สาวเล่าอยากซื้อบ้าน แต่แฟนอยากเอาครอบครัวมาอยู่ด้วย คุยกันไม่ลงตัว โดนบอกเลิกและพูดแรง “ไม่เห็นใจครอบครัวกูเลย เดี๋ยวไปสร้างของกูเอง”


กำลังเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากตอนนี้เลย หลังมีคนตั้งกระทู้อยากซื้อบ้าน แต่แฟนอยากเอาครอบครัวมาอยู่ด้วย คุยกันไม่ลงตัวสุดท้ายโดนพูดใส่แรงและโดนบอกเลิก

กระทู้นี้ถูกตั้งเมื่อ 7 พฤศจิกายน โดยฝ่ายหญิงเป็นคนมาเล่าถึงการคุยกันไม่ลงตัวกับแฟนหลังคิดจะซื้อบ้าน สรุปได้คร่าวๆ ว่า

– ฝ่ายหญิงกะใช้เครดิตตัวเองกู้ซื้อบ้าน มาอยู่กับแฟน คิดถึงอนาคตเผื่อมีลูกมีหมามีแมวเป็นของตัวเอง

– ปีที่แล้วเลยคุยกับแฟนเรื่องนี้ ฝั่งแฟนบอกว่าอยากให้ครอบครัวมาอยู่ด้วย ประกอบด้วย น้องชาย พ่อ และลูกติดพ่ออีก 2 คน  เพราะปัจจุบันเช่าบ้านอยู่กัน

– ฝ่ายหญิงรู้สึกไม่โอเค เลยพูดไปว่าอยากให้มีกันแค่สองคน ส่วนทางนั้นก็ไว้ไปเยี่ยมบ้างหรือให้มาค้างที่บ้าน พร้อมยกเหตุผลว่าเผื่อน้องชายมีแฟน ลูกติดพ่อมีแฟน เขาอาจอยากได้ความเป็นส่วนตัว

– แต่ฝ่ายชายก็เหมือนไม่เข้าใจ เลยหยุดพูดไป จนล่าสุดมีการพูดกันอีก ฝ่ายชายก็ไม่เข้าใจและตำหนิแฟนว่า ไม่สงสารพ่อเขาที่ต้องเช่าบ้านอยู่ เพราะชีวิตมีบ้านเป็นของตัวเอง ไม่เคยลำบาก เลยไม่เข้าใจความรู้สึกเขา

– ฝ่ายหญิงยังยืนกรานอยากได้ความเป็นส่วนตัว จนฝ่ายชายพูดออกมาว่า “มีแฟน ก็หวังจะพึ่งใบบุญแฟน แต่จะทำไงได้ เดี๋ยวสร้างของกูเองก็ได้วะ ต่างคนต่างซื้อ ต่างคนต่างอยู่”

– ฝ่ายหญิงเสียความรู้สึกมาก แต่ยังคงพยายามปรับความเข้าใจ บอกไปว่า “ถึงบอกว่าอยากสร้างบ้านให้ครอบครัวพี่สักหลัง ส่วนบ้านของเราก็คือบ้านของเราไง” ฝ่ายชายตอบว่า “ช่างเถอะ จะไม่คุยเรื่องนี้อีกแล้ว ต่างคนต่างอยู่ ต่างคนต่างซื้อ เดี๋ยวกูหาทางของกูเอง ดิ้นรนของกูเอง”

– ล่าสุด ฝ่ายหญิงอัปเดตว่าหลังจากนั้นบรรยากาศตอนอยู่กับแฟนก็เปลี่ยนไป ถูกตึงใส่จนรู้สึกอึดอัด จนล่าสุดเปิดประเด็นคุยกันจนทะเลาะและถูกบอกเลิก

– ฝ่ายชายยังคงตัดพ้อว่า ฝ่ายหญิงไม่รักครอบครัวเขา คงไปต่อกันไม่ได้ โดยพูดใส่ว่า “มองครอบครัวกูด้วยความอคติ ไม่เห็นใจครอบครัวกูเลย เดี๋ยวจะไปจากที่นี่ ไปสร้างไปหาอะไรของกูเอง อดทนเอาอีกหน่อย มีแฟนก็กะว่าจะสร้างด้วยกัน แต่ในเมื่อมันเป็นงี้ก็ตามนั้น”

– ฝ่ายหญิงบอกว่าเจ็บปวดใจมากๆ แต่ก็คงต้องยอมรับว่าไม่สามารถอยู่กับคน Toxic แบบนี้ได้แล้ว ที่ผูกพันธ์เพราะเป็นแฟนคนแรก ทีแรกคิดว่าแฟนจะปรับตัวได้ แต่สุดท้ายเขามาบอกว่า ”กูเปลี่ยนไม่ได้หรอก กูก็เป็นของกูแบบนี้แหละ“ ก็เลยรู้ว่าเขาเปลี่ยนให้ไม่ได้

– ล่าสุดกระทู้นี้เป็นกระแสแรง โดยส่วนใหญ่แสดงความเห็นใจเจ้าของกระทู้มากมาย มองว่าฝ่ายชายเห็นแก่ตัว ไม่มีความเป็นผู้นำ ใช้คำพูดไม่ดีทำร้ายจิตใจ ถ้าหากฝืนอยู่ด้วยกันต่อไปก็คงไปไม่รอดอยู่ดี

กระทู้เต็ม https://pantip.com/topic/42326664/story

 

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format