ส.ส.ภูมิใจไทยจี้ชัชชาติ อย่าเอาเรื่องกัญชามาหาเสียงในโรงเรียน หลังกทม.สั่งห้ามขายเขต รร.

Date:

วันนี้ (15 มิถุนายน 2565) นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส. พรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ. กัญชา กัญชง พ.ศ. … สภาผู้แทนราษฎร

ได้ออกมาแถลงตอบโต้ กรณีที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. ระบุว่า กทม. เตรียมออกระเบียบไม่ให้ใช้กัญชาในโรงเรียน หลังมีการเผยแพร่ข่าวว่ามีผู้เสียชีวิตจากการเสพกัญชาเกินขนาด

โดยนายศุภชัยกล่าวถึงประเด็นของชัชชาติว่า “ขอให้หยุดเอากัญชามาหาเสียง โรงเรียนต้องไม่มีการเมือง”

ก่อนที่จะอธิบายถึงข่าวที่มีผู้เสียชีวิตจากการเสพกัญชาเกินขนาดในกทม. ว่า…

“วันนี้มีคำถามที่แพทย์ถามว่ามีประวัติการเสพกัญชามาหรือไม่? เหมือนวัคซีน เมื่อก่อนคนตายเป็นปกติ วันหนึ่งพอมาฉีดวัคซีนโควิด-19 ตายก็บอกว่าตายเพราะวัคซีน ซึ่งเรื่องกัญชาก็เรื่องเดียวกัน”

“ในการปรับแก้ไขร่าง พ.ร.บ. กัญชาฯ นั้น จะนำข้อห่วงใยจากแพทย์และนักวิชาการที่ให้คำแนะนำการใช้กัญชามาปรับใช้กับร่างกฎหมาย”

“อยากฝากพี่น้องประชาชนว่าอย่าตื่นตระหนก และต้องยอมรับความจริงอย่างหนึ่ง ว่ากัญชามีสารที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ กับคนที่ไม่เคยใช้มาก่อน เหมือนสารเสพติดอื่น ๆ เช่น บุหรี่ และเหล้า”

พร้อมกับยืนยันว่านโยบายของพรรคภูมิใจไทย เป็นเรื่องของการใช้ประโยชน์กัญชาทางการแพทย์ และทางเศรษฐกิจ ไม่มีการสนับสนุนเรื่องการนำมาใช้ในการสันทนาการ และความบันเทิงในการสูบ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.bangkokbiznews.com/politics/1010054

https://www.thairath.co.th/news/politic/2419492

https://www.komchadluek.net/news/518848

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...