ร้านโอมากาเสะยกมือไหว้ ขอโทษดราม่าหุ้นส่วนเหยียดคนติร้าน ‘ไม่มีเงิน’ ไม่ได้มีเจตนาแบบนั้น


1 แชร์

ประเด็นที่ยูทูบเบอร์ แจ็ก แปปโฮ ขึ้นไปบนโต๊ะของร้านโอมากาเสะ จนกลายเป็นดราม่าวิจารณ์ถึงมารยาทและความไม่เหมาะสม

ด้านเจ้าตัวก็ออกมาชี้แจงหลังเกิดดราม่า และลุกลามไปจนถึงประเด็นหุ้นส่วนร้านพูดจาในเชิงเหยียดคนที่เข้ามาตำหนิร้าน คือคนไม่มีเงินมาทาน

อ่านข่าว: แจ็ก แปปโฮ ไลฟ์แจงดราม่าปีนโต๊ะ โดนตัดคลิปแค่ช่วงของตัวเองไปลง เผยคนในงานปีนกันเยอะแยะ

 

 

ประเด็นต่อเนื่องจากดราม่า แจ็ก แปปโฮ ก็คือบุคคลที่เป็นหุ้นส่วนของร้านโอมากาเสะ ได้ออกมาโพสต์ข้อความด้วยการแชร์ภาพจากเพจร้าน โดยที่เขาระบุข้อความเอาไว้ว่า “คนที่ติไม่มีเงินมากินครับ ได้แต่กดคีย์บอร์ดอยู่บ้านครับ”

 

 

ล่าสุดนี้ทั้ง ภก.ดร.ปัณณวิชญ์ โชติเตชธรรมมณี และ กฤษกร ชลาธรทรัพย์ (ดีเจกฤษ) หุ้นส่วนร้านอาหารมาเนกุ ได้มาตั้งโต๊ะแถลงข่าวเพื่อขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

อย่างแรกคือ ทางร้านจะเร่งปรับปรุงอย่างด่วนที่สุด เปลี่ยนโต๊ะใหม่หมดและพ่นยาฆ่าเชื้ออีกรอบ โดยหลังจากสอบถามเชฟของร้านก็ระบุว่าไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ และค่อนข้างส่งผลกระทบทางด้านจิตใจทั้งวัฒนธรรมไทยและญี่ปุ่น

 

 

ในส่วนของ ดีเจกฤษ ที่เป็นผู้โพสต์ข้อความ “คนที่ติไม่มีเงินมากินครับ ได้แต่กดคีย์บอร์ดอยู่บ้านครับ” จนกลายเป็นประเด็นโดนวิจารณ์อย่างหนัก เขาบอกว่าน้อมรับผิดและขอโทษสำหรับถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม

เขาไม่คิดว่าจะมีคนแคปไปในโซเชียล เพราะการตอบโพสต์นั้นเป็นการตอบรุ่นพี่ในเฟซบุ๊ก เขาขอยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาดูถูกหรือเหยียดหยามลูกค้าเลย และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

 

 

“บางทีอารมณ์น้อยใจ ทางร้านยังไม่ได้มาชี้แจง ขอโทษจริงๆ มันมีผลกระทบหลายอย่างมาก แฟนผมก็ท้อง มันกระทบความรู้สึกในครอบครัว

ตอนโพสต์ไม่ได้คิดครับ เลยต้องมาขอโทษในวันนี้ ไม่คิดว่าจะมีบุคคลภายนอกมาอ่านแล้วไม่สบายใจ คิดว่าเราดูถูกเขา ผมก็น้อมรับผิด”

“เวลาผมอบรมพนักงานทั้งหมด ผมจะบอกว่าผมไม่ได้จ่ายเงินเดือนพวกคุณ คนจ่ายเงินคือลูกค้า ถ้าไม่มีเขาเราอยู่ไม่ได้ ผมปลูกฝังเสมอ

ผมไม่เคยมีในหัวเลยว่าจะดูถูกลูกค้า เรื่องการดูถูกคน ผมไม่เคยทำ และไม่คิดว่าจะทำสิ่งใดที่ผิดพลาดผมกราบขอโทษ”

 

ฟังการแถลงขอโทษของร้านมาเนกุจากมติชนออนไลน์

 

ที่มา: khaosod, ch3plus, matichon

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ