โรงเรียนเมืองคอนฯ จัดกิจกรรมวัน “ทานาบาตะ” เด็ก ๆ แห่แต่งคอสเพลย์เข้าร่วม

Date:

ประตูมีกลอน คนคอนฯ มี…….ความน่ารัก!!

วันนี้เราจะพาไปชมกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยโรงเรียน โรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช Kanlayanee Si Thammarat School เนื่องในโอกาส “วันทานาบาตะ”

เหล่านักเรียน คุณครู บุคลากร และผู้บริหาร ต่างก็ร่วมแต่งกายสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อสร้างเสริมบรรยากาศในการเรียนรู้วัฒนธรรมสำคัญของญี่ปุ่น

ส่วนนักเรียนหลายคนก็แต่งกายคอสเพลย์เข้ามาร่วมงาน ทำให้บรรยากาศดูสนุกสนานไม่เบาเลยทีเดียว

 

 

รับชมภาพบรรยากาศภายในงานได้ที่นี่ครับ : https://www.facebook.com/KANLAYANEE.SI.THAMMARAT.SCHOOL.OFFICIAL/posts/pfbid0kBvAQMVfhgpQEa5ro7QdzQVXcU88wwZARRBmsRMex7UQyrPcM8Cmp4Hwy1sWzseol

 

เอาล่ะ ก่อนจะจากกันไป ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว เลยอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับ “วันทานาบาตะ” กันสักหน่อยก็แล้วกัน

วันทานาบาตะ หรือ “เทศกาลแห่งดวงดาว” เป็นเทศกาลตามฤดูกาลของญี่ปุ่นที่ได้รับอิทธิพลมาจากจีนแผ่นดินใหญ่

ในวันที่ 7 กรกฎาคม ของทุกปี ผู้คนจะเขียนคำอธิษฐานลงบนกระดาษแผ่นเล็ก ๆ แล้วนำไปแขวนไว้บนกิ่งไผ่ เพื่ออธิษฐานขอพรจากดวงดาว

งานเทศกาลทานาบาตะจะจัดขึ้นทั่วประเทศญี่ปุ่น ตามแหล่งสำคัญต่าง ๆ มีการเฉลิมฉลอง มีของซื้อของขาย ทำให้มีคนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...