ไปรษณีย์ไทย เผยปัญหา ลายมือจ่าซองบัตรเลือกตั้ง “อ่านไม่ออก” กว่า 3 แสนใบ

Date:

นี่คืออีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาความล่าช้า เมื่อทางไปรษณีย์ไทยออกมายอมรับว่า พบปัญหา “ลายมือจ่าซองบัตรเลือกตั้งที่ใช้สิทธิ์ลงคะแนนแล้ว” จำนวนกว่า 300,000 ซอง “อ่านไม่ออก” !!

น.ส.ภัทราพร ตั๊นงาม ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอส ได้โพสต์คลิปวิดีโอกับการสัมภาษณ์ นายพงษ์ทร วิเศษสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ไปรษณีย์ไทย

ระบุว่า บนซองบัตรเลือกตั้งนั้น ทางกรรมการประจำหน่วยจะต้องเขียนรายละเอียดต่างๆ ได้แก่ จังหวัด, เขต และรหัสเลือกตั้ง 5 หลัก

แต่ปัญหาคือ ไปรษณีย์ไทย อ่านลายมือไม่ออก เป็นจำนวนมากถึง 300,000 ซอง ซึ่งในกรณีนี้ก็จะต้องส่งไปให้ คณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) วินิจฉัย ตามกติกาที่ กกต. เป็นผู้กำหนด

โดยทาง ไปรษณีย์ไทย มีหน้าที่ในการเร่งขนส่งและคัดแยกบัตรที่ชิสิทธิ์แล้ว กว่า 2 ล้านใบ ส่งไปปลายทาง 400 เขตทั่วประเทศ และต้องส่งออกไปภายในวันนี้ (12 พฤษภาคม) เท่านั้น

ซึ่งพวกเขาก็ได้เร่งคัดแยกกันมาตั้งแต่หลังปิดหีบเลือกตั้งล่วงหน้า (7 พฤษภาคม) พนักงานกว่า 1,000 คน ช่วยกันคัดแยกตลอด 24 ชั่วโมง แต่เนื่องจากปัญหาข้างต้น จึงเป็นผลให้เกิดความล่าช้า

โพสต์ต้นฉบับ: www.facebook.com/phattraporn.tpbs/posts/pfbid0BSHNXa6rKDXTfbZiVdQoupkfpTmnp6HuT6mpqyM545FG7K4JWMEGuocMySxXT6nml

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โหดจ๊าด เด็กอัจฉริยะ ลาออกจาก โรงเรียนตอน 9 ขวบ ไปสมัครเรียน ในวิทยาลัย ได้อนุปริญญา 5 ใบ สมัครเรียนการบินต่อ แถมปีหน้าเข้าเรียน ป.ตรี

เรื่องราวของอัจฉริยะ ที่คิดว่าหลักสูตรการเรียนการสอนในโรงเรียนไม่ตอบโจทย์ จึงลาออกมายื่นขอเรียนมหาวิทยาลัยตั้งแต่ตอน 9 ขวบ ตอนนี้อายุ 12 ขวบจบอนุปริญญาตรีไปแล้ว 5...

True เคยรับสมัคร “เจ้าหน้าที่เซ็นเซอร์ ข่าวต่างประเทศ” เน้นสกรีนข่าวขัดกฏหมายไทยและ ม.112

จากกรณีที่นักข่าว BBC ตั้งคำถามว่าทำไมรายการสัมภาษณ์พิธิ จึงถูกทาง True Vision ปิดกั้นรายการ อ่านข่าวนี้ (https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/photos/a.117626067997361/125720817187886/) ทำให้ล่าสุด ก็มีชาวเน็ตพากันไปขุดคุ้ยเกี่ยวกับปมดังกล่าว...

สุดจัด!! นักเรียนวาดแผนที่บ้าน ในสมุดพกแบบ EZ ให้ครูเปิด Map ค้นหาได้เลย ปักหมุดไว้แล้ว

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ผ่านระบบการศึกษาในบ้านเรามา ไม่ว่าจะช่วง 10 หรือ 20 ปีก่อน ก็คงจะคุ้นเคยกับการ "วาดแผนที่บ้าน"...

BLINK จีนเดือดหนัก! BLACKPINK เรียกแฟนว่า “Macanese” จวกยับเรียก Chinese ยากหรือไง!

กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต เมื่อ BLACKPINK ถูกชาวจีนตำหนิหนัก หลังไปเรียกชาวจีนในมาเก๊าว่า "มากานีส" (Macanese) เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจบคอนเสิร์ตที่ผ่านมา ที่มาเก๊า ประเทศจีน...