ท่านอ้น ออกงานวันนี้ประชาชนไปรับเปล่งเสียง “ทรงพระเจริญ” ท่านอ้นบอก “อย่าใช้คำนี้ เราไม่ได้มีฐานะนั้น ไม่ต้องหมอบกราบ”

Date:

วันนี้ (8 สิงหาคม) “ท่านอ้น วัชรเรศร วิวัชรวงศ์” ได้เดินทางไปทำบุญเลี้ยงเด็กและร่วมบริจาคสิ่งของ ที่มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ สุขุมวิท 88

มีการเผยว่าเมื่อประชาชนในชุมชนทราบข่าว ก็มาต้อนรับท่านอ้นเป็นจำนวนมาก และพร้อมใจเปล่งเสียง “ทรงพระเจริญ”

แต่ท่านอ้นได้บอกกลับไปว่า “อย่าใช้คำนี้ เราไม่ได้มีฐานะนั้น ไม่ต้องหมอบกราบ” พร้อมยกมือไหว้ประชาชน

นอกจากนี้ ท่านอ้น ได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจกับสำนักข่าวต่างประเทศที่ติดตามไปทำข่าวด้วยว่า…

”ที่ได้กลับประเทศไทยมาครั้งนี้ ได้รับการต้อนรับที่อบอุ่น จากประเทศนี้มานาน 27 ปี ถือเป็นฝันที่เป็นจริงที่ได้กลับมา ตั้งแต่ก่อนเครื่องลงแล้ว มองจากบนเครื่องบิน ก็รู้สึกตื้นตันและมีสํานึกถึงพระคุณของประเทศชาติ อยู่เมืองนอกมานาน แต่ไม่เคยลืมเลยว่าเราเป็นคนไทย ไม่เคยลืมความสําคัญของวัฒนธรรมไทย”

“อยู่เมืองนอก ผมก็ใช้เวลาส่งเสริมวัฒนธรรมไทยให้ฝรั่งรู้ว่า เรามีมรดกอันล้ำค่า เป็นสมบัติของประเทศเรา กลับมาเมืองไทยครั้งนี้ ก็อยากจะหาความรู้มากขึ้น เพื่อไปเผยแพร่วัฒนธรรมของเราในต่างแดนต่อไป ดีใจมากที่ได้กลับมา ขอบคุณครับ”

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...