หนุ่มแชร์ประสบการณ์ ลงทุน 3 แสน ติดโซลาร์เซลล์ เปิดแอร์ทั้งวันทั้งคืน 3-4 ตัว ค่าไฟ 70 บาท

Date:

โพสต์นี้กำลังกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์เลยล่ะครับ

เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่าคุณ หัสธนนท์ หลักหลวง ได้แชร์ประสบการณ์ในการ “ติดแผงโซลาร์เซลล์” ไว้ที่บ้าน ปรากฏว่าเดือนนึงเสียค่าไฟแค่ 71 บาท!?

โดยโพสต์ดังกล่าวเขียนแคปชันเล่าว่า “ค่าไฟเดือนนี้พอได้ กลางวันเปิดแอร์ 12000BTU 4 ตัว กลางคืน 3 ตัวจ่ายไฟบ้าน 3 หลัง ติดตั้งเอง ใช้งานเอง”

 

 

รับชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ : https://www.youtube.com/watch?v=_lYC1RphDn8

 

มีหลายคนให้ความสนใจ ไม่นานก็กลายเป็นไวรัล มีคนแชร์ไปแล้วกว่า 10,000 ครั้ง!!

จากรายงานเปิดเผยว่า เจ้าของโพสต์ลงทุนไปทั้งสิ้นราว 300,000 บาท และสิ่งที่ได้กลับมานั้นมันช่างคุ้มค่า เพราะปกติแล้วจะเสียค่าไฟเดือนละ 4,000-5,000 บาท บวกกับที่บ้านไฟดับบ่อย จึงตัดสินใจติดตั้งโซลาร์เซลล์

เมื่อนำไปหักลบกับต้นทุนที่เสียไป จะใช้เวลาคืนทุนในระยะเวลาประมาณ 4 ปี

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid0oDojwH6DS1i1vsK6AP119TRmKVLZb4YdEEJjGsYFFoymDJHJ5HLg5KKiFzb2MvPel&id=100006191915673

 

 

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...