สส. วรภพ เปิดที่มาของประโยคสุดฮิต “กาก้าวไกล ประเทศไทยไม่เหมือนเดิม”

Date:

ช่วงนี้สโลแกน “กาก้าวไกล ประเทศไทยไม่เหมือนเดิม” กำลังเป็นกระแสเลย เพราะอะไร ๆ ก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วหลังการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา

ล่าสุด สส.วรภพ วิริยะโรจน์ จากพรรคก้าวไกล ก็ได้ออกมาโพสต์เล่าถึงเบื้องหลังที่มาของแคมเปญนี้ครับ

ซึ่งเราจะขอสรุปเป็นประเด็นที่น่าสนใจ มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแบบง่าย ๆ ก็แล้วกัน

– เดิมที Motto แคมเปญเก่าของพรรคก้าวไกลใช้คำว่า “ต้องก้าวไกล ให้ไทยก้าวหน้า” มาก่อน

– ในขณะที่ของเพื่อไทย ก็เปิดตัว Motto ใหม่อย่างยิ่งใหญ่ว่า “คิดใหญ่ทำเป็น”

– ในที่ประชุมก็เลยคุยกันว่าจะทำ Motto ใหม่ออกมา โดยงัดจุดแข็งของตัวเองขึ้นมานำเสนอเพื่อช่วงชิงคะแนนเสียงของประชาชน ว่าทำไมต้องเลือกพรรคก้าวไกล แทนที่จะเลือกพรรคเพื่อไทย

– เสียงสะท้อนจากประชาชนผ่านแกนนำและผู้สมัคร ในการลงพื้นที่ สะท้อนความรู้สึกเบื่อหน่ายเลือกตั้งอย่างชัดเจนว่า “เลือกใครไปก็เหมือนเดิม”

– สส. วรภพ เลยเสนอว่า พรรคก้าวไกลควรจะชู Motto ที่ฉีกจากพรรคอื่น ให้ฉายภาพใหญ่ว่าเป้าหมายของพรรคก้าวไกลคือ “การสร้างความเปลี่ยนแปลง ทำให้ประเทศไทยไม่กลับไปเป็นเหมือนเดิม”

– และมีความสอดคล้องในการเปลี่ยนจุดอ่อนของพรรคก้าวไกล คือ “พรรคก้าวไกลยังไม่เคยมีโอกาสบริหารประเทศเลย” กลายมาเป็นจุดแข็งตรงที่ “ถ้าประชาชนที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลง ต้องให้โอกาสพรรคก้าวไกลบริหารประเทศดู”

– จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการตัดสินใจเปลี่ยน Motto ของพรรคก้าวไกลให้เป็น “กาก้าวไกล ประเทศไทยไม่เหมือนเดิม” เพื่อเอามาชนกับ “คิดใหญ่ ทำเป็น” ของพรรคเพื่อไทย

– นอกจากนี้ยังเกี่ยวโยงถึงนโยบายต่าง ๆ กว่า 300 นโยบายของพรรค ที่จะเข้าไปเปลี่ยนแปลงโครงสร้างต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการยกเลิกเกณฑ์ทหาร การปฏิรูปกองทัพ ขจัดทุนผูกขาด และอื่น ๆ อีกมากมายด้วย

 

 

อ่านแบบเต็ม ๆ ที่นี่ : https://www.facebook.com/TleWoraphop/posts/pfbid024u3enhmVQQWzuEsr9YZto2Mcj6iBDYfZCCYwPgoFcga3tDXUuddhdmWcQhYmv1Dml

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...