เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

Date:

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ

วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า เป็นห่วงนโยบายขึ้นค่าแรง 450 บาท เพราะจะส่งผลให้นักลงทุนย้ายไปประเทศอื่น เช่น เวียดนาม อย่างอุตสาหกรรมเสื้อผ้า ที่ย้ายออกไปแล้วทั้งที่ยังไม่ได้ขึ้นค่าแรง

ส่วนนโยบายทลายทุนผูกขาด เจ้าสัวมองว่าไม่กังวล เพราะเป็นแนวทางที่เหมือนกันทั้งโลก ถ้าเก็บภาษีเหมือนกันทุกคนก็ถือว่าแฟร์ไม่มีอะไรน่ากลัว เครือสหพัฒน์เป็นพ่อค้า ต้องสามารถปรับตัวให้ได้กับทุกรัฐบาล

ส่วนการที่มีการตั้งคณะทำงานแก้ไขปัญหาเร่งด่วน หนึ่งในนั้นคือแก้เรื่องเศรษฐกิจ มองว่าเป็นแนวทางที่ถูกต้อง

เจ้าสัวยังได้ฝากการบ้านไปถึงว่าที่รัฐบาลใหม่ว่า เร่งการพัฒนาเศรษฐกิจ ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่การขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ แต่ต้องพัฒนาเศรษฐกิจให้คนมีการศึกษา ให้คนมีงานทำ เช่น การพัฒนาด้านการเกษตรให้มีราคาสูงขึ้น คนที่ทำการเกษตรก็จะมีรายได้เทียบเท่ากับคนที่ทำอุตสาหกรรม ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจไม่มีคนว่างงาน ตรงกันข้าม ถ้าราคาสินค้าเกษตรลดลง คนก็จะหนีจากต่างจังหวัดเข้าสู่กรุงเทพมหานคร

ส่วนการที่ประเทศไทยจะมีนายกฯ ที่อายุน้อยที่สุดนั้น เจ้าสัวบอกว่า คนรุ่นใหม่ก็มีไอเดียแบบใหม่ ทำอะไรเร็ว ส่วนคนที่มีอายุมากก็จะมีความรอบคอบ แต่อาจทำงานช้า เพราะฉะนั้นถ้ามีคนรุ่นใหม่มาก็จะเป็นจุดเด่น ในต่างประเทศก็มีนายกรัฐมนตรีเป็นคนรุ่นใหม่ รวมถึงบางประเทศก็มีผู้หญิง ทั่วโลกก็มีการเปลี่ยนแปลง เชื่อว่าเรื่องอายุไม่เกี่ยวอะไร

อย่างไรก็ตาม เจ้าสัวบุณยสิทธ์ กล่าวแนะว่าอย่าดึงไทยเข้าสู่สนามสงคราม โดยบอกว่า

“ปัจจัยเสี่ยงอันดับแรกของการทำธุรกิจปีนี้ คือความมั่นคงของประเทศ ส่วนสถานการณ์การเมืองของไทย เข้าใจว่าเมืองไทยยังดีกว่าประเทศอื่น ผมห่วงคนผู้นำประเทศบริหารไม่เป็นและทำให้เป็นเหมือนประเทศยูเครน”

“อย่างไรก็ตาม สิ่งที่อยากฝากถึงรัฐบาลคือเรื่องภูมิรัฐศาสตร์โลก ซึ่งบางพรรคการเมืองของไทย มีความสัมพันธ์ หรือการศึกษาที่ประเทศสหรัฐฯ จะรู้สึกชื่นชอบกับประเทศนี้ หากเรียน ใช้ชีวิตที่ประเทศจีน จะรู้สึกว่าจีนดี ซึ่งเป็นเรื่องปกติ แต่สิ่งสำคัญที่สุด อย่านำประเทศไปสู่สนามสงคราม เป็นสถานที่ทดลองอาวุธ เหมือนบางประเทศ เพราะจะสร้างความเสียหายให้กับประเทศชาติ”

“ใครมาเป็นรัฐบาลไม่ห่วง ใครมาเราก็ปรับตัว ห่วงคืออย่าให้ผู้นำพาประเทศเข้าสู่สงคราม ใช้ประชาชนของและประเทศเราเป็นที่ทดลองอาวุธน่ากลัวสุด” เจ้าสัวบุณยสิทธ์ กล่าว

 

 

ที่มา :

https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88/197653

https://www.bangkokbiznews.com/business/business/1071323

https://mgronline.com/onlinesection/detail/9660000050319

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...