ศรีสุวรรณ ยื่นหลักฐาน พิธา ถือหุ้นสื่อ บอก กกต. ไม่ต้องรีบวินิจฉัย “ปล่อยให้บางพวกอกแตกตาย”

Date:

อย่างที่เราทราบกันว่า กรณี “พิธา ถือหุ้นสื่อ ITV” นั้นยังคงเป็นเรื่องที่อยู่ในการพิจารณาของทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่มีข้อสรุปในเรื่องนี้

และนั่นก็ทำให้ล่าสุดเมื่อวานนี้ (1 มิถุนายน 2566) นายศรีสุวรรณ จรรยา นักร้องเรียนชื่อดัง ก็ได้นำหลักฐานไปยื่นเพิ่มเติมกับทาง กกต. เพื่อเป็นข้อมูลการพิจารณาวินิจฉัยอย่างรอบคอบ

ทั้งนี้ นายศรีสุวรรณ ยังบอกด้วยว่า… “ทาง กกต. ไม่จำเป็นต้องรีบวินิจฉัยก็ได้ ปล่อยให้คนบางพวกอกแตกตายไปก่อนก็ยังได้” หรือถ้าจำเป็นจะรับรอบความเป็น ส.ส. ของ นายพิธา ไปก่อนก็ได้เช่นเดียวกัน

ทว่าหากถึงเวลาวินิจฉัย ก็ต้องพิจารณาหลักฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดอย่างรอบคอบ และนำเรื่องของสมาชิกภาพของความเป็น ส.ส. ตามรัฐธรรมนูญ 2560 มาตรา 101(6)ประกอบ มาตรา 98(3) ส่งต่อให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาในขั้นสุดท้ายด้วย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา:

www.sanook.com/news/8877634/

thethaiger.com/th/news/856745/

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พรี่มาร์กลงรูป โดนต่อยดั้งช้ำ แฟน ๆ เป็นห่วง…โดนต่อย!? ไม่ใช่!!…ภาพนี้อาจขัดกฎชุมชน

ภาพล่าสุดของพรี่มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ที่ลงในอินสตาแกรม ทำเอาบรรดาแฟน ๆ หลายคนถึงกับตกใจเลยล่ะครับ เนื่องจากว่าสภาพใบหน้าของพี่แกเหมือนจะโดนอัดเข้าหน้าอย่างจัง จนเกิดเป็นรอยช้ำ พร้อมกับแคปชันว่า "เกิดความผิดพลาดเล็กน้อยระหว่างการซ้อม บางทีอาจจะต้องไปอัปเดตในอวาตาร์ซักหน่อยแล้วล่ะมั้ง"     พอเห็นภาพหลายคนก็อดเป็นห่วงไม่ได้เข้าไปแสดงความเห็นอย่างเป็นห่วงเป็นใยกันล้นหลาม "นี่ไปต่อยกับอีลอนมารึเปล่าเนี่ย?" "จีซ๊าสสสส...

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...