ย้อนประวัติสุดเดือด ชาดา ไทยเศรษฐ์ 7 ขวบพ่อถูกยิงดับ อายุ 14 แม่ถูกยิงดับ ปี 55 ถูกลอบยิง ลูกชายเสียชีวิต

Date:

หลัง “ชาดา ไทยเศรษฐ์” ส.ส. อุทัยธานี เขต 2 พรรคภูมิใจไทย กลายเป็นกระแสขึ้นมาวันนี้ เราก็ได้ค้นพบว่าตัวเขามีประวัติที่น่าสนใจและเดือดมากๆ ครับ

– ชาดา เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2504 ในครอบครัวมุสลิมปาทาน ที่อพยพจากปากีสถาน ตั้งรกรากที่อุทัยธานีตั้งแต่รุ่นปู่ ปู่ทำอาชีพขายเนื้อ พ่อเป็นพ่อค้าซุง ก่อนหันมาค้าเนื้อส่งออก

– ตอนชาดา 7 ขวบ พ่อของเขาถูกยิงเสียชีวิตเมื่อปี 2511

– ตอนชาดา 14 ปี แม่ของเขาก็มาถูกยิงเสียชีวิตอีกเมื่อปี 2518 ปีเดียวกัน พี่ชายที่มารับช่วงค่าเนื้อก็ถูกยิงเสียชีวิตอีกคน ชาดาจึงต้องอยู่กับน้องสาวสองคน

– เข้ามาเรียนกรุงเทพฯ จบป.ตรี และ ป.โท รัฐศาสตร์ ม.รามคำแหง ก่อนลงเล่นการเมือง ได้เป็นนายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี

– เคยถูกจับข้อหาจ้างวานฆ่า สมเกียรติ จันทร์หิรัญ เลขานุการของประแสง มงคลศิริ ส.ส.พรรคไทยรักไทย เมื่อปี พ.ศ. 2546 ติดคุกอยู่ 22 เดือน สุดท้ายศาลพิพากษายกฟ้องในปี พ.ศ. 2548

– ปี 2550 ลงสมัคร ส.ส. สังกัดพรรคชาติไทย ชนะเลือกตั้งครั้งแรก ก่อนย้ายมาอยู่พรรคชาติไทยพัฒนาในปี 2554 ก็ชนะเลือกตั้งสมัยมอง

– เมื่อปี 2555 เคยถูกลอบยิง ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา แต่ไปถูกฟารุต ไทยเศรษฐ์ ผู้เป็นลูกชายจนเสียชีวิตบนรถของชาดา ขณะที่ชาดานั่งอยู่บนรถของเพื่อน

– 23 มีนาคม 2560 เจ้าหน้าที่เคยเข้าค้นบ้านและแจ้งข้อหาพกอาวุธสงครามในครอบครอง

– ย้ายมาสังกัดพรรคภูมิใจไทยปี 2561 ดำรงตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค ยังคงชนะเลือกตั้ง ส.ส. อุทัยธานี เขต 2 ทั้งในปี 2562 และ 2566

 

 

ที่มา :

– https://thethaiger.com/th/news/540251/

– https://www.prachachat.net/person/news-946472

– https://hot.muslimthaipost.com/news/32617

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...