ร้านโอมากาเสะยกมือไหว้ ขอโทษดราม่าหุ้นส่วนเหยียดคนติร้าน ‘ไม่มีเงิน’ ไม่ได้มีเจตนาแบบนั้น

Date:

ประเด็นที่ยูทูบเบอร์ แจ็ก แปปโฮ ขึ้นไปบนโต๊ะของร้านโอมากาเสะ จนกลายเป็นดราม่าวิจารณ์ถึงมารยาทและความไม่เหมาะสม

ด้านเจ้าตัวก็ออกมาชี้แจงหลังเกิดดราม่า และลุกลามไปจนถึงประเด็นหุ้นส่วนร้านพูดจาในเชิงเหยียดคนที่เข้ามาตำหนิร้าน คือคนไม่มีเงินมาทาน

อ่านข่าว: แจ็ก แปปโฮ ไลฟ์แจงดราม่าปีนโต๊ะ โดนตัดคลิปแค่ช่วงของตัวเองไปลง เผยคนในงานปีนกันเยอะแยะ

 

 

ประเด็นต่อเนื่องจากดราม่า แจ็ก แปปโฮ ก็คือบุคคลที่เป็นหุ้นส่วนของร้านโอมากาเสะ ได้ออกมาโพสต์ข้อความด้วยการแชร์ภาพจากเพจร้าน โดยที่เขาระบุข้อความเอาไว้ว่า “คนที่ติไม่มีเงินมากินครับ ได้แต่กดคีย์บอร์ดอยู่บ้านครับ”

 

 

ล่าสุดนี้ทั้ง ภก.ดร.ปัณณวิชญ์ โชติเตชธรรมมณี และ กฤษกร ชลาธรทรัพย์ (ดีเจกฤษ) หุ้นส่วนร้านอาหารมาเนกุ ได้มาตั้งโต๊ะแถลงข่าวเพื่อขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

อย่างแรกคือ ทางร้านจะเร่งปรับปรุงอย่างด่วนที่สุด เปลี่ยนโต๊ะใหม่หมดและพ่นยาฆ่าเชื้ออีกรอบ โดยหลังจากสอบถามเชฟของร้านก็ระบุว่าไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ และค่อนข้างส่งผลกระทบทางด้านจิตใจทั้งวัฒนธรรมไทยและญี่ปุ่น

 

 

ในส่วนของ ดีเจกฤษ ที่เป็นผู้โพสต์ข้อความ “คนที่ติไม่มีเงินมากินครับ ได้แต่กดคีย์บอร์ดอยู่บ้านครับ” จนกลายเป็นประเด็นโดนวิจารณ์อย่างหนัก เขาบอกว่าน้อมรับผิดและขอโทษสำหรับถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม

เขาไม่คิดว่าจะมีคนแคปไปในโซเชียล เพราะการตอบโพสต์นั้นเป็นการตอบรุ่นพี่ในเฟซบุ๊ก เขาขอยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาดูถูกหรือเหยียดหยามลูกค้าเลย และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

 

 

“บางทีอารมณ์น้อยใจ ทางร้านยังไม่ได้มาชี้แจง ขอโทษจริงๆ มันมีผลกระทบหลายอย่างมาก แฟนผมก็ท้อง มันกระทบความรู้สึกในครอบครัว

ตอนโพสต์ไม่ได้คิดครับ เลยต้องมาขอโทษในวันนี้ ไม่คิดว่าจะมีบุคคลภายนอกมาอ่านแล้วไม่สบายใจ คิดว่าเราดูถูกเขา ผมก็น้อมรับผิด”

“เวลาผมอบรมพนักงานทั้งหมด ผมจะบอกว่าผมไม่ได้จ่ายเงินเดือนพวกคุณ คนจ่ายเงินคือลูกค้า ถ้าไม่มีเขาเราอยู่ไม่ได้ ผมปลูกฝังเสมอ

ผมไม่เคยมีในหัวเลยว่าจะดูถูกลูกค้า เรื่องการดูถูกคน ผมไม่เคยทำ และไม่คิดว่าจะทำสิ่งใดที่ผิดพลาดผมกราบขอโทษ”

 

ฟังการแถลงขอโทษของร้านมาเนกุจากมติชนออนไลน์

 

ที่มา: khaosod, ch3plus, matichon

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...

แบบนี้ต้องรีบแล้วไหม? Starbucks จัดโปร “ซื้อเครื่องดื่ม 1 แถม 1” 9 ธันวาคม 2022 วันเดียวเท่านั้น

ไหนใครเป็นแฟนๆ เครื่องดื่มร้าน Starbucks กันบ้างรายงานตัวกันหน่อย นั่นเพราะ วันนี้ (9 ธันวาคม 2022) ร้าน...

สาบานว่าฟันคุด? ชาวเน็ตแชร์ภาพ ฟันคุดซี่ใหญ่ สุดสมบูรณ์แบบ คนเห็นถึงกับบอก “นึกว่าหมึกตัวจิ๋ว”

นับว่ากำลังเป็นข่าวกระแสไวรัลที่คนออนไลน์ให้ความสนใจเลย เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา ได้มีชาวเน็ตที่ไต้หวันรายหนึ่ง โพสต์รูปภาพฟันคุดซี่หนึ่ง ลงในกลุ่ม Facebook...