หมอวรงค์โวย ตัวแทนไทยภักดีโดน 112 เพราะยื่นค้านพระราชทานอภัยโทษทักษิณ งงว่าตัวเองฝ่ายช่วย Save112 จนท. รับลูกซะงั้น


หมอวรงค์ออกมาโวย หลังตัวแทนไทยภักดีโดน 112 เพราะยื่นค้านพระราชทาน อภัยโทษทักษิณ ถึงกับงงว่าตัวเองฝ่ายช่วย Save112 แต่เจ้าหน้าที่ดันรับลูกซะงั้น

หมอวรงค์ หัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้โพสต์เล่าเมื่อวานนี้ (19 พฤศจิกายน) ว่า กรรมการบริหารพรรคถูกแจ้งความดำเนินคดี ม.112 จากการ คัดค้านการขอพระราชทานอภัยโทษทักษิณ

“ด่วน! นายอนันต์ สาครเจริญ กรรมการบริหารพรรคไทยภักดี ซึ่งเป็นตัวแทนพรรคไทยภักดี ไปยื่นหนังสือคัดค้านการขอพระราชทานอภัยโทษของนายทักษิณ เมื่อวันที่ 28สิงหาคม2566 กับอธิบดีกรมราชทัณฑ์
ล่าสุดโดนแจ้งความดำเนินคดี ม.112”

จากนั้นก็โพสต์ต่อเมื่อเช้านี้ (20 พฤศจิกายน) ว่า…

“เกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย พรรคไทยภักดีส่งคนไปยื่นหนังสือ ถึงอธิบดีกรมราชทัณฑ์ แสดงความไม่เห็นด้วย กรณีกรมราชทัณฑ์ จะดำเนินการเรื่องขอพระราชทานอภัยโทษ นักโทษชายเป็นกรณีพิเศษ

ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่พรรคไทยภักดี เรียกร้องกรมราชทัณฑ์(ก่อนที่กรมจะทำเรื่อง และก่อนจะมีพระบรมราชโองการ)แต่แปลกที่ทนายส้มไปร้องกองปราบว่าเข้าข่ายผิด112หรือไม่ และยิ่งแปลกมาก ที่กองปราบก็รับเรื่อง เพื่อสอบปากคำ

ทั้งๆที่พรรคไทยภักดียืนยันถึง อุดมการณ์ ในการปกป้องสถาบันฯเบื้องสูง ไม่มีความคิดที่จะ หมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรืออาฆาตมาดร้าย ต่อสถาบันเบื้องสูงเหมือนบางฝ่าย

ที่สำคัญคือ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่พรรคเรียกร้องแค่อธิบดีกรมราชทัณฑ์ และอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ก็มีหนังสือตอบมาที่พรรค ว่าดำเนินการตามกฏหมาย และปฏิบัติให้กับนักโทษทุกคน

วันนี้สังคมไทยคงแปลกมาก ปล่อยให้ฝ่ายล้มล้าง มาร้องฝ่ายปกป้องว่าล้มล้าง ปล่อยให้ฝ่ายโดนคดี112 มาร้องฝ่าย#save112 ว่าผิดมาตรา112 ที่ยิ่งแปลกมากๆคือเจ้าหน้าที่รัฐก็รับลูกด้วย”

 

 

ต้นทาง

– https://www.facebook.com/therealwarong/posts/pfbid021Ffw7hts6xSM5mgtFqqZ2LKfYjN4h59iNpWHA4xcVL5rqYL8yj4PFja9C1efzaBPl

– https://www.facebook.com/therealwarong/posts/pfbid02whNbXeJRyrYQionBFJ1nkBXFvMe59atohuYyq8aUDazn7dQGsELcvCDxkGvdA5zql

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format