ส.ส.ภูมิใจไทยจี้ชัชชาติ อย่าเอาเรื่องกัญชามาหาเสียงในโรงเรียน หลังกทม.สั่งห้ามขายเขต รร.

Date:

วันนี้ (15 มิถุนายน 2565) นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส. พรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ. กัญชา กัญชง พ.ศ. … สภาผู้แทนราษฎร

ได้ออกมาแถลงตอบโต้ กรณีที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. ระบุว่า กทม. เตรียมออกระเบียบไม่ให้ใช้กัญชาในโรงเรียน หลังมีการเผยแพร่ข่าวว่ามีผู้เสียชีวิตจากการเสพกัญชาเกินขนาด

โดยนายศุภชัยกล่าวถึงประเด็นของชัชชาติว่า “ขอให้หยุดเอากัญชามาหาเสียง โรงเรียนต้องไม่มีการเมือง”

ก่อนที่จะอธิบายถึงข่าวที่มีผู้เสียชีวิตจากการเสพกัญชาเกินขนาดในกทม. ว่า…

“วันนี้มีคำถามที่แพทย์ถามว่ามีประวัติการเสพกัญชามาหรือไม่? เหมือนวัคซีน เมื่อก่อนคนตายเป็นปกติ วันหนึ่งพอมาฉีดวัคซีนโควิด-19 ตายก็บอกว่าตายเพราะวัคซีน ซึ่งเรื่องกัญชาก็เรื่องเดียวกัน”

“ในการปรับแก้ไขร่าง พ.ร.บ. กัญชาฯ นั้น จะนำข้อห่วงใยจากแพทย์และนักวิชาการที่ให้คำแนะนำการใช้กัญชามาปรับใช้กับร่างกฎหมาย”

“อยากฝากพี่น้องประชาชนว่าอย่าตื่นตระหนก และต้องยอมรับความจริงอย่างหนึ่ง ว่ากัญชามีสารที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ กับคนที่ไม่เคยใช้มาก่อน เหมือนสารเสพติดอื่น ๆ เช่น บุหรี่ และเหล้า”

พร้อมกับยืนยันว่านโยบายของพรรคภูมิใจไทย เป็นเรื่องของการใช้ประโยชน์กัญชาทางการแพทย์ และทางเศรษฐกิจ ไม่มีการสนับสนุนเรื่องการนำมาใช้ในการสันทนาการ และความบันเทิงในการสูบ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.bangkokbiznews.com/politics/1010054

https://www.thairath.co.th/news/politic/2419492

https://www.komchadluek.net/news/518848

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชมลูกยิงสุดสวย “น้องแมนยู” (เชียร์ลิเวอร์พูล) หวดจากหน้าโกลตัวเองตูมเดียวหาย เป็นประตู!!

นาน ๆ ทีจะได้เห็นประตูสวย ๆ จากผู้รักษาประตู และมันก็เกิดขึ้นที่การแข่งขันฟุตบอลในบ้านเรานี่เองครับ... เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก บอลเด็กไทย ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอลูกยิงสุดสวยของผู้รักษาประตูทีมวัดกู้เมืองทองจูเนียร์ ในรายการแข่งขันฟุตบอลใจฟ้า_U10...

ภาพที่ “ธนาธร” วาดเพื่อประกอบการบรรยายการเป็นไวรัล ชาวเน็ตแซว “ไม่ไหวก็อย่าฝืน”!!

เรียกได้ว่าขยันสร้างมีมจริง ๆ กับนักการเมืองคนนี้!! เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ชื่อว่า Kiattichai Tangpornphan ได้ทำการแชร์ภาพขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กำลังนำเสนออะไรสักอย่าง...

ยานอวกาศที่ส่งไปดาวอังคาร ยังคงใช้ Windows 98 อยู่ ได้อัปเดตซอฟต์แวร์เป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี

จากรายงานขององค์การอวกาศยุโรป (ESA) เปิดเผยว่ายานอวกาศ Mars Express ที่ถูกส่งไปทำหน้าที่ในการหาแหล่งน้ำบนดาวอังคารเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2003...

กฎหมายใหม่ของรัฐฟลอริดา อนุญาตให้ตำรวจแจกใบสั่งได้ หากคุณเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป

การเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป กำลังจะกลายเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในรัฐฟลอริดาแล้วครับ จากรายงานของเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่ารัฐฟลอริดาได้ออกกฎหมายใหม่ที่มีชื่อว่า HB 1435 ที่จะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2022 ที่จะถึงนี้ เนื้อหาของกฏหมายที่ว่านี้ก็คือ...