สรุป #หุ้นitv หลัง ข่าว 3 มิติ เปิดโปง มีคนปลอมเอกสารการประชุม itv เพื่อนำมาฟ้อง พิธา ถือหุ้นสื่อ

Date:

คืนเมื่อวานต่อเนื่องมาถึงเช้าวันนี้ แฮชแท็ก #หุ้นitv กำลังร้อนแรงเลยครับ หลังจากที่รายการ ข่าว 3 มิติ นำโดยคุณฐปนีย์ เอียดศรีไชย เปิดโปงว่ามีคนปลอมเอกสารการประชุม itv เพื่อนำมาฟ้อง พิธา ในคดีถือหุ้นสื่อ

เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราสรุปมาให้ติดตามกันครับ…

– ก่อนหน้านี้ เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ จากพรรคพลังประชารัฐ ได้สวมบทนักร้อง ยื่นร้อง พิธา คดีถือหุ้นสื่อ

– ในเอกสารร้องเรียน มีระบุว่าพิธาถือหุ้นบริษัท itv ช่องทีวีในอดีตที่เลิกออกอากาศไปแล้ว จากการเป็นผู้จัดการกองมรดก

– รวมถึงมีเอกสารรายงานประชุมผู้ถือหุ้น itv เมื่อ 26 เมษายน 2566 ที่มีคนถาม คิมห์ สิริทวีชัย ประธานคณะกรรมการ itv ว่า บริษัทยังดำเนินกิจการสื่ออยู่ไหม ในเอกสารบอกว่า “ปัจจุบันยังดำเนินกิจการอยู่ ตามวัตถุประสงค์ของบริษัท มีการส่งงบการเงินและยื่นแบบภาษีเงินได้นิติบุคคลตามปกติ”

– กระทั่งเมื่อคืนนี้ (11 มิถุนายน) คุณแยม – ฐปนีย์ เอียดศรีไทย ออกมาเปิดเผยคลิปการประชุมผู้ถือหุ้นออนไลน์ตัวจริงที่มีคนแคปวิดีโอเอาไว้ ปรากฎว่า ประธานคณะกรรมการ itv ไม่ได้ตอบแบบในเอกสาร แต่ตอบว่า “ตอนนี้บริษัทไม่มีการดำเนินการใดๆ นะครับ ก็รอผลคดีความให้สิ้นสุดก่อนนะครับ”

– หมายความว่า เอกสารการประชุมได้มีการปลอมแปลงขึ้นมา

– คนที่ถามคำถามเรื่อง itv เป็นสื่อหรือไม่ คือ ‘ภานุวัฒน์ ขวัญยืน’ เป็นผู้จัดการคลินิกของ ‘นิกม์ แสงศิรินาวิน’ อดีต ส.ส. ก้าวไกลที่ปัจจุบันอยู่พรรคภูมิใจไทย

– มีคนขุดพบว่า นิกม์ เคยโพสต์เตือนนักการเมืองที่กำลังถือหุ้น itv และให้มอบตัวกับ กกต. วันที่ 24 เมษายน ก่อนที่ประชุมผู้ถือหุ้นจะเริ่มขึ้น 2 วัน

– ตอนนี้โซเชียลได้เกิดแฮชแท็ก #หุ้นitv ที่หลายคนสงสัยว่า เหตุการณ์นี้ได้มีขบวนการที่จงใจเล่นงาน พิธา หรือไม่..?

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...