นโยบายใหม่ลดโลกร้อน ชัชชาติ ชวนข้าราชการ-พนักงาน กทม. ใส่เสื้อโปโล-เชิ้ตแขนสั้นมาทำงาน

Date:

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ผุดนโยบายใหม่ ชวนข้าราชการ หน่วยงานในสังกัด และพนักงานใน กทม. สวมชุดลำลอง เพื่อลดการใช้พลังงาน

นับเป็นไอเดียที่น่าสนใจจริง ๆ ค่ะ เมื่อทางผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ออกนโยบาย “คาร์บอนคุมได้ กทม.ปลอดคาร์บอน (BMA Net Zero)”

นโยบายนี้มีเป้าหมายให้หน่วยงานของทางกรุงเทพฯ ช่วยกันลดก๊าซเรือนกระจกในปี 2569 โดยให้มีการลดปริมาณการใช้พลังงานและเปลี่ยนพฤติกรรมของข้าราชการและพนักงานในกรุงเทพฯ

ทางกรุงเทพมหานครจึงมีการส่งหนังสือขอความร่วมมือหน่วยงานในสังกัดให้มีการกำหนดเวลาเปิด-ปิดแอร์ในสำนักงาน โดยให้มีอุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 26 องศาเซลเซียส

นอกจากนี้ยังขอความร่วมมือให้ข้าราชการและพนักงานสวมใส่เสื้อผ้าที่สบาย ระบายอากาศได้ดี ยับยาก รีดง่ายหรือไม่จำเป็นต้องรีด อย่างชุดลำลอง เช่น เสื้อเชิ้ต เสื้อโปโล เสื้อฮาวาย เป็นต้น

ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องคำนึงถึงกาลเทศะด้วยนะ

หลังจากที่มีการประกาศนโยบายออกมาก็มีชาวเน็ตมากมายเข้ามาชื่นชมนโยบายนี้ว่าเป็นไอเดียที่ดีมาก เพราะชุดข้าราชการไทยหลาย ๆ ชุดดูอึดอัดมาก ๆ ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยลดการใช้พลังงานได้เป็นอย่างดีจริง ๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เซอร์ ไมเคิล แกมบอน เสียชีวิตด้วยอายุ 82 ปี

"เซอร์ ไมเคิล แกมบอน" นักแสดงรุ่นใหญ่ชาวไอร์แลนด์ ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 82 ปี โดยในรายงานระบุว่าเจ้าตัวเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในวันนี้ (28 กันยายน...

ดราม่านางงามซิมบับเว มงลงคนขาว เป็นครั้งแรกในรอบ 22 ปี

ได้เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาครับ เมื่อคนขาวได้ตำแหน่งนางงามคนล่าสุดของซิมบับเว การประกวด Miss Universe ของประเทศซิมบับเวเพิ่งจบลงไปครับ ซึ่งมงได้ลงที่ Brooke Bruk-Jackson สาวนางแบบอายุ...

ท่านอิม ผู้ชักใยรัฐบาลโลกอยู่เบื้องหลัง โลกวันพีซ ที่แฟนๆ เชื่อ สามารถแต่งตั้ง ผบ.ตร. เอ๊ย จอมพลแห่งกองทัพเรือได้

ในโลกวันพีซ เพื่อนๆ คงรู้กันดีอยู่แล้วนะครับว่ารัฐบาลโลกเป็นผู้ปกครองเกาะต่างๆ ในขณะเดียวกันก็รับใช้เผ่ามังกรฟ้าที่เป็นชนชั้นสูง เพราะเป็นสายเลือดของผู้สร้างรัฐบาลโลกขึ้นมา ส่วนคนที่คอยคุมรัฐบาลโลกอยู่เบื้องหลังนั้นก็คือ ‘5 ผู้เฒ่า’ เป็นเผ่ามังกรฟ้าที่มีอำนาจสูงสุดในรัฐบาลโลก สั่งได้ทั้งกองทัพเรือ...

Apple Store ในจีน เตือนผู้ใช้งาน ห้ามใช้สายชาร์จ Android กับ iPhone 15 เสี่ยงทำเครื่องร้อนสูง ด้านผู้ใช้งานแย้ง มันไม่น่าเกี่ยวกันนะ!?

หลังจากที่ iPhone 15 เปิดตัวและเริ่มวางขายได้ไม่นานก็เหมือนจะมีปัญหาตามมาครับ เพราะผู้คนจำนวนมาก (โดยเฉพาะผู้ใช้งานในจีน) เริ่มออกมาบ่นว่าไอโฟน 15 ที่ซื้อมานั้นมีอาการ "เครื่องร้อน"...