อาจารย์เจษฎ์ เผย… โรงเรียนไม่สามารถไล่นักเรียนออก ด้วยเหตุผลไม่แต่งชุดนักเรียนได้

Date:

จากประเด็นเรื่อง “น้องหยก” ที่ออกมาเปิดเผยว่าตนโดนไล่ออกจากโรงเรียน เพราะแต่งกายชุดไปรเวต และย้อมผมไปโรงเรียน

 

อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/photo/?fbid=116914138094810&set=a.107652265687664

 

ล่าสุดทางด้าน อาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ ออกมาเปิดเผยว่าที่จริงแล้ว “โรงเรียนไม่สามารถไล่นักเรียนออก ด้วยเหตุผลไม่แต่งชุดนักเรียน” ได้

โดยมีเหตุผลดังนี้…

– จากรายงานข่าวเมื่อปี 2563 สพฐ. ออกมายืนยันว่าโรงเรียนไม่มีอำนาจไล่เด็กแต่งไปรเวตออก

– นักเรียนที่แต่งชุดไปรเวตมาเรียน จะต้องมีสิทธิเข้าเรียน

– แต่ก็ต้องถูกลงโทษตามระเบียบของกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการลงโทษนักเรียน พ.ศ. 2548

– กำหนดโทษไว้ 4 ข้อ คือ ตักเตือน, ทำทัณฑ์บน, ตัดคะแนนความประพฤติ, และ ให้ทำกิจกรรมเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรม โรงเรียนจะลงโทษนักเรียนเกินกว่านี้ไม่ได้

– เว้นแต่ว่าเป็นความสมัครใจของผู้ปกครองและนักเรียน หากไม่มีความสุขที่จะเรียนที่โรงเรียนเดิมต่อไป ก็ต้องหารือ เพื่อหาทางออกร่วมกัน

 

 

เข้าไปอ่านรายละเอียดที่โพสต์ต้นทางได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jessada.denduangboripant/posts/pfbid025CpF7sB6vJ1kHCRSCoqkRK6MjfiYr3nykr5WndokAzW3WVjhLujj6m9ERNC4yydzl

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...