บก.ลายจุด ประกาศเลิกสนับสนุน เพื่อไทย หลังไปจับกับพรรค รทสช. ถ้าบอกก่อนเลือกตั้งคงไม่เลือก

Date:

‘สมบัติ บุญงามอนงค์’ หรือ ‘บก.ลายจุด’ นักเคลื่อนไหวทางการเมืองชื่อดัง ที่เป็นคนเสื้อแดงและออกตัวเป็นโหวตเตอร์พรรคเพื่อไทย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในรายการ ‘มอร์นิ่งเนชั่น’ ช่อง NationTV22 เมื่อเช้านี้

บก.ลายจุด ได้บอกว่าหลังพรรคเพื่อไทยไปจับมือกับพรรครวมไทยสร้างชาติ ทำให้ตัวเองเลิกสนับสนุนพรรคเพื่อไทยแล้ว เพราะสิ่งที่พรรคเพื่อไทยอธิบายออกมานั้นไม่มีน้ำหนักเพียงพอกับการไปจับมือลุง

พิธีกรจึงถามว่าคำอธิบายของพรรคเพื่อไทยที่บอกว่าจะเป็นรัฐบาลสลายขั้ว เพื่อปรองดอง ประเทศชาติต้องไปต่อ ก้าวข้ามวิกฤตความขัดแย้ง 20 ปี แก้วิกฤตปากท้องเศรษฐกิจ และวิกฤตรัฐธรรมนูญ เป็นคำอธิบายที่รับไม่ได้เลยเหรอ?

“ถ้าเพื่อไทยอธิบายเรื่องนี้ก่อนการเลือกตั้ง ผมจะรับฟัง และผมจะเคารพจุดยืนของพรรคเพื่อไทย แต่พรรคเพื่อไทยจะไม่ได้เสียงผมหนึ่งเสียง”

“แต่ถ้าตอนหาเสียงบอกอย่างนึง พอถึงเวลาทำอีกแบบหนึ่ง ในขณะสังคมตั้งคำถามและหวาดระแวงต่อพฤติกรรมและการแสดงออกของพรรคเพื่อไทยก่อนหน้านี้”

“แล้วสุดท้ายก็มาจับมือกันอย่างที่คนหวาดระแวง ดังนั้นมันก็ทำให้ผมเชื่อว่าแผนการนี้มีมาตั้งแต่ต้นก่อกการเลือกตั้ง เพียงแต่ว่าอาศัยการพูดการหว่านล้อมแล้วก็หลอกลวงให้ประชาชนหลงเชื่อว่า พรรคเพื่อไทยจะไม่ไปจับมือข้ามขั้ว กับรัฐบาลที่ไปยึดอำอาจและสืบทอดอำนาจกับ คสช.”

พอถูกถามแล้วพรรคเพื่อไทยควรทำยังไงหากไม่จับกับพรรคลุง บก.ลายจุด ก็บอกว่าควรรอ 8 เดือนให้ สว. หมดวาระ ตอนนี้ประเทศมีสภาอยู่ไม่ใช่ว่าจะไปต่อไม่ได้ ส่วน 8 พรรคร่วมก็ไปเตรียมนโยบายให้ทำให้เป็นจริงให้ได้ รอ 8 เดือนดีกว่าสลายขั้วไปจับกับพรรคลุง

ส่วนที่บอกว่า บก.ลายจุด อาจรอ 8 เดือนได้ แต่คนอื่นรอไม่ได้ บก.ลายจุด บอกว่าตอนนี้การคลังของไทยยังมีข้อสงสัยอยู่ ถึงขนาดต้องตัดงบคนชรา นโยบายที่บอกว่าจะอัดฉีดมาคนยังสงสัยว่าจะเอามาจากที่ไหน ทำให้ถ้าพูดว่าต้องมีรัฐบาลเพื่อให้อัดฉีดเงินลงไปเนี่ย ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าทำไมเบี้ยคนชราถึงถูกตัดถ้าเงินมีเยอะขนาดนั้น

ส่วนใครที่สัญญาว่าดำเนินนโยบายอัดฉีด ถึงเวลาแล้วที่ต้องอธิบายเป็นรูปธรรมว่า จากภาวะการคลังที่มีปัจจุบัน มันสอดคล้องกับนโยบายที่จะอัดฉีดหรือไม่

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...