ภูมิธรรม เผยเพื่อไทยจะเสียชื่อแค่ไหนก็ยอม ถ้าได้แก้ 3 วิกฤตของประชาชน ใครร่วมรัฐบาลตรวจสอบเต็มที่

Date:

‘ภูมิธรรม เวชยชัย’ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้โฟนอินให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลในรายการ “กรรมกรข่าว คุยนอกจอ” เมื่อเช้าวันนี้ (11 สิงหาคม)

ภูมิธรรมยืนยันยังไงก้าวไกลก็ต้องเป็นฝ่ายค้าน ไม่งั้นจะไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ ส่วนจะให้ไปรวมเป็นพรรคร่วม 312 เสียงเหมือนเดิมก็คงไม่ได้ เพราะก้าวไกลจัดตั้งรัฐบาลไม่สำเร็จ เพื่อไทยเลยไม่มีทางเลือกที่ต้องสลายขั้ว ก้าวข้ามความขัด เพื่อแก้ปัญหา 3 วิกฤตของประเทศ ได้แก่ 1.วิกฤตรัฐธรรมนูญ 2.วิกฤตเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชน 3.วิกฤตความขัดแย้งในสังคม

ส่วนที่จะเอาพรรคลุงมารวมไหม ไม่ได้มีการพูดคุย เพราะขั้นแรกคือการขอให้ทุกคนไม่ว่าจะ สส. สว. ที่เห็นด้วยกับวิกฤตก็ช่วยยกมือให้คุณเศรษฐาเป็นนายกฯ ก่อน แล้วหลังจากนั้นจะมาร่วมหรือไม่ค่อยคุยรายละเอียดกัน พรรคเพื่อไทยจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดต่อประชาชน

เมื่อสรยุทธถามว่ายังไงก็ไม่กลับไปรวมกับก้าวไกลใช่ไหม หลังมีกระแสว่าเพื่อไทยถูกหลอกนะ เดี๋ยวถึงเวลากลายเป็นนั่งร้านต่อยอดอำนาจให้เผด็จการ ซึ่งภูมิธรรมได้ตอบกลับว่า…

“ทุกคนพูด หลายคนพูด แต่ผมบอกแล้วว่าถ้าคุณไม่กล้าที่จะทำอะไรเนี่ย เรื่องที่ผมเสนอเนี่ยใหญ่มากนะครับ กระตุ้นเศรษฐกิจที่ล้มเหลวมา 9 ปีใหญ่มากนะครับ แก้รัฐธรรมนูญนี่ใหญ่มากนะครับ เปิดประตูบานแรกแล้วยังไม่รู้เลยว่าจะแก้ได้รึเปล่า ถ้าไม่สมานฉันท์ร่วมมือกัน”

“เรื่องสลายความขัดแย้ง ยกให้มันเป็นความสามัคคีร่วมกัน 20 ปีแล้วนะครับที่ติดอยู่ เพราะฉะนั้นถ้าวันนี้จะให้ 3 สิ่งนี้กลับคืนมาเนี่ย พรรคเพื่อไทยต้องลงทุนหรือต้องเสียความรู้สึกเสียชื่อเสียงขนาดไหน เราก็ยอมนะครับ เราหวังอย่างเดียวว่าถ้าให้เราเป็นรัฐบาลด้วยการนำของพรรคเพื่อไทย ด้วยบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถที่เคยพิสูจน์มาแล้วเนี่ย เราจะพิสูจน์”

“แล้วเราจะบอกว่าถึงคุณยกให้เราก็ไม่ใช่ว่าจะเกี้ยเซียะ (ประนีประนอมกัน) แต่คุณตรวจสอบเราได้เต็มที่ ภายใน 4 ปี คุณจะเห็นว่าเราจะทำงานอย่างเต็มที่ เราเตรียมที่จะต้องตรวจการบ้านรัฐมนตรีทุกคนที่จะอยู่กับเราไม่ว่าใครก็ตาม เราเตรียมที่จะพูดคุยกันถึงผลงานที่จะเกิดขึ้นมา

“ถ้าคุณได้เห็นว่า ครม. ได้ตั้งขึ้นมาแล้วเนี่ย พวกเราที่พูดไป คุณหมอชลน่านพูดอะไรไป เรารับผิดชอบสิ่งที่เราพูดแน่นอน เราไม่ใช่นักการเมืองที่ปลากพล่อยพูดไปวันๆ”

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...