สมาคมเอเชีย สั่ง ‘จิมมี่’ ห้ามออกสาว ขู่ไม่ให้แข่งต่อ เจ้าตัวต้องจำใจยอม สมาคมไทยเตรียมลาออก ไปเข้าสหพันธุ์คิกบ็อกซิ่งโลกแทน

Date:

คือก่อนหน้านี้ “จิมมี่ – พิฆเนศ สุขหยิก” นักกีฬาคิกบ็อกซิ่งของไทยได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมา หลังจากเอาชนะนักกีฬาจากเวียดนามไปได้ และได้ทำการดีใจด้วยท่าทางออกสาวเปิดตัวว่าเป็น LGBTQ+ ทำเอาหลายคนชื่นชอบอย่างมาก

เพื่อนๆ ไปดูคลิปที่ว่าก่อนได้ที่ https://www.facebook.com/watch/?v=192667560338793

แต่ดูเหมือนว่าการกระทำดังกล่าวได้ทำให้เกิดดราม่าขึ้นมาครับ เพราะเมื่อวานนี้ (17 พฤษภาคม) มีรายงานออกมาว่า สมาคมคิกบ๊อกซิ่งเอเชีย ได้มาเตือนว่า ห้ามออกท่าทางแบบที่ทำไปบนเวทีอีก เพราะเป็นการไม่เคารพคู่แข่ง

แถมยังบอกว่ากำลังประชุมว่าจะตัดสิทธิ์จิมมี่ไม่ให้แข่งในรอบรองชนะเลิศหรือไม่

จิมมี่ได้บอกว่าตัวเองไม่ได้มีเจตนาไม่เคารพคู่แข่ง แค่เป็นตัวของตัวเอง หลังแข่งเสร็จก็ไปกอดกันปกติ

ด้านสมาคมเอเชียได้แย้งมาว่าได้รับแจ้งความไม่พอใจมาจากเวียดนาม แต่พอจิมมี่ไปถามทางฝั่งเวียดนามกลับได้รับคำตอบว่าไม่ได้ติดใจอะไรเลย

“พอหนูไปถามทั้งโค้ชและนักกีฬา​เวียดนาม พวกเขากลับเฟรนด์ลี่กับหนูมาก เขาบอกว่าไม่ได้ว่าอะไรเกี่ยวกับการแสดงของหนูเลย แถมยังชมในฝีมือหนูด้วยอีกต่างหาก หนูเลยงงว่าใครที่ไม่พูดความจริงกันแน่”

หลังเกิดเหตุขึ้น ทางสมาคมคิกบ็อกซิ่งของไทยจึงแจ้งว่าถ้าไม่ให้จิมมี่แข่ง จะประท้วงด้วยการไม่ส่งนักกีฬาไทยลงแข่งทั้งหมด สมาคมเอเชียเลยยอมให้จิมมี่แข่งต่อ แต่ต้องเซ็นเอกสารยืนยันว่าจะไม่โชว์ท่าทางแบบนี้บนเวทีอีก

“หนูก็ต้องยอมเซ็นให้จบเรื่องไม่งั้นหนูไม่ได้แข่ง” จิมมี่ระบุ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้จิมมี่เคีรยดมาก แล้วพอเข้าไปแข่งรอบรองก็แพ้อินโดนีเซียไปโดยจิมมี่คาใจถึงการให้คะแนนของกรรมการ

“พอแข่งรอบรองวันนั้นที่แพ้ ก็รู้สึกได้เลยว่าวิธีการให้คะแนนมันผิดเพี้ยนมากๆ ฝั่งคู่แข่งอินโดเขาใช้วิธีที่รุนแรงใส่เรามากๆ แต่กลับไม่โดนเตือนอะไรเลย แต่กลับเป็นตนที่โดนกรรมการเตือนตลอด”

“หนูไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้แสดงความเป็นตัวเอง ได้สโลว์โมเทิร์นบนเวทีอย่างที่หลายๆ คนคาดหวังจะได้เห็นจากหนูยามที่ลงทำการแข่งขันได้อีกมั้ย เพราะถ้าจิมมี่ทำจะโดนปรับแพ้ทันที ความรู้สึกหนูแย่ไปเลยพอเกิดแบบนี้”

“แต่ตอนนี้จากที่ทางผู้ใหญ่แจ้งมาว่าทางสมาคมกำลังประสานร่วมงานกับทางสหพันธ์กีฬาคิกบ็อกซิ่งโลกโดยตรงและออกจากสหพันธ์เอเชียแล้ว หลังจากที่เราโดนเขากระทำไม่ดีในหลายๆ เหตุการณ์​ ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นเมื่อไหร่ หนูก็จะไปโชว์สโลว์โมเทิร์น อิน ดิ​ เวิลด์ เลยค่ะ”

 

 

ที่มา :

– https://www.khaosod.co.th/sports/news_7669841

– https://www.amarintv.com/news/detail/176150

– https://www.thairath.co.th/sport/others/2694885

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...

หนุ่มออกแบบเก้าอี้ 2 ชั้นบนเครื่อง เพิ่มพื้นที่-เหยียดขาได้สบาย คนกลับกังวล “ถ้าตดทีจะทำยังไง?”

เวลาเราขึ้นนั่งเที่ยวบินชั้นประหยัดปัญหาที่หลายคนเจอก็คงเป็นการเหยียดขาได้ไม่สุด ที่นั่งแคบและอึดอัดใช่ไหมล่ะ เพราะงั้นนักออกแบบหนุ่มคนนี้จึงทำการออกแบบที่นั่งแบบใหม่แบบสับให้เราได้ลองกัน ก่อนหน้านี้หลายคนคงเคยเห็นงานออกแบบที่นั่งบนเครื่องบินของชายหนุ่มวัย 23 ปีนามว่า Alejandro Núñez Vicente กันไปแล้วเมื่อปีก่อน ซึ่งล่าสุดงานต้นแบบของเขาถูกนำมาโชว์อีกครั้งในงานแสดงสินค้า...