ปิยบุตร กล่าวไว้เมื่อ 3 ปีที่แล้ว หลังโดนยุบพรรคอนาคตใหม่ บอกว่าไม่ใช่การตัดไฟแต่ต้นลม แต่มันคือไฟลามทุ่ง

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว หลังจากพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ อาจารย์ปิยบุตร แสงกนกกุล เคยพูดเอาไว้ว่า…

“หากการยุบพรรคอนาคตใหม่ครั้งนี้ เพียงเพราะว่าผู้มีอำนาจต้องการกำจัดความคิดแบบอนาคตใหม่ออกไป เพียงเพราะว่าต้องการผลักไสไล่ส่งธนาธรและผมออกไปจากการเมืองไทย ผมยืนยันว่า พวกเขาคิดผิด”

“เพราะความคิดแบบอนาคตใหม่จะเจริญงอกงามเติบโต กว้างไกลไปยิ่งกว่าเดิม เพราะธนาธรและผมจะออกไปโลดแล่น รณรงค์การเมืองทั่วประเทศยิ่งกว่าเดิม”

“หากผู้มีอำนาจคิดว่า นี่คือการตัดไฟแต่ต้นลม แต่ผมยืนยันว่า พวกเขาคิดผิดครับ เพราะนี่คือไฟลามทุ่ง!!’

“หากผู้มีอำนาจคิดว่านี่คือการกำจัดศัตรูทางการเมือง เพื่อให้พวกเขาได้ครองอำนาจต่อไปได้อย่างสบายใจ พวกเขาคิดผิดครับ”

“เพราะอาการนี้ คืออาการของโรคที่แสดงให้เห็นว่า อำนาจที่พวกคุณถือครอง และสืบทอดอยู่นั้น ปราศจากซึ่งความชอบธรรมอย่างสิ้นเชิง จึงต้องงัดทุกวิถีทาง ทุกวิธีการมากำจัดพวกเรา”

 

 

รับชมแถลงแบบเต็ม ๆ ที่นี่ :

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไวรัลไอศกรีมวัดอรุณ ลายชัด-สีสันน่ากิน-รสชาติน่ารัก รีวิวดีจนโซเชียลอยากลิ้มลอง

กลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกโซเชียลตั้งแต่เช้าเลยค่ะสำหรับไอศกรีมสุดครีเอทจากวัดอรุณ ที่ชาวเน็ตต่างอยากลิ้มลองกันเป็นแถว ไม่นานมานี้เจ้าของเฟซบุ๊ก Vipavee Kittitien ได้ออกมาโพสต์ภาพไอศกรีมแท่งที่พิมพ์ลวดลายกระเบื้องพระปรางค์ ในวัดอรุณ พร้อมแคปชั่นว่า "รีวิว ไอติมชาไทยลายกระเบื้องพระปรางค์วัดอรุณ 1. รสชาติน่ารัก #จบการรีวิว"   โพสต์นี้ได้รับความสนใจจนมีคนเข้าไปกดไลก์มากกว่า...

พรี่มาร์กไม่ปลื้ม Apple Vision Pro บอก “ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่” การใช้งานก็ “ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ”

เป็นคนที่มีเรื่องราวให้แปลกใจอยู่เรื่อยๆ จริงๆ ครับสำหรับ พรี่ "Mark Zuckerberg" ผู้เป็น CEO บริษัท...

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...