ และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเหล่าชาวเม็กซิกันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อวันพุธที่ผ่านมาชาวเม็กซิกันทั้งหลายต้องปวดใจ หลังจากที่เม็กซิโกไม่ได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลโลก แม้ว่าจะชนะซาอุดิอาระเบียไป 2-1 ก็ตาม ด้วยความที่อาร์เจนตินาสามารถเอาชนะโปแลนด์ได้ จึงทำให้เม็กซิโกเด้งออกจากทีมที่เข้ารอบทันที งานนี้ทำเอาผู้ชมทางบ้านถึงกับหัวร้อนปนปวดใจ...

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...