ปู่จ๋านอึ้ง พบมิติใหม่แห่ง “ลาบงัว” มีร้านจัดเซ็ตเนื้อทำลาบ ขายออนไลน์ มีครบ ยันเครื่องใน-เพี้ย จัดส่งทั่วประเทศ

Date:

โลกมันเปลี่ยนไปเร็วขึ้นทุกวัน ล่าสุดก็มาถึงยุคที่ “อยากกินลาบเนื้อ” ก็ไม่ต้องไปเลือกซื้อเนื้อที่ตลาดแล้ว แค่เปิดแอปฯ สั่งของ ก็มาส่งถึงบ้านได้เลย

เรื่องของเรื่องก็คือ “ปู่จ๋าน ลองไมค์” แรปเปอร์ชาวไทยชื่อดัง ได้โพสต์ภาพบริการขาย “ชุดลาบเนื้อโคขุนไทย” แบบชนิดที่ว่ามีครบ ทั้งเนื้อ เครื่องใน เลือด ดี เพี้ย มาถึงก็คือลงมือลาบได้เลย

พร้อมกับแคปชันว่า “โลกง่ายขึ้น”

จากภาพก็จะเห็นว่ามีบริการส่งด้วยรถควบคุมอุณหภูมิ เท่ากับว่าสามารถจัดส่งได้ทั่วประเทศ

 

โพสต์ต้นทาง https://www.facebook.com/photo/?fbid=6676484032379544&set=a.404940702867273

 

 

จากโพสต์ดังกล่าวไม่นานก็กลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก มีคนกดไลก์กว่า 7,700 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 605 ครั้งเลยทีเดียว

 

ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนดูครับ…

“ขาดผัก กับพริกลาบ”

“เด็ดเลยครับ”

“ไปตลาดง่ายกว่ามั้ยพี่ ไม่กี่ชั่วโมงได้หวดเลย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...