หนุ่มงง อยู่ดีๆ กลายเป็นอาชญากร สมัครงานที่ไหนก็ไม่ได้ ตำรวจขอโทษ ชื่อซ้ำเยอะเลยคีย์ผิด

Date:

อยู่ดีๆ ก็กลายเป็นอาชญากรเฉ้ย…

เรื่องนี้กำลังเป็นข่าวเลย คือมีหนุ่มคนหนึ่งอายุ 25 ปี มาร้องเรียนกับทางแฟนเพจ “เฮียเปี๊ยกช่วยด้วย” ว่าไปสมัครงานที่ไหนไม่ได้เลย เพราะมีประวัติครอบครองกระสุนปืนทำเอง ทั้งๆ เจ้าตัวไม่รู้เรื่อง

ทางครอบครัวของหนุ่มรายนี้ก็ไปร้องเรียนกระทรวงยุติธรรม ให้ตรวจสอบเรื่องนี้ ซึ่งทางกระทรวงยุติธรรมก็บอกว่าจะให้ความเป็นธรรม ถ้ามีหลักฐานว่าไม่ได้ผิดจริง

หลังจากนั้นทางตำรวจสภ.หนองสองห้อง ต้นทางคดีของหนุ่มรายนี้ก็ออกมาชี้แจงว่า ทางเจ้าหน้าที่คีย์ข้อมูลผิดจริง ใส่ชื่อของหนุ่มคนนี้ไปในระบบประวัติอาชญากรรม

แต่ได้ลบออกไปแล้วก่อนที่ทางครอบครัวจะไปร้องเรียนกับกระทรวงยุติธรรม

ทาง พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ก็ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า เบื้องต้นก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียหายด้วย ต้องเดือดร้อนในหน้าที่การงาน ต้องตกเป็นคนมีคดีติดตัวทั้งที่ไม่เคยทำมาก่อน

ทั้งนี้เรื่องที่เกิดขึ้นก็จะเป็นกรณีศึกษาให้ตำรวจสภ. อื่นๆ ต้องระวังต่อไป  เพราะประชาชนมีชื่อนามสกุลซ้ำกันเยอะมาก ต้องคัดกรองข้อมูลให้แม่นยำกว่านี้

ส่วนกรณีนี้ก็ได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบแล้ว และจะมีการเยียวยาผู้เสียหายต่อไป

 

 

 

ที่มา ch3plus, dailynews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...