ร้านติดป้ายบอกลูกค้า ‘ถ้าไม่อร่อย บอกให้จบในร้าน ไม่ต้องลงโซเชียล’

Date:

ร้านอาหารติดป้ายกระดาษบอกลูกค้า ถ้าไม่อร่อยไม่ถูกใจ พูดให้จบในร้าน ไม่ต้องไปโพสต์ลงโซเชียล อ้าว… งี้ถ้าอร่อยก็ไม่ต้องลงรีวิวรึเปล่า?

เรื่องนี้มาจากภายใน กลุ่มคนรักบุฟเฟต์ (Buffet Lovers) มีคนมาโพสต์ภาพป้ายกระดาษตัวนี้ระบุว่า “ขอความกรุณาลูกค้าที่น่ารัก ถ้าไม่อร่อยหรือไม่ถูกใจ ก็ด่าซะให้สะใจ ให้เต็มที่เต็มปอด ที่ร้านนะครับ ไม่นำไปโพสต์ลงโซเชียลนะครับ”

ประเด็นนี้ก็ทำให้เกิดเสียงแตกจากกลุ่มคนที่ทั้งเห็นด้วยแล้วก็ไม่เห็นด้วยครับ เพราะว่ามันมีทั้งข้อดีและข้อเสียของการรีวิวในโซเชียล

 

 

อย่างข้อดีก็คือลูกค้าคนอื่นได้เห็นรีวิวว่าดี ก็จะเป็นประโยชน์ของร้านไป แต่ถ้าเป็นรีวิวที่ไม่ดี ทางร้านก็จะได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง โดยเฉพาะรีวิวด้านลบที่ตั้งใจโจมตีร้านว่าไม่ดีอย่างงู้นอย่างงี้

ที่น่าสังเกตจากคอมเมนต์ภายในกลุ่ม ก็คือเรื่องของ ‘ความอร่อย’ มีชาวเน็ตท่านหนึ่งแสดงความเห็นไว้ว่า ถ้าอร่อยจะชมต่อหน้า ไม่ลงรีวิวในโซเชียลละกัน แต่ความอร่อยของทุกคนไม่เท่ากัน จะให้ชมอย่างเดียวไม่ให้ติก็ยังไงอยู่

บ้างก็บอกว่า เห็นด้วยกับข้อความบนป้ายของร้าน ให้พูดแนะนำกับร้านไปตรงๆ อย่าเพิ่งไปตัดสินลงโซเชียล ให้โอกาสเขาได้ปรับปรุง ไม่งั้นคนทำธุรกิจร้านอาหารจะแย่เอา

แล้วคุณล่ะ มีความคิดเห็นกันยังบ้างกับเรื่องนี้?

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...

นศ. หนุ่มไฟแรงอยากเล่นฟิตเนส ทักหาเพจรัว ๆ ก่อนบอก “เมา” ชาวเน็ตถูกใจแห่แซวยับ

เชื่อว่าเวลาหลายคนเมาต้องเคยรู้สึกมีเอเนอร์จี้อยากออกกำลังกายกันบ้างแหละ และบางครั้งเอเนอร์จี้นี้ก็ทำเอาคนดูแลฟิตเนสว้าวุ่นเหมือนกันนะ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาทางเพจเฟซบุ๊ก CMU Fitness - ฟิตเนส ม.ช. by Playground...